Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:11 | 23/04/2023 GMT+7

Ngày càng nhiều khách du lịch Australia quan tâm tới Việt Nam

aa
Ngành du lịch thế giới đang từng bước phục hồi sau đại dịch. Tại Australia, người dân cũng bắt đầu đi ra nước ngoài du lịch nhiều hơn, trong đó, Việt Nam đang trở thành một điểm đến được nhiều người quan tâm và muốn có cơ hội khám phá.
Toàn quyền Australia kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Toàn quyền Australia kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Sáng 6/4, Toàn quyền Australia David Hurley và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Australia đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 3 - 6/4/2023.
Khách Việt sang Thái Lan du lịch chưa phải đóng phí nhập cảnh Khách Việt sang Thái Lan du lịch chưa phải đóng phí nhập cảnh
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, Pipat Ratchakitprakarn đã lên tiếng xác nhận việc lùi thời hạn thu phí đối với khách du lịch khi nhập cảnh vào nước này.

Ngành du lịch Australia đang từng bước phục hồi kể từ sau khi biên giới quốc tế được mở cửa hoàn toàn vào tháng 2/2022. Không chỉ đi du lịch trong nước, các điểm đến ở nước ngoài cũng ngày càng thu hút các khách du lịch Australia. Cơ quan thống kê Australia cho biết, số lượng người dân nước này đi du lịch nước ngoài trong tháng 2/2023 gần bằng 85% số liệu cùng thời kỳ của năm 2019, giai đoạn trước đại dịch. Trước đó, số liệu thống kê vào năm 2022 cho thấy Việt Nam là một trong 10 địa điểm ưa chuộng của người dân Australia.

Từ một trong những công ty lữ hành lớn nhất Australia, Flight Centre, bà Yvonne Chapple cho biết: “Sự quan tâm về Việt Nam gia tăng mạnh mẽ trong những tháng qua kể từ khi Việt Nam mở cửa. Công ty Flight Centre đã nhận được nhiều yêu cầu về các tour du lịch tới khu vực phía Bắc của Việt Nam, trong đó vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm được nhiều người ưa thích. Nhiều khách du lịch Australia rất muốn được đi trên các du thuyền trên vịnh Hạ Long”.

ngay cang nhieu khach du lich australia quan tam toi viet nam hinh anh 1
Các công ty lữ hành và đại lý du lịch tại Australia rất quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Bà Yvonne Chapple cũng cho hay vào thời điểm hiện tại, công ty cũng nhận được các đặt chỗ cho chuyến đi tới Việt Nam trong năm 2024… "Khách hàng của Flight Centre muốn đến thăm Hà Nội, vịnh Hạ Long, Sa Pa, TP.HCM, xung quanh khu vực sông Mekong, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An. Thông thường mọi người đi du lịch trong ít nhất 14 ngày và đến thăm ít nhất 5 điểm trong hành trình của mình”.

Bà Yvonne Chapple cũng cho biết với các khách hàng của Flight Centre, “Việt Nam hiện đang là 1 trong 5 địa điểm du lịch được ưa thích nhất tại châu Á và đứng thứ 12 trên toàn thế giới và mối quan tâm đến điểm đến này ngày càng tăng theo từng năm”. Bà Yvonne Chapple khẳng định, nhu cầu tới thăm Việt Nam trong những tháng tới sẽ tiếp tục tăng khi Việt Nam có thêm các chuyến bay kết nối hai nước.

Không chỉ riêng Flight Centre, một công ty lữ hành lớn khác của Australia là Wendy Wu cũng đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu mạnh mẽ đối với thị trường Việt Nam. Anh Franky Vasta, thuộc công ty lữ hành Wendy Wu cho hay: “Sau Covid-19 nhiều người Australia muốn đến thăm Việt Nam. Việt Nam hiện đang là điểm đến được ưa thích và tôi có thể nói là thị trường đang bùng nổ. Mọi người muốn đến vịnh Hạ Long, Hà Nội, Huế, Hội An, những điểm đến tuyệt vời với thức ăn ngon, văn hóa đặc sắc và nhiều điểm đến thú vị đối với khách du lịch Australia”.

Việt Nam không chỉ là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách chưa từng đến đây, công ty Wendy Wu cũng đang nhận được yêu cầu của cả những khách hàng đã từng đến Việt Nam và giờ muốn quay trở lại thăm nơi này. Chị Taylor Russell thuộc công ty lữ hành Wendy Wu cho biết: “Thật thú vị khi thấy một lượng khách du lịch nhất định đang quay trở lại thăm Việt Nam. Họ quay lại thăm các thành phố lớn, nơi mà họ yêu thích và đã từng đến thăm trước đó. Chúng tôi có những khách quay trở lại thăm Hà Nội và TP.HCM và họ rất thích điều đó. Đồng thời cũng có những nhóm khách muốn khám phá những khía cạnh khác của Việt Nam như đi dọc theo dòng sông Mekong cũng như tới thăm các cánh đồng lúa ở Việt Nam, cũng như nhiều điểm đến thú vị khác của Việt Nam”.

Chị Taylor Russell cũng cho biết, khách du lịch Australia đến Việt Nam thường tham gia các chuyến đi dài ngày từ 10 - 14 ngày, thậm chí có những người còn muốn đi tới 3 tuần.

