Theo ấn phẩm Zhukovskiye Vesti của Nga, việc chuyển giao máy bay chiến đấu Su-34E đầu tiên cho Không quân Algeria sẽ bắt đầu trong năm nay.
Myanmar cách chức đại sứ ở LHQ vì chỉ trích chính quyền quân sự, phản đối đảo chính Myanmar cách chức đại sứ ở LHQ vì chỉ trích chính quyền quân sự, phản đối đảo chính
Nga hy vọng có Nga hy vọng có "sự hợp tác thực tế" với Mỹ dưới chính quyền ông Biden

Mặc dù thông tin về việc Nga bán máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5 và máy bay ném bom Su-34 cho Algeria đã xuất hiện cách đây khá lâu, nhưng chỉ một ngày trước đó mới có thông tin xác nhận đầu tiên rằng Algeria thực sự được trang bị các loại chiến đấu cơ này.

Nga chính thức xác nhận bán Su-57 và Su-34 cho Algeria
Máy bay chiến đấu đa năng Su-57. Ảnh: Internet

Theo ấn phẩm Zhukovskiye Vesti của Nga, việc chuyển giao máy bay sẽ bắt đầu trong năm nay.

“Đầu tiên, một lô 20 máy bay Su-34 sẽ được chế tạo tại Nhà máy máy bay Novosibirsk (NAZ), sau đó các máy bay Su-34M nâng cấp sẽ được chế tạo và bàn giao cho quân đội Nga. Giả định rằng vào năm 2021, NAZ sẽ chế tạo chiếc máy bay Su-34E đầu tiên cho Không quân Algeria. Không quân Algeria đã đặt hàng 14 máy bay ném bom Su-34E", theo tờ Zhukovskiye Vesti.

Dù chưa có bình luận chính thức nào về việc này, song theo các chuyên gia, việc chuyển giao máy bay chiến đấu Su-57E cho Algeria có thể bắt đầu vào năm 2025, khi đó việc sản xuất hàng loạt loại máy bay chiến đấu này sẽ đạt công suất tối đa.

Mỹ chính thức có nữ Bộ trưởng Bộ Tài chính đầu tiên trong lịch sử 232 năm Mỹ chính thức có nữ Bộ trưởng Bộ Tài chính đầu tiên trong lịch sử 232 năm
Hải quân Mỹ kiên Hải quân Mỹ kiên "chê" tàu chiến đấu ven biển, nhất quyết không nhận bàn giao, lý do thực sự là gì?
In bài viết

Truyền hình