Quan hệ Nga – Mỹ được cả hai nước thừa nhận là tồi tệ nhất nhiều thập niên và cả hai phía cần hướng tới mục tiêu đưa quan hệ song phương ra khỏi tình trạng này.
Hơn 100 cựu quan chức phe Cộng hòa muốn lập đảng mới, chấm dứt liên hệ với Trump Hơn 100 cựu quan chức phe Cộng hòa muốn lập đảng mới, chấm dứt liên hệ với Trump
Tu-95 сủa Nga khiến Không quân Mỹ Tu-95 сủa Nga khiến Không quân Mỹ "rối trí", phải làm việc quá tải
Nga nói quan hệ với Mỹ thời gian qua
Tổng thống Nga - Mỹ. Ảnh: ITN

TASS ngày 23/5 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov khẳng định, việc tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden có ý nghĩa quan trọng nhằm khắc phục mối quan hệ song phương "đáng buồn" hiện nay.

Cụ thể, ông Peskov tiết lộ, Moscow và Washington vẫn đang thảo luận về các vấn đề kĩ thuật liên quan đến cuộc gặp và chưa có quyết định cuối cùng về địa điểm.

Theo quan chức Điện Kremlin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc hội đàm tuần trước bên lề một sự kiện về Bắc Cực. Hai ông đã thảo luận về việc tổ chức hội nghị Putin-Biden và các quyết định cuối cùng của phía Nga sẽ do Tổng thống Putin đưa ra.

Được biết, quan hệ Nga – Mỹ được cả hai nước thừa nhận đang trong tình trạng tồi tệ nhất nhiều thập niên. Xung quanh nội dung cuộc gặp thượng đỉnh, ông Peskov tiết lộ, hai lãnh đạo chắc chắn sẽ thảo luận về thế ổn định chiến lược nhằm đảm bảo mâu thuẫn không leo thang vượt tầm kiểm soát.

Trong cuộc điện đàm thứ hai với ông Putin từ khi nhậm chức hôm 13/4, Tổng thống Mỹ Biden đã đề nghị gặp trực tiếp người đồng cấp Nga "trong những tháng tới" tại một quốc gia thứ ba để "để thảo luận về toàn bộ các vấn đề mà các nước đang đối mặt".

Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về quân sự Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về quân sự
Ngoại trưởng Nga nói gì về quan hệ Moskva - Washington? Ngoại trưởng Nga nói gì về quan hệ Moskva - Washington?
In bài viết

Truyền hình