“Trong quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp, Việt Nam luôn coi các bạn Nga là những người bạn tốt, những người đi trước và có nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu có thể chia sẻ với Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm của Liên bang Nga về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm”.
Hội hữu nghị Việt – Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ nhân dân Hội hữu nghị Việt – Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ nhân dân
Gìn giữ quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Nga Gìn giữ quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Nga

Ngày 23/11, Bộ Tư pháp Việt Nam đã tổ chức Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm của Liên bang Nga về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ triển khai hoạt động năm 2021 của Tổ công tác hỗn hợp Việt Nam – Liên bang Nga.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cho biết, Việt Nam và Liên bang Nga có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, cùng trải qua chặng đường hơn 70 năm cùng nhau vun đắp tình hữu nghị. Nhiều thế hệ cán bộ, sinh viên Việt Nam đã được đào tạo luật tại Liên bang Nga, khi quay trở lại Việt Nam đã trở thành chuyên gia pháp luật hàng đầu, những nhà lãnh đạo xuất sắc, đóng góp tích cực vào xây dựng hệ thống pháp luật và tư pháp Việt Nam. Do đó, trong hợp tác về pháp luật và tư pháp, Việt Nam luôn coi các bạn Nga là những người thầy, người bạn tốt, những người đi trước và có nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu có thể chia sẻ với Việt Nam.

Nga chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý về tư pháp với Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Nguyễn Khánh Ngọc: "Việt Nam và Liên bang Nga có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, cùng trải qua chặng đường hơn 70 năm cùng nhau vun đắp tình hữu nghị"

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ mong muốn, Bộ Tư pháp Liên bang Nga sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm quý báu để Bộ Tư pháp Việt Nam có thể tham khảo trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật của mình.

Tại Tọa đàm, đại biểu hai Bên đã được nghe tổng quan pháp luật về đăng ký biện pháp bảo đảm tại Việt Nam; các quy định pháp luật của Nga về đăng ký biện pháp bảo đảm…

Các bạn Nga chia sẻ kinh nghiệm về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm. Ảnh: moj.gov.vn
Các bạn Nga chia sẻ kinh nghiệm về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm. Ảnh: moj.gov.vn

Thời gian tới, Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục tích cực phối hợp để tổ chức các Toạ đàm về các chủ đề khác và các hoạt động hợp tác quốc tế khác mà hai bên cùng quan tâm. Từ đó, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp Việt – Nga, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Hội hữu nghị Nga-Việt tỉnh Primorye: tạo dựng tình yêu đất nước Việt Nam cho thế hệ trẻ Nga Hội hữu nghị Nga-Việt tỉnh Primorye: tạo dựng tình yêu đất nước Việt Nam cho thế hệ trẻ Nga
Hội hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội tặng quà cho giáo viên người Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19 Hội hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội tặng quà cho giáo viên người Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19

In bài viết

Truyền hình