Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:40 | 03/04/2022 GMT+7

Ngày 3/4, ngưỡng chỉ số tia cực tím ở mức rất cao tại nhiều nơi trên cả nước

aa
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/4, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Thời tiết ngày 3/4/2022: Miền Bắc trời lạnh và có nắng Thời tiết ngày 3/4/2022: Miền Bắc trời lạnh và có nắng
Thời tiết đêm và ngày 2/4/2022: Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ Thời tiết đêm và ngày 2/4/2022: Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ
Chỉ số tia cực tím cao sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe chúng ta.(Ảnh minh họa)
Chỉ số tia cực tím cao sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe chúng ta.(Ảnh minh họa)

Chỉ số tia cực tím tại các thành phố

Cụ thể, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 8.6; thành phố Hải Phòng là 6.8; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 8.9; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 2.7; thành phố Đà Nẵng là 3.3; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 3.0; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8.0; TP Hồ Chí Minh là 10.1; thành phố Cần Thơ 9.6; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 4.5.

Trong các ngày 4,5,6/4, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 9, 8, 9; thành phố Hải Phòng là 9, 9, 9; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 9, 9, 9; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 4, 3, 4; thành phố Đà Nẵng là 3, 3, 3; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 4, 5, 6; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 3, 9, 11; TP Hồ Chí Minh là 8, 10, 11; thành phố Cần Thơ là 8, 9, 11; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 10, 9, 11.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong thời gian 25 phút và từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai, hạn chế ra nắng giờ cao điểm. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng.

Đồng thời, nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Số ca phải nhập viện vì Covid-19 ở Hà Nội chỉ chiếm 0,76% tổng số ca dương tính đang điều trị Số ca phải nhập viện vì Covid-19 ở Hà Nội chỉ chiếm 0,76% tổng số ca dương tính đang điều trị
Ngày 6/3 cả nước thêm 142.136 ca COVID-19, riêng Hà Nội gần 30.000 ca Ngày 6/3 cả nước thêm 142.136 ca COVID-19, riêng Hà Nội gần 30.000 ca
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hưởng ứng giờ Trái đất 2023: Cả nước tiết kiệm 298.000 kWh điện

Hưởng ứng giờ Trái đất 2023: Cả nước tiết kiệm 298.000 kWh điện

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20h30'-21h30' ngày 25/3), cả nước đã tiết kiệm được 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.
Thời tiết 20/7: Hà Nội và cả nước mưa rào và dông rải rác

Thời tiết 20/7: Hà Nội và cả nước mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/7, cả nước xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa lúc chiều, tối và đêm.
Bình Dương thu hút vốn đầu tư FDI gần 2,5 tỷ USD, dẫn đầu cả nước

Bình Dương thu hút vốn đầu tư FDI gần 2,5 tỷ USD, dẫn đầu cả nước

Ngày 3/6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết tình hình kinh tế - xã hội của Bình Dương trong 5 tháng đầu năm 2022 tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, thu hút đầu tư nước ngoài lũy kế 5 tháng đầu năm đã đạt được gần 2,5 tỷ USD, vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/8): Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (05/8): Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 05/8 Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.
Kỳ nghỉ Quốc khánh 02/9 năm nay kéo dài 4 ngày

Kỳ nghỉ Quốc khánh 02/9 năm nay kéo dài 4 ngày

Năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong 4 ngày liên tiếp, từ thứ Bảy ngày 30/8 đến hết thứ Ba ngày 2/9/2025.
Thời tiết hôm nay (03/8): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi lên tới 38°C

Thời tiết hôm nay (03/8): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi lên tới 38°C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (03/8) tại khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu), từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.

Đọc nhiều

Lưu học sinh Lào khám phá tiếng Việt qua trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh

Lưu học sinh Lào khám phá tiếng Việt qua trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh

Lớp dự bị tiếng Việt dành cho người nước ngoài khóa 2024–2025 của Trường Đại học Tân Trào vừa có chuyến giao lưu, học tập tại Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Thông qua các tiết học thực hành, trò chơi ngôn ngữ và hoạt động trao đổi học thuật, các lưu học sinh Lào có cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Việt, hiểu thêm về văn hóa cũng như môi trường giáo dục đại học tại Việt Nam.
Ngọn lửa tiếng Việt 4 thế hệ cháy mãi nơi đất Lào

Ngọn lửa tiếng Việt 4 thế hệ cháy mãi nơi đất Lào

Qua 4 thế hệ, gia đình bà Nương vẫn giữ gìn và truyền lại tiếng mẹ đẻ như một mạch nguồn thiêng liêng để tiếng Việt không chỉ sống trong lời ăn tiếng nói mà còn được thắp sáng qua phong tục, nếp sống.
Trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ - lực lượng tiên phong mở đường cho dân tộc tiến lên

Trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ - lực lượng tiên phong mở đường cho dân tộc tiến lên

Tổng Bí thư tin tưởng đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Việt Nam tiếp tục là lực lượng tiên phong, là ngọn lửa mở đường cho dân tộc ta tiến lên mạnh mẽ, vững chắc, tự tin bước vào tương lai.
UAE chia sẻ trước thiệt hại do mưa lũ tại Việt Nam

UAE chia sẻ trước thiệt hại do mưa lũ tại Việt Nam

Trước những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại Việt Nam, ngày 5/8, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã gửi lời chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với người dân Việt Nam.
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động