Nga cho rằng dự định của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) có thể gây hại cho cả các nhà báo Mỹ ở nước khác.
Bị chỉ trích gay gắt, Cyprus dừng chương trình cho phép người nước ngoài mua quốc tịch Bị chỉ trích gay gắt, Cyprus dừng chương trình cho phép người nước ngoài mua quốc tịch
Nga thông báo Nga thông báo "không hoan nghênh" hai nhà ngoại giao của Bulgaria tại Moskva

Đại sứ quán Nga tại Mỹ chỉ trích việc Washington dự định hạn chế thời hạn thị thực của phóng viên nước ngoài hoạt động tại Mỹ, cảnh báo điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực với cả hai bên.

Tuyên bố được Đại sứ quán Nga đưa ra vào ngày 26-10.

"Những điều khoản mới do DHS đề xuất nhằm sửa đổi thủ tục cấp visa đã gây nên nhiều phức tạp cho quá trình hành nghề của các nhà báo nước ngoài tại Mỹ” - Đại sứ quán Nga cho biết trong lời nhắn gửi tới chính phủ Mỹ.

“Đặc biệt, việc giới hạn thời gian lưu trú của phóng viên nước ngoài ở Mỹ còn 240 ngày sẽ làm gián đoạn quá trình đưa tin của họ về các sự kiện địa phương. Họ sẽ phải rời khỏi Mỹ trong một khoảng thời gian đáng kể để có được visa mới " - Đại sứ quán Nga giải thích thêm.

Nga chỉ trích Mỹ vì gây phức tạp cho quá trình hành nghề của các nhà báo nước ngoài
Nga chỉ trích Mỹ đề xuất hạn chế visa của nhà báo nước ngoài. Ảnh minh họa/Reuters

Được biết, trước đó vào tháng 9, DHS đã đề xuất giới hạn thời hạn visa cho các nhà báo nước ngoài xuống còn 240 ngày, Sputnik đưa tin.

Moscow cho rằng việc phức tạp hóa thủ tục cấp visa và tạo các rào cản nhân tạo đối với công việc của nhà báo nước ngoài là "không phù hợp với khái niệm tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin một cách bình đẳng".

Hiệp hội Phóng viên Báo chí Nước ngoài tại Mỹ (AFC-USA) cũng chỉ trích những thay đổi do DHS đề xuất, cho rằng động thái này có thể gây ra mối đe dọa đối với quyền tự do truyền thông ở Mỹ.

Tuy nhiên, phản hồi các chỉ trích, DHS khẳng định những đề xuất mới được đề ra là cần thiết để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư của Mỹ.

Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden
Nga rút khỏi đàm phán vụ MH17 bị bắn rơi, chỉ trích Úc - Hà Lan Nga rút khỏi đàm phán vụ MH17 bị bắn rơi, chỉ trích Úc - Hà Lan
In bài viết

Truyền hình