Hãng bay Ấn Độ SpiceJet thông báo mở dịch vụ xét nghiệm Covid-19 giá rẻ trong bối cảnh doanh thu lao dốc vì dịch bệnh với giá bằng 1/3 giá thị trường.
Bất chấp dịch covid-19, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 5,49% Bất chấp dịch covid-19, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 5,49%
Trong hai tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng dịch COVID – 19 nhưng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vẫn tăng 5,49% so với cùng kỳ năm trước.
Hàng loạt dịch vụ của Maritime Bank bị Hàng loạt dịch vụ của Maritime Bank bị "sập"
Vào hồi 15h chiều nay (8/1) hàng loạt các dịch vụ của Maritime Bank (MSB) bất ngờ không thể truy cập được.

Dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã khiến doanh thu của ngành hàng không toàn cầu bốc hơi hàng tỷ USD. Dù ngành hàng không Ấn Độ vẫn ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực hơn một số thị trường lớn như Singapore và Hong Kong nhưng vẫn có những hãng hàng không phải chịu lỗ ròng.

Báo cáo tài chính của hãng hàng không SpiceJet (Ấn Độ) cho thấy hãng này lỗ ròng gần 570 triệu rupee trong năm 2020, trái ngược với mức lãi 732 triệu rupee vào cuối năm 2019. Để "lội ngược dòng" trong đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở hầu khắp các nước trên thế giới, hãng hàng không này đã mở ra dịch vụ sàng lọc Covid-19 cho hành khách với giá chỉ bằng 1/3 giá thị trường.

Ngành hàng không Ấn Độ hy vọng phục hồi nhờ hàng loạt dịch vụ mới
Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ CNBC, 299 rupee (4 USD) là mức giá hãng SpiceJet (Ấn Độ) quảng cáo về dịch vụ sàng lọc Covid-19 cho hành khách. Mức giá này chỉ bằng 1/3 giá thị trường. Bộ phận Spice Health sẽ đảm nhận dịch vụ này.

Đồng thời, hãng cũng thiết lập các trạm xét nghiệm di động tại Mumbai và New Delhi, với giá từ 499 rupee. Người dân có thể đến tận nơi hoặc yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các hãng bay tìm cách kinh doanh mới trong đại dịch. Vào năm ngoái, hãng hàng không Qantas Airways (Australia) cho thuê một trong những chiếc Boeing Dreamliner làm tour tham quan Nam Cực. Hãng này còn bán đồ ngủ và các vật dụng hạng sang cho du khách. Hãng bay giá rẻ AirAsia thì mở website bán rau quả tươi.

Gần đây, hộ chiếu vaccine đang được giới chuyên gia kỳ vọng là chiếc phao cứu sinh của ngành du lịch toàn cầu, giúp nối lại các chuyến bay quốc tế. Theo CNBC, hồi tuần trước, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế tuyên bố chứng chỉ thông hành hàng không kỹ thuật số sẽ giúp nối lại các chuyến du lịch quốc tế và du khách sẽ không phải cách ly bắt buộc.

Đây là lần đầu ngành công nghiệp hàng không đưa ra một giải pháp thay thế kỹ thuật số, được kỳ vọng có thể giúp ngành du lịch và xã hội chuẩn bị tốt hơn cho những biến cố có thể xảy ra trong tương lai.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, nhận hàng door to door Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, nhận hàng door to door
Muốn tìm kiếm được dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà vẫn đảm bảo hàng đến tay người nhận an toàn, door to door không hề đơn giản. Nhưng khó không phải là không có.
Hàng không vũ trụ Nga thử thành công tên lửa đạn đạo mới Hàng không vũ trụ Nga thử thành công tên lửa đạn đạo mới
Theo chỉ huy Andrei Demin, tên lửa mới trên đã xác nhận một cách đáng tin cậy đối với các đặc tính của nó trong một loạt thử nghiệm.
Cố vấn hàng đầu của chiến dịch Biden chỉ trích Facebook, viết hàng loạt tweet Cố vấn hàng đầu của chiến dịch Biden chỉ trích Facebook, viết hàng loạt tweet
Cố vấn hàng đầu của ông Biden cho rằng, chính Facebook đã cho phép nội dung bạo lực và gây nhầm lẫn xuất hiện trên nền tảng sau ngày bầu cử.
In bài viết

Truyền hình