Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:18 | 03/07/2020 GMT+7

Ngành Thống kê có nữ Tổng cục trưởng đầu tiên

aa
Bà Nguyễn Thị Hương vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Đây cũng là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của ngành thống kê.
Lai Châu, Lào Cai điều động, bổ nhiệm hàng loạt Giám đốc Sở Lai Châu, Lào Cai điều động, bổ nhiệm hàng loạt Giám đốc Sở
Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Viện KSND tối cao Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Viện KSND tối cao
4434 photo downloadaspx
Bà Nguyễn Thị Hương nhận quyết định bổ nhiệm (Ảnh: Tổng cục Thống kê)

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức hội nghị công bố quyết định của lãnh đạo Bộ về công tác nhân sự. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tới dự và trao quyết định.

Theo Quyết định số 1069/QĐ-BKHĐT của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Nguyễn Thị Hương được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê. Bà Nguyễn Thị Hương cũng là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của ngành thống kê.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng, bà Nguyễn Thị Hương là Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thống kê.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá bà Nguyễn Thị Hương đã có nhiều đóng góp cho thành tựu chung của Tổng cục Thống kê, có đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện, năng lực, phẩm chất cũng như sự ủng hộ của cấp trên và đồng nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cần tiếp tục nỗ lực, rèn luyện nhiều hơn nữa, gương mẫu, mẫn cán và tận tụy hơn, phát huy được tinh thần đoàn kết, truyền thống của Tổng cục Thống kê để đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi công việc trong tình hình mới.

Nhận nhiệm vụ mới, bà Nguyễn Thị Hương hứa sẽ đem hết khả năng cùng tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thống kê thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch công tác đã đề ra, từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đóng góp cho sự nghiệp chung của đất nước.

Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng bổ nhiệm lãnh đạo mới Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng bổ nhiệm lãnh đạo mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại nhiều cơ quan, đơn vị, công ...

Bổ nhiệm nhân sự mới tại Bình Dương, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu Bổ nhiệm nhân sự mới tại Bình Dương, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình Dương, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, công bố và ...

Lai Châu, Kon Tum, Đắk Lắk bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới Lai Châu, Kon Tum, Đắk Lắk bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới

Các tỉnh Lai Châu, Kon Tum, Đắk Lắk vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ tại địa phương, công bố và trao quyết ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy

Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy

Sau hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy, Chính phủ còn 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm một số thứ trưởng, kiện toàn nhân sự lãnh đạo các bộ, ngành.
Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí hỗ trợ nhân sự thuộc diện tinh giản

Đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí hỗ trợ nhân sự thuộc diện tinh giản

Ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, nguồn kinh phí chi trả cho những người sẽ nghỉ sau khi thực hiện sắp xếp còn thấp hơn kinh phí để trả cho những người đó tiếp tục làm việc trong 5 năm. Như vậy, vẫn đảm bảo cân đối đủ nguồn kinh phí thực hiện.
Thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang có tân Bí thư

Thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang có tân Bí thư

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động