Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:27 | 28/11/2015 GMT+7

Ngày 5/12: Thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

aa
Sáng nay (28/11), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra những công đoạn cuối cùng trước ngày thông xe toàn tuyến (5/12. Tại đoạn cuối tuyến qua khu vực TP. Hải Phòng, Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư không cần phải làm bãi hạ tải.

ngay 512 thong xe toan tuyen cao toc ha noi hai phong

Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra đoạn đầu tuyến kết nối với cảng Đình Vũ (TP. Hải Phòng).

Sáng nay (28/11), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra những công đoạn cuối cùng trước ngày thông xe toàn tuyến (5/12).

Tại nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Vành đai 3 (Hà Nội), báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng, đại diện Chủ đầu tư là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, cầu vượt tại nút giao này đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Theo ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch HĐQT VIDIFI, đến nay cao tốc Hà Nôi - Hải Phòng đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng 75 km, còn lại khoảng 30 km đã cơ bản hoàn thành. Đoạn tuyến nút giao Vành đai 3 (TP. Hà Nội) đến nút giao QL39 (tỉnh Hưng Yên) còn gói thầu 1B đang hoàn thiện nốt. Chủ đầu tư đang đôn đốc nhà thầu đến cuối tháng 11 sẽ cơ bản hoàn thành xong các hạng mục. Đối với gói thầu số 10 từ nút giao Tỉnh lộ 353 (TP. Hải Phòng) đến nút giao Tỉnh lộ 356 (TP. Hải Phòng) là đoạn chịu tải rất lớn và đã cơ bản hoàn thành các hạng mục.

Công trình cao tốc được thi công đáp ứng yêu cầu thiết kế, đảm bảo kỹ thuật. Độ bằng phẳng mặt đường và độ nhám mặt đường đảm bảo xe chạy an toàn với tốc độ 120km/h, ông Chiến khẳng định.

Về tiến độ của đoạn tuyến cuối cùng, khoảng 30km, thuộc địa phận Hà Nội, đại diện Chủ đầu tư cho biết, đến nay cơ bản các hạng mục đã hoàn thành. Hiện chỉ còn 2km chưa được tạo nhám lớp mặt đang được khẩn trương thực hiện. Dự kiến, từ nay đến hết ngày 3/12 sẽ hoàn thành và tiến hành rửa đường để có thể phục vụ việc thông xe toàn tuyến vào ngày 5/12 tới.

Tại vị trí quy hoạch nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Vành đai 3 của TP. Hải Phòng, dự kiến sẽ làm cầu vượt để kết nối với TP. Hải Phòng và cầu Bạch Đằng để đi Quảng Ninh có số vốn dự kiến là 1.200 tỷ đồng, Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý với đề xuất cho làm theo phương án hoàn thiện.

Bộ trưởng yêu cầu Ban QLDA 2 sớm làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để đàm phán, bố trí vốn làm ngay nhằm sớm kết nối với đường Vành đai 3 của Hải Phòng và sân bay Cát Bi.

ngay 512 thong xe toan tuyen cao toc ha noi hai phong

Một đoạn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng qua tỉnh Hải Dương.

Tại đoạn cuối tuyến qua khu vực TP. Hải Phòng, sau khi nghe chủ đầu tư báo cáo dự kiến làm bãi hạ tải để phục vụ việc hạ tải đối với xe quá tải, Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư không cần phải làm bãi hạ tải. Theo Bộ trưởng, đối với những trường hợp xe quá tải, nếu phát hiện sẽ từ chối phục vụ, yêu cầu quay đầu và phải tự hạ tải mới cho đi vào cao tốc. Vì vậy không cần thiết phải làm bãi hạ tải.

Kết thúc chuyến kiểm tra, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, sau rất nhiều khó khăn, thách thức, dự án đến nay đã cơ bản hoàn thành. Điều đó thể hiện sự nỗ lực của các bên có liên quan.

“Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị thi công và các địa phương để dự án đến nay cơ bản hoàn thành và có thể đưa vào thông xe toàn tuyến trong ngày 5/12 tới đây. Ngoài việc yêu cầu chủ đầu tư và các bên liên quan sớm hoàn thiện hệ thống biển báo, các hạng mục ATGT, Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo làm tiếp một số nút giao tại đầu và cuối tuyến để tuyến đường được hoàn thành đồng bộ, đảm bảo an toàn và khai thác hiệu quả cao nhất”, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết.

Theo Báo Giao Thông

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động