Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
18:26 | 15/12/2022 GMT+7

Nét đẹp văn hóa Việt Nam giữa miền đất Phật

aa
Sau ba ngày diễn ra với các hoạt động sôi động và nhiều ý nghĩa, Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 đã khép lại, để lại nhiều dư âm, ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng các đại biểu, quan khách, bạn bè Ấn Độ…
Vận động hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ các em học sinh miền núi, hải đảo Vận động hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ các em học sinh miền núi, hải đảo
Ngày 14/12, Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn), Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” tổ chức thông tin chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng, xuống biển-2022”.
Triển vọng sáng của hợp tác du lịch Việt Nam và Ấn Độ Triển vọng sáng của hợp tác du lịch Việt Nam và Ấn Độ
Diễn đàn xúc tiến du lịch Việt Nam tại Ấn Độ có ý nghĩa quan trọng, thể hiện nỗ lực cùng quyết tâm thúc đẩy hợp tác song phương giữa các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp của hai nước.
Trải nghiệm văn hóa giàu bản sắc trong Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022
Khách tham dự thích thú tự tay làm tranh, vòng sơn mài tại gian hàng giới thiệu nghệ thuật sơn mài Việt. (Ảnh: Vân Chi)

Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 không chỉ giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người và những nét độc đáo của văn hóa Việt Nam tới công chúng Ấn Độ mà còn góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tăng cường phát triển du lịch giữa hai quốc gia.

Chương trình gồm ba sự kiện đặc sắc: Biểu diễn nghệ thuật Đêm huyền diệu (12/12), Không gian Văn hóa Việt Nam (13/12) và Diễn đàn Du lịch Việt Nam tại Ấn Độ (14/12).

Trải nghiệm văn hóa giàu bản sắc

Có mặt tại Không gian Văn hóa Việt Nam từ rất sớm, ông PK Chakravorty, một cựu quân nhân Ấn Độ thích thú nhìn ngắm những bức tranh Đông Hồ và tự tay làm tranh sơn mài ngay tại gian hàng mỹ thuật sáng tạo do nghệ nhân Trần Anh Tuấn-giảng viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hướng dẫn.

Từng có nhiều năm gắn bó với Việt Nam khi còn là Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam, ông Chakravorty chia sẻ, ông đặc biệt ấn tượng với văn hóa và con người mảnh đất hình chữ S. “Trong thời gian công tác, tôi đã có dịp đặt chân đến nhiều thành phố, thị trấn của Việt Nam, thưởng thức nhiều món ăn ngon và tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc”, ông kể, đồng thời “bật mí” phở gà luôn là món ăn đầu tiên ông thưởng thức mỗi khi có dịp trở lại Việt Nam.

Tại khuôn viên ngoài trời của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, các khách mời gồm các nhà ngoại giao, doanh nghiệp, học giả, bạn bè Ấn Độ có dịp trải nghiệm các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của Việt Nam như nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ, nghệ thuật nặn tò he, biểu diễn tranh sơn mài, thưởng thức các tiết mục âm nhạc dân tộc…

Bên cạnh đó, công chúng cũng được tìm hiểu về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam thông qua triển lãm ảnh, góc trưng bày sách Sức sống Việt Nam, Đặc san Việt Nam-Ấn Độ: Đối tác chiến lược toàn diện - ấn phẩm đặc biệt do Báo Thế giới và Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao.

Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại lễ khai mạc "Không gian Văn hóa Việt Nam", ngày 13/12.

Phát biểu khai mạc Không gian Văn hóa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải khẳng định, Ấn Độ và Việt Nam đã có sự giao lưu, kết nối văn minh, văn hóa từ hàng ngàn năm trước.

Ấn Độ là một trong những cái nôi văn hóa lớn của nhân loại. Việt Nam, với 4.000 năm lịch sử, bề dày văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc, là nơi giao thoa của nhiều dòng văn hóa lớn, trong đó có văn hóa Ấn Độ. Sự giao thoa văn hóa còn được thể hiện trong kiến trúc, mỹ thuật với những công trình tuyệt mỹ mang đậm dấu ấn văn hóa Ấn Độ tại Thánh địa Mỹ Sơn, các di tích đền tháp ở Nha Trang, Phú Yên, sự giao lưu giữa các tăng ni và pháp lữ...

Đặc biệt, sự giao thoa còn thể hiện ở mối quan hệ gắn bó giữa các thế hệ người dân Việt Nam và Ấn Độ, tiêu biểu là tình hữu nghị giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà lãnh đạo của Ấn Độ. Đây là nền tảng vững chắc để Việt Nam và Ấn Độ cùng nhau vun đắp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng phát triển.

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Hải, qua Không gian Văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, Đại sứ quán mong muốn giới thiệu đến người dân Ấn Độ những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam, cùng hòa mình vào các di sản vật thể và phi vật thể của nhân loại được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận tại Việt Nam.

“Thời gian trôi nhanh nhưng khoảnh khắc thì tồn tại mãi mãi. Thông qua Không gian văn hóa, chúng tôi mong muốn phần nào giới thiệu nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cùng nhau ôn lại những thời khắc lịch sử, từng bước đi trong quan hệ giữa hai quốc gia.

