Nhân viên lãnh sự Estonia Mart Latte được xem là 'nhân vật không được hoan nghênh' và sẽ phải rời Nga trong vòng 48 tiếng.
Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ
Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước

Ngày 7/7, Nga đã trục xuất nhân viên lãnh sự của Estonia, ông Mart Latte, ở thành phố Saint Petersburg với cáo buộc nhận các tài liệu mật.

Nga trục xuất nhân viên lãnh sự Estonia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Nguồn: Sputnik

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt vụ trục xuất ngoại giao giữa Nga và phương Tây với cáo buộc làm gián điệp trong vài tháng gần đây.

Được biết, trước đó, ngày 6/7, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ ông Mart Latte khi đang nhận các tài liệu mật từ một công dân Nga và sẽ áp dụng các biện pháp với nhân viên này theo quy định của luật pháp quốc tế.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 7/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow đã “trao công hàm phản đối mạnh mẽ” cho Đại sứ quán Estonia tại Nga do “các hoạt động thu thập thông tin tình báo” của ông Latte.

Phản ứng trước vụ việc trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Estonia, bà Aari Lemmik ngày 6/7 cho biết, FSB đã cáo buộc ông Latte tội “biển thủ các tài liệu nhạy cảm”.

Bà Lemmik gọi cáo buộc này là “hoàn toàn không có cơ sở” và cáo buộc Nga “gài bẫy”.

Các chuyên gia Nga bị 'trục xuất' khỏi Thổ Nhĩ Kỳ Các chuyên gia Nga bị 'trục xuất' khỏi Thổ Nhĩ Kỳ
Gần 80 nhân viên người bản địa bị Đại sứ quán Czech tại Nga sa thải Gần 80 nhân viên người bản địa bị Đại sứ quán Czech tại Nga sa thải
In bài viết

Truyền hình