Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
13:59 | 08/01/2024 GMT+7

Ngân hàng đầu tiên trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2024

aa
Trước đó, trong năm 2023, ngân hàng này cũng đã thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt lên tới 15%, được chia làm 2 đợt.
VietinBank hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận năm VietinBank hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận năm
Kết thúc năm 2023, VietinBank hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế, trong đó, thu nhập ngoài lãi tăng trưởng tích cực, đóng góp lớn vào tổng thu nhập ngân hàng.
BIDV báo lợi nhuận năm 2023 hơn 27.400 tỷ đồng, tăng trưởng 19,5% BIDV báo lợi nhuận năm 2023 hơn 27.400 tỷ đồng, tăng trưởng 19,5%
Kết thúc năm 2023, BIDV ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 27.400 tỷ đồng, tăng trưởng 19,5% so với kết quả đạt được trong năm 2022.
Xuất hiện ngân hàng đầu tiên trả cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2024.

Xuất hiện ngân hàng đầu tiên trả cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2024.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố thông tin về việc chi trả cổ tức năm 2023.

Theo đó, 22/1/2024 là đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông hưởng quyền tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2023. Với tỷ lệ chi trả là 6%, cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu VIB sẽ nhận được 600 đồng.

Hiện VIB có hơn 2,5 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, ước tính số tiền chia cổ tức lần này là hơn 1.500 tỷ đồng.

Về kế hoạch chi trả cổ tức, VIB cho biết theo mô hình tài chính và dự báo khả thi, lợi nhuận sau thuế cả năm 2023 sẽ đạt 8.640 tỷ đồng và lợi nhuận chưa phân phối vào cuối năm 2023 dự kiến đạt 9.159 tỷ đồng. Sau khi trích lập các quỹ, lợi nhuận còn lại của VIB có thể đạt 7.863 tỷ đồng, tăng 1.722 tỷ đồng so với cuối quý 3. Do đó, ngân hàng có thể chủ động thực hiện việc tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 6% dựa trên nguồn lợi nhuận chưa phân phối, và vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tới nguồn vốn chủ sở hữu và tiếp tục đảm bảo tốt các tỷ lệ an toàn, nguyên tắc kế toán theo quy định

Trước đó, trong năm 2023, VIB cũng đã thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt lên tới 15%, được chia làm 2 đợt. Đợt 1 được thực hiện hồi đầu tháng 3/2023 với tỷ lệ 5% và 10% còn lại được thực hiện vào đầu tháng 5.

Cũng trong năm 2023, VIB đã hoàn tất việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 20% để nâng vốn điều lệ thêm 4.215 tỷ đồng lên mức 25.292 tỷ.

Tín dụng vọt tăng trong tháng cuối cùng của năm 2023 Tín dụng vọt tăng trong tháng cuối cùng của năm 2023
Chỉ trong 4 tuần cuối tháng 12, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm tới 4,35%.
Gần 2 triệu tỷ đồng sẽ được "bơm" vào nền kinh tế trong năm 2024 Gần 2 triệu tỷ đồng sẽ được "bơm" vào nền kinh tế trong năm 2024
"Dự kiến tăng trưởng tín dụng cho năm 2024 là 15%. Nếu tính trên cơ sở lượng tiền, dư nợ hiện nay là khoảng 13,56 triệu tỷ đồng thì có nghĩa là gần 2 triệu tỷ đồng sẽ được tăng thêm vào năm 2024 này", Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết.
Linh Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước

Chiều ngày 16/01/2026, tại tòa nhà MB Tower (Hà Nội), Hội nghị Quân chính năm 2025 và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và chỉ đạo hội nghị.
MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa

MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa

Không chỉ ghi nhận những thành công của hoạt động thẻ MB, giải thưởng còn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang đến trải nghiệm an toàn, thuận tiện cho khách hàng.
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng cao nhưng bền vững, ổn định và phát triển

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng cao nhưng bền vững, ổn định và phát triển

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng GDP từ 8,3-8,5%; tăng trưởng cao nhưng bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, ổn định để phát triển, phát triển để ổn định.

Các tin bài khác

MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh

MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh

Ngày 23/03/2026, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai giải pháp thanh toán giao thông công cộng không cần tiền mặt qua thẻ MB MultiPass.
MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam

MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam

Trong bối cảnh doanh nghiệp ngày càng cần tiếp cận vốn nhanh để duy trì dòng tiền kinh doanh, tốc độ giải ngân đang trở thành tiêu chí quan trọng khi lựa chọn ngân hàng. Khảo sát độc lập của MiBrand trên 350 doanh nghiệp cho thấy MB được xếp hạng số 1 về tốc độ cho vay đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ.
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường ngân hàng Việt Nam giai đoạn gần đây đang cho thấy một cuộc đua khốc liệt, nơi các nhà băng không chỉ cạnh tranh về lãi suất mà còn về tốc độ số hóa và hệ sinh thái dịch vụ. Giữa "vòng xoáy" đó, MB đã vươn lên như một hiện tượng, không chỉ giữ vững vị trí trong nhóm phát triển mà còn trở thành hình mẫu tiêu biểu của việc phát triển nhanh mà bền vững.
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa

Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa

Khoảnh khắc được hàng chục nghìn khách hàng mong chờ nhất suốt nhiều tháng qua đã chính thức vỡ oà khi HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động