
Ngày hội "Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em" tại Bà Rịa Vũng Tàu
![]() |
Ngày hội “Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3, giai đoạn 2021-2026 (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu). |
Ngày hội diễn ra gồm các hoạt động: Vẽ tranh với chủ đề “Vun đắp yêu thương”; chung kết cuộc thi “Hãy lên tiếng” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3 giai đoạn 2021-2026.
Ở cuộc thi vẽ tranh, thí sinh thi theo hình thức cá nhân và thi nhóm (3-5 bạn). Với thời gian 120 phút, thí sinh thể hiện tác phẩm tranh vẽ của mình (hoặc nhóm) về tình bạn đẹp; các vấn đề khác liên quan đến trẻ em hiện nay.
![]() |
Các em thiếu nhi tham dự phần thi vẽ tranh (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu). |
Tại ngày hội, 100 cá nhân và 8 tập thể (nhóm 3-5 HS) đến từ các Trường TH, THCS tham gia vẽ tranh với chủ đề “Vun đắp yêu thương”. Trong thời gian 120 phút, các em dùng màu sáp, màu nước… vẽ tranh về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bình đẳng giới và những vấn đề khác liên quan đến trẻ em. Những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn và trao giải.
![]() |
Các thí sinh theo dõi tình huống và trả lời câu hỏi liên quan đến tình huống tại vòng chung kết cuộc thi (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu). |
Tại vòng chung kết cuộc thi “Hãy lên tiếng” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3 giai đoạn 2021-2026. Thông qua các clip tình huống, thí sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến Luật trẻ em năm 2016; các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước...; trao đổi với các cô, chú lãnh đạo tỉnh về những suy nghĩ, những vướng mắc liên quan đến các chủ đề này.
Ban tổ chức cuộc thi “Hãy lên tiếng” đã trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Cuộc thi này được tổ chức từ đầu tháng 11 dưới hình thức trực tuyến, thu hút hơn 15.000 lượt HS đến từ các Trường TH, THCS tham gia. 9 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.
![]() |
Các em thí sinh bày tỏ ý kiến cá nhân về các vấn đề liên quan đến trẻ em (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu). |
Theo chị Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các em đã thể hiện suy nghĩ, tâm tư của bản thân và của các bạn học sinh, trẻ em trên địa bàn tỉnh thông qua vẽ tranh, xử lý các tình huống, làm toát lên được nhiều vấn đề nổi trội mà trẻ em hiện nay quan tâm, chia sẻ các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường cùng nhiều chủ đề khác.
Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

Thành phố Hồ Chí Minh: thêm 3 mô hình một cửa hỗ trợ trẻ em bị bạo lực, xâm hại
Các tin bài khác

KMC: Phương pháp nhỏ, kỳ tích lớn

Nestlé: Đồng hành thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

Việt Nam và Canada ký kết hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Hướng tới nền giáo dục không rào cản cho người khuyết tật tại Việt Nam
Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
