Chính những đội bóng dính thẻ đỏ ở lượt 6 đều thừa nhận cầu thủ của mình thiếu kiềm chế, và có ý kiến lo sợ khán giả lại sẽ quay lưng với V-League.

ngan ngua bao luc bung phat o v league

Hoàng Vissai (QNK Quảng Nam, phải) nhận thẻ đỏ vì đá vào chân Hoàng Công Thuận (Đồng Tháp)
- Ảnh: Dương Thu

Trưởng ban Trọng tài (TT) Nguyễn Văn Mùi đã miêu tả trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng (HP) với những lời khá nặng, như đôi bên nhiều lần phạm lỗi thô bạo, trả đũa lẫn nhau, phản ứng thái quá từ quan chức hai đội.

Bản thân HLV Trương Việt Hoàng cũng thẳng thắn đánh giá: “Vì nghĩ rằng TT đã thổi ép nên một số cầu thủ HP đã mất bình tĩnh và không kiểm soát được nhiều hành vi trên sân. Tôi quả thực thấy lo lắng bởi V-League ngày càng khốc liệt mà cầu thủ không biết cách kiềm chế thì rất chết dở”.

Đánh mạnh vào kinh tế nếu còn chơi xấu

HLV Đinh Cao Nghĩa của Than Quảng Ninh (TQN) kể: “Tối 2.2, chúng tôi đã họp đội và rút kinh nghiệm sâu sắc về trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai. Tuy thắng nhưng TQN đã quá quyết liệt, trong đó cầu thủ Minh Tùng đã phạm lỗi từ phía sau với Hoàng Thiên và thẻ đỏ là hoàn toàn xứng đáng”. Ông Nghĩa nhấn mạnh rằng, nếu Minh Tùng còn tiếp tục mắc lỗi nặng, cậu ta sẽ bị kỷ luật, đánh nặng vào kinh tế như bị trừ lương, cắt thưởng.

Hà Nội T&T cũng bị một thẻ đỏ trực tiếp ở lượt 6 dành cho Hoàng Vũ Samson mà theo HLV Phan Thanh Hùng: “Hoàng Vũ Samson sẽ không chủ động chơi xấu với bất kỳ ai. Nhưng khi bị đối phương đánh nguội hoặc dùng tiểu xảo, Samson sẽ tìm cách trả đũa. Ở trận đấu với Đồng Nai, đúng là Samson đã dùng tiểu xảo và đánh nguội đối thủ. Hành động này rất khó tha thứ. Tôi sẽ nhắc nhở Samson cần kiềm chế hơn, nếu tái phạm sẽ phạt chế tài nặng".

Đừng để khán giả lại tẩy chay

Thứ bóng đá xấu xí tái xuất hiện tại V-League làm bất an các nhà tuyển trạch cầu thủ cho đội tuyển Olympic. Ông Mai Đức Chung - Trưởng phòng Các đội tuyển quốc gia VFF bình luận rằng cầu thủ giỏi sẽ khó yên tâm thi đấu khi trong trận anh ta bị đốn ngã, bị chơi xấu, thậm chí bị đánh nguội.

“Ông Miura cũng chẳng vui vẻ gì khi phải chứng kiến trận đấu có bạo lực. 5 vòng đầu, các đội thực hiện rất tốt chỉ đạo của Chủ tịch Lê Hùng Dũng là nói không với bạo lực nhưng đến vòng 6 lại bùng phát thẻ phạt. Khán giả đã ra sân rất đông nhưng họ cũng sẵn sàng lên án, tẩy chay nếu không được cầu thủ tôn trọng”, ông Chung nhận xét và nêu ý kiến: “Tổng cục TDTT, VFF, VPF cũng nên liên tục nhắc nhở đội bóng để họ thực sự vào nếp vì nhiều CLB vẫn chưa chuyên nghiệp đâu”.

Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu

Trong khi chính các đội bóng thừa nhận như trên thì Trưởng ban Tổ chức giải V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc lại biện minh: “Theo thống kê chính thức, trong số 5 thẻ đỏ ở vòng 6, có 2 thẻ đỏ gián tiếp dành cho Nguyễn Ngọc Nguyên và Hoàng Vissai của QNK Quảng Nam trong trận đấu gặp Đồng Tháp. Còn thẻ đỏ trên sân Pleiku của Minh Tùng là do cầu thủ này dùng lực quá mạnh khi vào bóng.

Vì vậy, nếu nói là V-League đang trở nên bạo lực là không chính xác. Chính xác thì vòng đấu vừa qua có số thẻ phạt tăng cao đột biến. Chúng tôi xác định việc này là do giải đấu đã bắt đầu vào giai đoạn nóng lên”.

In bài viết

Truyền hình