Nga trưng bày hàng loạt súng, xe tăng tối tân nhất tại Hà Nội
| Sách về Liên Xô và Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương bản tiếng Việt Khai mạc triển lãm về Bác Hồ với hơn 100 tư liệu từ 4 quốc gia Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam |
![]() |
| Gian hàng của các doanh nghiệp Nga. |
Sáng 2/10/2019, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019). Sự kiện do Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng, Công ty TNHH EIFEC và Expo Services phối hợp tổ chức.
DSE Vietnam 2019 được tổ chức với mục đích giới thiệu và trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.
Là đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực An ninh-quốc phòng, các doanh nghiệp Nga đã tới tham dự DSE Vietnam 2019 và triển khai gian hàng, giới thiệu sản phẩm trang bị cho các đơn vị quân đội, các đơn vị đặc biệt và chống khủng bố. Khu trưng bày của Nga bao gồm các gian hàng của Tập đoàn Nhà nước Rostec và các nhà sản xuất các sản phẩm quân sự khác đến từ Nga như NPK Uralvagonzavod, NPO Splav và Viện nghiên cứu hóa học ứng dụng (Stand D71)…
![]() |
| Mẫu tàu tên lửa nhỏ Dự án 22800E. |
![]() |
| Các mẫu xe bọc thép chuyên dụng được giới thiệu tại Triển lãm. |
Gian hàng của Rosoboronexport (thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec) giới thiệu các mô hình vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại nhất cho tất cả các lực lượng vũ trang cũng như các đơn vị cảnh sát và chống khủng bố. Trong số đó có các xe bọc théo chuyên dụng được thiết kê cho các lực lượng đặc biệt Tiger và Typhoon-K, các phương tiện liên lạc và cận chiến, đạn không sát thương. Ngoài ra, Rosoboronexport cũng giới thiệu một loạt các sản phẩm cho lực lượng hải quân như: tàu hộ vệ Gepard-3.9, tàu tuần tra của Dự án 22160, tàu chuyên dụng của Dự án 21980E, tàu tên lửa nhỏ Dự án 22800E Karakurt-E. Bên cạnh đó là những chiếc xe tăng phổ biến nhất trên thế giới T-90S, T-90MS, T-72 hiện đại hóa, xe chiến đấu hỗ trợ hỏa lực BMPT, xe phục hồi và sửa chữa bọc thép BREM-1M.
![]() |
| Ông Vladimir Onokoy, Đại diện Tập đoàn Kalassnikov, giới thiệu về sản phẩm mới. |
Tập đoàn sản xuất quốc phòng Kalassnikov cũng đem tới Triển lãm các mẫu súng tối tân nhất như súng trường Dragunov bắn tỉa SVD, SVDS, súng carbine chuyên dụng 18,5 KS-K, súng tiểu liên Vityaz-SN, súng trường Kalassnikov AK-203, AK-204 và súng Kalassnikov “Pecheneng”.
![]() |
| Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov chia sẻ tại Triển lãm. |
Tại buổi khai mạc Triển lãm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết: “Hơn 20 công ty Nga đã tới tham dự triển lãm năm nay. Đây là số lượng nhiều nhất từ trước tới nay. Chúng tôi mang tới triển lãm những mẫu vũ khí hiện đại nhất, đặc biệt là các mẫu súng và xe tăng bọc thép tối tân nhất lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam sẽ quan tâm tới các mẫu vũ khí mới này. Các chuyên gia Nga sẵn sàng cung cấp thông tin toàn diện, cũng như thảo luận về các vấn đề hợp tác, ký kết hợp đồng trong thời gian tới”.
Triển lãm DSE Vietnam 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 2 - 4/10/2019, mở cửa từ 9h00 - 17h00 hàng ngày tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội.
Bản dịch tiếng Nga cuốn hồi ký “Bác Hồ viết Di chúc” sẽ là tư liệu quý giá, không chỉ giúp các nhà Việt Nam ... |
Chương trình gắn kết thanh niên, sinh viên đang học tập tại Liên bang Nga với sinh viên trong nước, đưa sức trẻ để đóng ... |
Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt-Nga 2019, chiều ngày 24/7/2019 tại Đại học quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi toạ đàm ... |
Tin bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga
Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moskva
Các tin bài khác
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









