Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
17:51 | 19/06/2021 GMT+7

New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng

aa
355 người có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Huế và Đà Nẵng ngày 19/6 đã nhận được hỗ trợ từ người dân New Zealand khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Tặng quà, thăm hỏi nhiều phụ nữ di cư hồi hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hải Dương Tặng quà, thăm hỏi nhiều phụ nữ di cư hồi hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hải Dương
Sáng 18/6, Đoàn cán bộ Văn phòng OSSO Hải Dương, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã đến thăm hỏi, tặng quà gần 10 phụ nữ di cư hồi hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
‘ATM gạo’ hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19 ‘ATM gạo’ hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19
Sáng 5/6, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh), một máy “ATM gạo” đã được đưa vào hoạt động nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19.

Đây là một hoạt động của dự án "Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID–19" do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tài trợ, thông qua ActionAid Việt Nam và các đối tác địa phương tại Thành phố Huế và Đà Nẵng.

ActionAid Việt Nam hợp tác với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (DOLISA) thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng (CODES) đem 355 phần hỗ trợ đến với 150 lao động gặp khó khăn tại Đà Nẵng và 205 lao động nữ tại Huế, giúp họ ứng phó tốt hơn với tình hình đại dịch đang kéo dài. Bên cạnh khoản hỗ trợ nhỏ bằng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng cho mỗi người lao động, dự án còn chia sẻ thông tin về cách quản lý chi tiêu trong gia đình, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và tinh thần trong thời gian giãn cách, chuẩn bị nếu đi cách li tập trung. Ước tính sẽ có khoảng 1.300 người gián tiếp hưởng lợi từ đợt hỗ trợ này.

Nhấn mạnh kết quả của dự án, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson cho biết: "Kể từ khi đại dịch bùng phát, Quỹ Đại sứ New Zealand hỗ trợ tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 của chúng tôi đã đến với hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn tại các nước đang phát triển. Chính phủ và người dân New Zealand luôn cam kết ủng hộ và xây dựng sự thịnh vượng và ổn định chung ở Thái Bình Dương và hơn thế nữa, vì không một ai được yên ổn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn không bị COVID-19 ảnh hưởng".

New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng
Ban Lãnh đạo Giám đốc Trung tâm CTXH TP.Đà Nẵng và Phòng LĐTBXH quận Cẩm Lệ trao hỗ trợ cho người dân quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng để ứng phó với COVID-19.

Năm 2021, Việt Nam hứng chịu làn sóng COVID-19 mới với tốc độ lây lan nhanh chóng và mức độ nghiêm trọng khó lường. Kể từ ngày 27 tháng 4, cả nước đã ghi nhận hơn 8.000 ca mắc mới tại 34/63 tỉnh thành, làm gián đoạn cuộc sống của hàng triệu người ở Việt Nam. Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, hai trung tâm du lịch quốc tế lớn của cả nước, cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Số lượng khách du lịch đến Huế năm 2021 chỉ chiếm 38,5% so với cùng kỳ quý I năm 2020. Trong khi đó, hoạt động du lịch tại Đà Nẵng cũng rất ảm đạm, với doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Suy thoái kinh tế liên tục ở Huế và Đà Nẵng đã làm đảo lộn cuộc sống của 45.000 và 44.000 người tại hai địa phương. Phần lớn trong số này là nhóm lao động phi chính thức và có hoàn cảnh khó khăn.

New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng
Lãnh đạo Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác Xã hội cùng Chủ tịch phường Phú Hiệp trao tặng hỗ trợ cho người dân Huế .

Kể từ khi bắt đầu “cuộc chiến” chống COVID-19 vào năm 2020, ActionAid Việt Nam và các đối tác đã đến 11 tỉnh, thành phố trên cả nước, hỗ trợ hơn 45.000 người khó khăn, bao gồm phụ nữ, trẻ em, người già, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, lao động nhập cư và phi chính thức phục hồi sau đại dịch. Sự hợp tác này giữa Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và ActionAid Việt Nam củng cố nỗ lực của hai bên trong việc hỗ trợ các cộng đồng dễ bị ảnh hưởng ở Việt Nam và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến khó khăn này.

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Đại diện Tổ chức ActionAid Việt Nam nhận định: "ActionAid Việt Nam tự hào khi được nhiều đối tác khác nhau, trong đó có Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tin tưởng giao phó, không chỉ đem đến hy vọng mà còn là tiền mặt và kiến ​​thức cho những người cần hỗ trợ nhất (người bán hàng rong, nhặt rác, giúp việc nhà, người nghèo), phần nào giúp họ vượt qua đại dịch. Điều này, về lâu dài sẽ nâng cao sinh kế cho các cộng đồng yếu thế và góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam".

Dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống COVID–19” được xây dựng dựa trên bài học kinh nghiệm từ hoạt động ứng phó với COVID trước đây và các can thiệp tương tự của AAV, Dự án nhằm hỗ trợ các cộng đồng yếu thế ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Do sự lan rộng của COVID-19 và giãn cách xã hội ở hai thành phố, hoạt động này đã được thiết kế linh hoạt phù hợp hơn với tình hình. Những người nhận hỗ trợ của dự án - thay vì tham gia đào tạo theo nhóm nhỏ - như thiết kế ban đầu, giờ họ đang nhận được thông tin thông qua các tài liệu trực quan khác nhau, để hiểu cách quản lý thu nhập và chi tiêu của gia đình, cũng như các mẹo hữu ích để chăm sóc thể chất và tinh thần khi giãn cách xã hội hoặc trong các cơ sở cách ly.

AAV và các đối tác địa phương ở cả hai thành phố đã đến tận nơi, hỏi ý kiến chính quyền địa phương xác định tiêu chí lựa chọn những người khó khăn nhất. Các nhân viên xã hội được đào tạo đã tiếp cận dữ liệu mức sống hộ gia đình và mức độ khó khăn để xác minh danh sách đề xuất. Việc này được thực hiện vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021, trước khi có đợt dịch lần thứ tư. Theo đó, 355 lao động (bán hàng rong, thu gom rác và giúp việc nhà) - đa số là phụ nữ được lựa chọn trong danh sách này mỗi người được nhận 2.000.000 đồng theo phương án công khai, đảm bảo tuân thủ, minh bạch và công bằng. Dự án có hoạt động giám sát, xác minh xem việc phân phối dự án có đáp ứng nhu cầu của người được nhận hay không.

ActionAid Việt Nam (AAV) là một thành viên của ActionAid Quốc tế (AAI) từ tháng 6 năm 2015. Bắt đầu mở Văn phòng Đại diện tại Việt Nam từ năm 1992, ActionAid Việt Nam đã hợp tác với Việt Nam gần 30 năm, từ (miền núi) Tây Bắc và Tây Nguyên đến Đồng bằng sông Cửu Long, giải quyết các vấn đề nghèo đói ở nông thôn và thành thị.
Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng
Sáng 5/6, có thêm 75 ca mắc COVID-19 mới Sáng 5/6, có thêm 75 ca mắc COVID-19 mới
Đà Nẵng tái lập các chốt kiểm dịch với người ra vào thành phố Đà Nẵng tái lập các chốt kiểm dịch với người ra vào thành phố
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.
Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Ngày 11/7 tại Quảng Trị, Dự án RENEW phối hợp Đoàn Thanh niên các huyện (cũ) của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ giai đoạn 08/2024 - 07/2025.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động