Theo Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ryabkov, điều kiện đưa ra là Mỹ phải dừng ngay chính sách thù địch với Nga” và không can thiệp vào công việc nội bộ của Moscow.
So sánh sức mạnh tên lửa AGM-86 với Kh-101 Nga, báo Mỹ nêu kết luận bất ngờ So sánh sức mạnh tên lửa AGM-86 với Kh-101 Nga, báo Mỹ nêu kết luận bất ngờ
Không quân và Lục quân Mỹ bất ngờ tranh cãi nảy lửa về phân bổ ngân sách Không quân và Lục quân Mỹ bất ngờ tranh cãi nảy lửa về phân bổ ngân sách
Nga bất ngờ nêu điều kiện để Mỹ có thể ra khỏi danh sách 'không thân thiện'
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Ngày 10/6, trong cuộc phỏng vấn với hãng Sputnik, Thứ trưởng Nga Sergey Ryabkov cho biết, chính phủ Nga không bao giờ đưa bất cứ quốc gia nào vào danh sách không thân thiện một cách bừa bãi.

Nga đã phân tích rất sâu mọi khía cạnh mới đưa ra quyết định. Dù vậy, ông Ryabkov vẫn bỏ ngỏ khả năng Moscow sẽ xem xét thay đổi.

Khi được hỏi Mỹ nên làm gì để được Nga đưa ra khỏi danh sách các quốc gia không thân thiện, ông Ryabkov cho biết: “Mỹ phải dừng ngay chính sách thù địch với Nga” và không can thiệp vào công việc nội bộ của Moscow.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Ryabkov trao đổi về những diễn biến xung quanh dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) - một trong những mâu thuẫn lớn nhất giữa Nga và Mỹ. Thứ trưởng Nga khẳng định, dự án Nord Stream 2 sẽ được thực hiện bất chấp thái độ của Mỹ như thế nào.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng, Moscow phải bồi thường tổn thất có thể có cho Ukraine sau khi triển khai dự án Nord Stream 2 dẫn khí đốt tới Châu Âu (không đi qua Ukraine).

Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU
Mỹ nêu điều kiện với UAE nếu muốn nhận tiêm kích F-35 Mỹ nêu điều kiện với UAE nếu muốn nhận tiêm kích F-35
In bài viết

Truyền hình