Tổng giám đốc Viện Khí Thủy động lực học Trung ương Nga (TsAGI) đã phát biểu về tiến độ làm việc trên chiếc máy bay vận tải hạng nặng đầy hứa hẹn Slon dự kiến sẽ thay thế An-124 Ruslan huyền thoại; đồng thời, S-70 Okhotnik cũng được một quan chức khác hé lộ thông tin.
Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới "đầy hứa hẹn"
Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế

Sự kiện hàng không chính của năm nay MAKS 2021 đang diễn ra tại nước Nga, Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2021 chính thức bắt đầu vào ngày 20/7 và sẽ kéo dài đến hết ngày 25/7.

Nga bật mí thông tin về hai siêu máy bay tại MAKS 2021
Việc phát triển máy bay kế nhiệm cho Ruslan đó là vận tải cơ Slon đã bắt đầu từ năm 2016. Nguồn: PolitExpert

Moskva đang tận dụng sự kiện này để quảng bá thành tựu hàng không của mình. Vào trước ngày khai mạc, tờ Economics Today đã có cuộc phỏng vấn với ông Kirill Sypalo - Tổng giám đốc Viện Khí Thủy động lực học Trung ương Nga (được đặt theo tên Giáo sư N. Ye. Zhukovsky- TsAGI), rằng liệu một chiếc máy bay vận tải tiềm năng thay thế An-124 có sớm xuất hiện?

Ông Sypalo cho biết, việc phát triển máy bay kế nhiệm cho Ruslan đó là vận tải cơ Slon đã bắt đầu từ năm 2016 và hiện tại dự án đang ở giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Theo kế hoạch, sức chở của Slon sẽ là 180 tấn, trong khi Ruslan với chỉ số 120 tấn đã giữ danh hiệu máy bay có sức nâng và quá khổ nhiều nhất kể từ những năm 1980. Vận tải cơ mới có thể đạt tốc độ 850 km/h và bay được khoảng cách 7.000 km.

Chưa dừng lại đây, bên lề MAKS 2021, thành viên Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Nga - ông Sergei Smirnov, đã nói với trang RIA Novosti rằng Bộ Quốc phòng nước này đã yêu cầu sớm bàn giao máy bay không người lái S-70 Okhotnik.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov đã thông báo rằng đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2024.

Ông Smirnov lưu ý rằng vụ phóng thử nghiệm vũ khí đầu tiên của Okhotnik đã hoàn thành. Ngoài ra tại nhà máy Novosibirsk, Okhotnik đang được thực hiện các bài tập tiếp theo.

Điện Kremlin đã coi việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang của đất nước là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh quan hệ với phương Tây căng thẳng và hiện ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến tham dự buổi khai mạc triển lãm MAKS-2021.

Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi
Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực
In bài viết

Truyền hình