Ngày càng nhiều khách du lịch Australia quan tâm tới Việt Nam
Ông Nguyễn Hữu Tùng, Trưởng Đại diện Vietnam Airlines tại Australia.

Trong bối cảnh nhu cầu khách du lịch đến Việt Nam tăng cao, bắt đầu từ ngày 15/6 tới, Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở đường bay mới kết nối Hà Nội với thành phố Melbourne của Australia, với tuần suất 2 chuyến/tuần. Ông Nguyễn Hữu Tùng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Australia cho biết: “Nguồn khách du lịch đóng tỷ trọng lớn trong kết cấu khách trên đường bay giữa Australia và Việt Nam. Mở thêm đường bay thẳng Hà Nội –Melbourne, Vietnam Airlines hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân Australia tới thăm các điểm văn hóa, lịch sử của Việt Nam ở khu vực phía Bắc là Hà Nội và Hạ Long".

Ông Nguyễn Hữu Tùng cũng hy vọng, đường bay Hà Nội - Melbounre sẽ giúp hành khách Australia có thể dễ dàng nối các chuyến bay đi châu Âu và Đông Bắc Á. Bên cạnh đó, tại Australia có cộng đồng người gốc Ấn sinh sống và trong năm 2022 Vietnam Airlines vừa mở thêm đường bay mới đến thành phố New Dehli và Mumbai của Ấn Độ, nên việc mở thêm đường bay đến Việt Nam cũng sẽ giúp cộng đồng này có thêm sự lựa chọn cho hành trình đến Ấn Độ. Không dừng lại ở đó, Vietnam Airlines cũng đang nghiên cứu về việc mở đường bay thẳng đến thành phố Brisbane của Australia trong năm 2024.

Ngày càng nhiều khách du lịch Australia quan tâm tới Việt Nam
Ông Nguyễn Đăng Thắng - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Australia.

Ông Nguyễn Đăng Thắng - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney cho biết: “Trong năm 2022, Việt Nam đã gỡ bỏ nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh để tạo điều kiện cho khách du lịch đến thăm. Đồng thời, ngành du lịch và các công ty lữ hành của Việt Nam cũng đưa ra nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch quốc tế. Kết quả là trong năm 2022, Việt Nam đã đón được hơn 3,6 triệu lượt khách quốc tế đến thăm".

Ông Nguyễn Đăng Thắng cũng cho biết xu hướng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam đang tăng nhanh khi trong quý đầu của năm 2023, Việt Nam đã đón gần 3 triệu lượt khách quốc tế. Ông Nguyễn Đăng Thắng tin tưởng, việc Vietnam Airlines mở thêm đường bay mới sẽ đưa thêm nhiều khách du lịch Australia đến Việt Nam.

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Australia Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Australia
Khách Việt du lịch Trung Quốc sau hơn 3 năm gián đoạn vì Covid-19 Khách Việt du lịch Trung Quốc sau hơn 3 năm gián đoạn vì Covid-19
Theo Việt Nga/VOV
Nguồn: https://vov.vn/du-lich/ngay-cang-nhieu-khach-du-lich-australia-quan-tam-toi-viet-nam-post1015298.vov

Tin bài liên quan

[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch

[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch

Tháng 10/2025, tổng lượng khách đến Hà Nội ước đạt hơn 2,27 triệu lượt, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khách quốc tế đạt 695 nghìn lượt, tăng 17,8%; khách nội địa đạt 1,58 triệu lượt, tăng 5,3%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 9,93 nghìn tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2024. Tính chung 10 tháng năm 2025, Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách, tăng 21,9%. Trong đó, có 6,17 triệu lượt khách quốc tế, tăng 23,6%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 108,22 nghìn tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2024. Đây được xem là tín hiệu tích cực, tạo nền tảng để Du lịch Thủ đô phấn đấu hoàn thành mục tiêu cả năm.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục

Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục

Ngày 2/10, trong buổi làm việc với Quyền Thứ trưởng Bộ Giáo dục Australia, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm bày tỏ mong muốn Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, phát triển nguồn nhân lực thời gian tới.

Các tin bài khác

BSR tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất

BSR tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Ngày 13/11/2025, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG), nhằm hỗ trợ kinh phí trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cũng như khuyến khích các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.
Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Ngày 17/11/2025, tại Hà Nội, Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, diễn ra từ ngày 02 – 06/12/2025 tại Hà Nội. Với chủ đề “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”, chuỗi sự kiện quốc tế thường niên năm nay tiếp tục khẳng định sứ mệnh của VinFuture trong việc kết nối tri thức, khơi dậy khát vọng phụng sự và nâng tầm vị thế của Việt Nam như một trung tâm khuyến khích khoa học và đổi mới sáng tạo của thế giới.
VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

Tại Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2025) trong khuôn khổ Tuần lễ Công nghiệp - Công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức, các doanh nghiệp Việt có cơ hội gặp gỡ, thảo luận về khả năng lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi sản xuất – phân phối của mình, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, từ đó nâng tầm vị thế công nghiệp quốc gia.
Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng

Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng

Thông tin từ Bộ Công Thương, từ 12-14/11, tại Washington, D.C, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, vòng đàm phán cấp kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục được triển khai theo kế hoạch, nỗ lực hướng tới những kết quả tích cực.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động