Nga sẵn sàng đáp trả 'ngang cơ' những trừng phạt của Mỹ
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ đợi để xem điều gì xảy ra trước khi đưa ra thông báo cụ thể. Ông cũng nói rằng tình hình xung quanh Ukraine vẫn căng thẳng và còn quá sớm để nói về việc xoa dịu căng thẳng, bất chấp các thông tin cho biết Mỹ đã hủy bỏ triển khai 2 trong số các tàu chiến của nước này tới Biển Đen.
![]() |
| Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả 'ngang cơ' Mỹ. |
Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin thân cậy, Mỹ có thể công bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga ngay trong ngày 15/4 với cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ và hoạt động tấn công mạng gây tổn hại.
Các đòn trừng phạt này nhắm tới một số cá nhân và các thực thể của Nga. Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (14/4) thông báo kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan trước ngày 11/9/2021, đúng 20 năm sau vụ tấn công khủng bố của al-Qaeda làm châm ngòi cho cuộc chiến kéo dài của Mỹ tại quốc gia Tây Nam Á này. Nhiều quốc gia đã có phản ứng trước tuyên bố này.
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, Anh sẽ ủng hộ việc rút quân có trật tự ra khỏi Afghanistan, đồng thời xây dựng năng lực của lực lượng an ninh Afghanistan, tiếp tục hỗ trợ chống khủng bố để bảo vệ những thành quả đạt được trong 20 năm qua.
Các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng 30 nước thành viên NATO trước đó cũng thống nhất rút hết quân của NATO khỏi Afghanistan theo lộ trình mà Mỹ đã thông báo.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng, việc NATO rút quân không phải là chấm dứt mối quan hệ với Afghanistan, mà là sự khởi đầu cho một chương mới trong mối quan hệ. NATO và các đối tác sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Afghanistan. Tuy nhiên, giờ là thời điểm để người dân Afghanistan xây dựng một tương lai bền vững cho mình.
Theo Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, chính phủ nước này tôn trọng quyết định của Mỹ và sẽ làm việc với các đối tác để bảo đảm một cuộc chuyển giao suôn sẻ. Các lực lượng quốc phòng và an ninh của Afghanistan có đủ khả năng để bảo vệ người dân và đất nước.
| Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, đây là hành động nhằm đáp trả trước kế hoạch triển khai 40.000 quân và 15.000 thiết bị vũ trang tới gần biên giới Nga từ phía NATO. |
| Hãng tin Reuters vừa đưa tin, hôm qua (13/4) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này đang thực hiện các biện pháp đáp nhằm đáp trả đe dọa quân sự từ NATO. Bao gồm tập trận và kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang. |
| Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ngày 12/4 trong cuộc trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Iran (IRNA). |
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza
Các tin bài khác
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







