Ngày 16/3: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục “lao dốc”
Giá vàng trong nước
Ghi nhận mức giảm mạnh nhất vẫn là vàng Maritime Bank với mức giảm 1 triệu đồng ở chiều mua vào và 1,3 triệu đồng ở chiều bán ra đưa giá vàng ở đây xuống lần lượt 66,6 triệu đồng/ lượng và 68,9 triệu đồng/ lượng.
Tiếp đó là vàng thương hiệu DOJI. Cụ thể, giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đã giảm 600.000 đồng ở chiều bán ra xuống còn 68,2 triệu đồng/ lượng nhưng giữ nguyên mức giá mua vào là 67 triệu đồng/ lượng so với ngày trước đó. Tại thị trường TP Hồ Chí Minh, DOJI đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 68,5 triệu đồng/ lượng, giảm 800.000 đồng ở cả hai chiều so với ngày trước đó.
![]() |
| Giá vàng trong nước đồng loạt giảm -(Ảnh minh họa) |
Cùng đà giảm nữa là vàng Phú Quý SJC với mức giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và 600.000 đồng ở chiều bán ra. Như vậy, giá vàng Phú Quý SJC đang là 66,9 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,2 triệu đồng/ lượng bán ra.
Sau khi giảm 300.000 đồng ở cả hai chiều trong ngày trước đó, giá vàng thương hiệu PNJ tiếp tục giảm thêm 500.000 đồng xuống còn 55 triệu đồng/ lượng mua vào và 56,1 triệu đồng/ lượng bán ra.
Trong khi đó, giá vàng SJC biến động trái chiều. Cụ thể, SJC đã điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở chiều bán ra nhưng đã tăng 100.000 đồng ở chiều mua vào. Như vậy, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,4 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,72 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng thế giới
Giá vàng thế giới rạng sáng 16/3 (giờ Việt Nam) trên thị trường quốc tế được giao dịch ở mức 1.917 USD/ounce, giảm tiếp gần 40 USD/ounce so với cùng thời điểm sáng hôm qua.
Đây là ngày thứ 3 liên tiếp đánh dấu đà lao dốc không phanh của giá vàng thế giới. Trong phiên, có thời điểm giá vàng thế giới giảm sâu về 1.914 USD/ounce, hướng đến vùng 1.900 USD/ounce.
Như vậy, nếu tính từ đỉnh 2.073 USD/ounce của giá vàng lập vào tuần trước, giá vàng hôm nay đã "bốc hơi" tới 156 USD/ounce, tương đương mức giảm 4,3 triệu đồng/lượng.
Tin bài liên quan
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?
Các tin bài khác
VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