Tôi tin rằng các hoạt động trải nghiệm, triển lãm tranh, ảnh, gian hàng ẩm thực… sẽ tạo thành một không gian đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam, giúp gắn kết cộng đồng hai quốc gia cũng như bạn bè Ấn Độ nói chung và những người yêu nghệ thuật, cái đẹp và các nghệ sĩ, nhà văn Ấn Độ nói riêng; cùng trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam, từ đó hiểu và gần gũi hơn với Việt Nam. Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ”, Đại sứ nhấn mạnh.

Diễn đàn xúc tiến du lịch Việt Nam-Ấn Độ
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Diễn đàn du lịch Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/12.

Tiềm năng hợp tác du lịch “khổng lồ”

Là hoạt động cuối cùng trong chương trình, Diễn đàn Du lịch Việt Nam tại Ấn Độ ngày 14/12 thu hút sự góp mặt của đông đảo đại diện công ty, doanh nghiệp, hãng lữ hành của Ấn Độ cùng 12 doanh nghiệp du lịch Việt Nam quan tâm đến thị trường Ấn Độ.

Dẫn con số đầy hứa hẹn 27 nghìn khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam riêng trong tháng 11/2022, cao hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, Ấn Độ đang trở thành một thị trường quan trọng và đầy tiềm năng đối với du lịch Việt Nam nhờ vào các hoạt động tích cực xúc tiến quảng bá du lịch, các đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của hai nước được kết nối và mở rộng.

“Tiềm năng khổng lồ”, “cơ hội vàng”, “rất nhiều dư địa hợp tác”… là những nhận định phổ biến đến từ đại diện các công ty du lịch, hãng lữ hành Ấn Độ khi chia sẻ về tiềm năng thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Bà Nidhi Kapur, CEO Công ty Vietrade Tours & Travel Pvt cho biết, rất nhiều du khách Ấn Độ quan tâm và mong muốn đến Việt Nam bởi đây là điểm đến mới lạ và hấp dẫn. Việt Nam sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch mới, phù hợp với nhu cầu thị hiếu du khách Ấn Độ như: du lịch ẩm thực, du lịch tiệc cưới, du lịch MICE, du lịch golf, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch điện ảnh…

Người dân thân thiện, nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực phong phú cũng là những yếu tố then chốt thu hút du khách Ấn Độ đến với Việt Nam. “Việt Nam đang trở nên ngày càng lợi thế với những đường bay thẳng tới Ấn Độ giá cả rất phải chăng. Chưa kể, đất nước của các bạn được đánh giá là an toàn, đặc biệt đối với những du khách nữ”, bà Kapur cho biết thêm.

Ông Naveen Sharma, Chủ tịch Công ty Athena Ventures, một trong những đơn vị lữ hành đang khai thác thị trường Việt Nam cho rằng, chính sự tương đồng và giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia là tiền đề tốt để thúc đẩy hợp tác du lịch thời gian tới.

Ở chiều ngược lại, theo Đại sứ Nguyễn Thanh Hải, Ấn Độ cũng là điểm đến yêu thích của ngày càng nhiều du khách Việt Nam để trải nghiệm, tận hưởng những hoạt động thú vị như thiền, yoga... “Những địa danh như Leh-Ladakh, Kashmir, Jaipur, Rishikesh… đang trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của nhiều hội nhóm du lịch tại Việt Nam”, Đại sứ cho hay.

Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ
Khách tham dự trải nghiệm văn hóa Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình.
Chương trình Ngày Việt Nam tại Ấn Độ 2022 được tổ chức tại thủ đô New Delhhi từ ngày 12-14/12 nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972-2022). Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong chuỗi chương trình Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ Hãy yêu Việt Nam như người Việt từ lâu đã thích xem phim Bollywood, tập Yoga và mê ẩm thực Ấn Độ
Đó là thông điệp mà Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải nhắn gửi tới đại biểu, quan khách, bạn bè Ấn Độ có mặt tại Không gian Văn hóa Việt Nam, diễn ra ngày 13/12 tại thủ đô New Delhi.
Doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến thương mại, công nghiệp tại thị trường Đồng Nai Doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến thương mại, công nghiệp tại thị trường Đồng Nai
Ngày 13/12, tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến thương giữa tỉnh Đồng Nai với doanh nghiệp Ấn độ. Tại đây, 60 doanh nghiệp của Ấn Độ, Đồng Nai đã có cơ hội được giới thiệu những dự án có tiềm năng và kêu gọi đầu tư.

Theo Vân Chi/Báo Quốc tế
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

Trí tuệ nhân tạo (AI), kinh tế số, bán dẫn và năng lượng xanh đang nổi lên như những lĩnh vực hợp tác mới đầy tiềm năng giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh hai nền kinh tế đều thúc đẩy chuyển đổi công nghệ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đây cũng là nội dung được nhiều chuyên gia nhấn mạnh tại Hội thảo quốc tế “Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hướng tới đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - Ấn Độ” tổ chức ngày 10/3 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

Ngày 29/3, Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã tham gia Lễ hội diễu hành quốc tế đường phố năm 2026 của Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) để lan tỏa văn hóa dân tộc, hòa mình vào lễ hội quốc tế đầy sắc màu.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động