Nga cho biết sẽ chặn Twitter một tháng nếu mạng xã hội Mỹ không tuân thủ yêu cầu loại bỏ các nội dung bị cấm.
The Washington Post tiết lộ các nhà ngoại giao Mỹ yêu cầu tiêm vắc-xin Covid-19 của Nga The Washington Post tiết lộ các nhà ngoại giao Mỹ yêu cầu tiêm vắc-xin Covid-19 của Nga
Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine

Cách đây ít lâu, Moscow tuyên bố làm chậm lại tốc độ của Twitter bên trong lãnh thổ Nga để đáp trả việc nền tảng này không loại bỏ đi một danh sách cụ thể các nội dung bị cấm.

Twitter khi đó phản hồi rằng, họ lo ngại hành động trên ảnh hưởng tới sự tự do ngôn luận ở Nga và phủ nhận việc nền tảng này đang được sử dụng để thúc đẩy các hành vi bạo lực như cáo buộc của chính quyền Nga.

Nga dọa chặn Twitter do không tuân thủ yêu cầu từ Moscow
Twitter bị cáo buộc không xóa đi các nội dung cấm tại Nga. Ảnh minh họa/ Reuters

Tiếp diễn biến liên quan, mới đây, Vadim Subbotin - phó lãnh đạo cơ quan quản lý truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã đe dọa chặn Twitter trong một tháng do mạng xã hội này chưa tuân thu yêu cầu của chính quyền Nga.

Cụ thể, theo ông Subbotin, Twitter có thể ngăn cản điều này xảy ra bằng việc gỡ đi những nội dung bị cấm bao gồm thông tin về tình dục trẻ em, ma túy và trẻ em tự sát.

Twitter hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Được biết, các "ông lớn" mạng xã hội Mỹ đang chịu áp lực tại Nga sau khi nó nằm trong danh sách 5 nền tảng truyền thông bị kiện do không xóa đi những bài đăng kêu gọi trẻ em tham gia biểu tình trái phép chống Điện Kremlin.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng cáo buộc Mỹ đang sử dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh không lành mạnh, còn các nền tảng mạng xã hội thì kiểm duyệt nội dung một cách bừa bãi.

Vừa bày tỏ trân trọng mối quan hệ với Nga, Iran tức tốc gửi công hàm phản đối hành động của Moscow Vừa bày tỏ trân trọng mối quan hệ với Nga, Iran tức tốc gửi công hàm phản đối hành động của Moscow
Tư lệnh Mỹ kêu gọi đối diện mối đe dọa, kể cả nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, Trung Tư lệnh Mỹ kêu gọi đối diện mối đe dọa, kể cả nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, Trung
In bài viết

Truyền hình