Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:00 | 07/04/2022 GMT+7

Nền tảng bán buôn B2B trực tuyến Peeba được đầu tư 4,2 triệu USD để giúp các nhà bán lẻ châu Á phát triển

aa
Peeba, nền tảng bán buôn theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trực tuyến, đã nhận được khoản đầu tư 4,2 triệu USD tại vòng tài trợ hạt giống để giúp các nhà bán lẻ châu Á phát triển mạnh trong bối cảnh áp lực do đại dịch COVID-19 gây ra. Vòng tài trợ này do Headline Ventures dẫn đầu.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 7 tháng 4 năm 2022 – Peeba, nền tảng bán buôn theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trực tuyến, đã nhận được khoản đầu tư 4,2 triệu USD tại vòng tài trợ hạt giống để giúp các nhà bán lẻ châu Á phát triển mạnh trong bối cảnh áp lực do đại dịch COVID-19 gây ra. Vòng tài trợ này do Headline Ventures dẫn đầu. Có trụ sở tại Hồng Kông, Peeba sẽ sử dụng số tiền này để tăng cường nỗ lực nội địa hóa của mình trên 11 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cũng như xây dựng hơn nữa các công nghệ học máy dựa trên nền tảng của công ty.

Số hóa Thị trường bán buôn B2B kiểu cũ, lỗi thời của Châu Á

Thị trường bán buôn bán lẻ B2B lâu đời của châu Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt giãn cách xã hội, phong tỏa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Hiện tại, hầu hết các nhà bán lẻ châu Á độc lập dựa vào các triển lãm thương mại và các chuyến thăm bán hàng trực tiếp để tìm kiếm các thương hiệu và sản phẩm mới. Cách tiếp cận này thường chậm và khó khăn, liên quan đến việc phải đi lại nhiều tốn thời gian, ngay cả khi không có thêm sự phức tạp của đại dịch COVID-19 làm gián đoạn các cuộc gặp gỡ trực tiếp.

Để đáp lại, Peeba đã tạo ra nền tảng trực tuyến bán buôn B2B của mình để kết nối các thương hiệu độc đáo đến từ khắp nơi trên thế giới – bao gồm cả châu Á – với các nhà bán lẻ độc lập trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương. Công ty đã có 25.000 người dùng bán lẻ (tăng 10 lần chỉ trong năm ngoái) và 1.500 thương hiệu độc đáo (tăng 3 lần trong năm ngoái), với hơn 100.000 sản phẩm hiện được giới thiệu trên nền tảng.

Với việc kết thúc vòng tài trợ hạt giống, các bước tiếp theo của Peeba là sử dụng số tiền này để tăng cường nội địa hóa. Công ty đang mở rộng các văn phòng tại các thị trường và tăng cường tuyển dụng nhân viên để cải thiện hỗ trợ ngôn ngữ địa phương trên 11 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Đài Loan, Singapore và Malaysia. Ngoài ra, Peeba đang tiếp tục cải thiện công nghệ cơ bản của nền tảng, bao gồm kiểm tra tín dụng tự động và phân tích rủi ro tín dụng cũng như công cụ đề xuất dựa trên học máy của công ty.

Ông Jacky Lai, Giám đốc điều hành (CEO) của Peeba, cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là chuyển đổi cách các nhà bán lẻ độc lập khám phá và kết nối với các thương hiệu độc đáo, đồng thời đưa chuỗi cung ứng bán lẻ bán buôn B2B của châu Á vào kỷ nguyên hiện đại trong quá trình này. Giá trị gia tăng chính của Peeba là cách chúng tôi giảm thiểu rủi ro tồn kho cho các nhà bán lẻ, thông qua chính sách đổi trả hàng trong vòng 60 ngày và mô hình “bán trước, trả tiền sau”. Điều này cho phép các nhà bán lẻ nhanh chóng điều chỉnh theo thực tế sau đại dịch với sự tự tin cao hơn”.

Tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng công nghệ bán buôn B2B ở Châu Á

Khi các nhà bán lẻ của châu Á buộc phải giao dịch trực tuyến trong bối cảnh áp dụng các biện pháp cách ly xã hội liên quan đến đại dịch COVID-19, rõ ràng khu vực này không có đủ cơ sở hạ tầng công nghệ để hợp lý hóa việc khám phá thương hiệu mới. Điều này gần như thiếu hoàn toàn các giải pháp bán buôn trực tuyến tập trung vào B2B đã dẫn đến một quy trình thủ công cao, có nghĩa là không hiệu quả và rủi ro cản trở sự phát triển kinh doanh, sự đổi mới, kênh mới và / hoặc mục nhập thị trường, ngay cả sau khi đại dịch. Ngoài ra, có sự phức tạp tuyệt đối của thị trường châu Á bị phân mảnh. Có những rào cản cao đối với việc gia nhập và mở rộng đối với các thương hiệu đang tìm kiếm sự phát triển ở Châu Á – Thái Bình Dương do có nhiều loại ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ, môi trường pháp lý và thực tiễn kinh doanh trong khu vực.

Peeba đã tìm cách để giải quyết tất cả những vấn đề này. Nền tảng này giúp giảm đáng kể rủi ro về hàng tồn kho cho các nhà bán lẻ châu Á, khi họ có thể trả lại hàng hóa chưa bán trong vòng 60 ngày mà không cần thắc mắc. Điều này khuyến khích họ yên tâm thử nghiệm và điều chỉnh các dịch vụ sản phẩm của mình. Peeba cũng đưa ra các điều khoản thanh toán thuận lợi cho các nhà bán lẻ dựa trên đánh giá tín dụng nội bộ tự động, có nghĩa là các nhà bán lẻ có thể “bán trước, trả tiền sau”.

Bằng cách đưa quy trình bán buôn lên một nền tảng, Peeba đang tạo ra sân chơi bình đẳng cho các nhà bán lẻ là doanh nghiệp vừa và nhỏ của Châu Á, những đối tượng có khả năng thương lượng thấp để tiếp cận với các thương hiệu độc đáo. Và nền tảng này cũng giảm bớt các rào cản gia nhập và mở rộng cho các thương hiệu độc đáo đang tìm kiếm sự phát triển ở châu Á, bằng cách cung cấp một nền tảng duy nhất để thu hút và quản lý các kênh, khách hàng và đơn đặt hàng mới.

Ông Kevin Cho, Đồng sáng lập của Peeba, phát biểu: “Chúng tôi số hóa việc khám phá thương hiệu mới, tự động hóa quy trình thương lượng và quản lý khách hàng, đồng thời hợp lý hóa khâu logistics và vận chuyển bằng cách gộp các đơn đặt hàng. Tất cả điều này góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí cho tất cả các bên. Các nhà bán lẻ thích khám phá một cách suôn sẻ quy trình đặt hàng và lợi nhuận cao hơn bằng cách tìm nguồn cung ứng sản phẩm thông qua Peeba”.

Ông Akio Tanaka, Nhà quản lý cao cấp và Đồng sáng lập Công ty Đầu tư mạo hiểm Headline Ventures nhận xét: “Peeba đang mang đến giai đoạn tiếp theo của quá trình đổi mới bán lẻ toàn cầu. Nền tảng này mang cả các thương hiệu mới nổi và truyền thống đến với thế giới bán lẻ địa phương ở châu Á. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác của Peeba để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của họ sang nhiều thị trường hơn ở châu Á”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Peeba

Được thành lập vào năm 2020, Peeba là thị trường bán buôn B2B trực tuyến phát triển nhanh chóng, cung cấp cho các nhà bán lẻ độc lập trên khắp châu Á quyền truy cập vào danh mục các thương hiệu độc đáo được tuyển chọn, giảm rủi ro tồn kho, hiệu quả hoạt động cao hơn và chi phí thấp hơn. Với tầm nhìn giúp các công ty “Mua thông minh, Bán nhiều hơn”, Peeba nhắm tới việc làm thay đổi cách các nhà bán lẻ Châu Á khám phá và kết nối với các thương hiệu độc đáo, bằng công nghệ học máy tiên tiến và hệ thống quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo.

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nền tảng bán buôn B2B trực tuyến Peeba bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt mới để đẩy mạnh kinh doanh

Nền tảng bán buôn B2B trực tuyến Peeba bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt mới để đẩy mạnh kinh doanh

Peeba, nền tảng bán buôn theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trực tuyến có trụ sở tại Hồng Kông vừa công bố 2 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt cấp cao khi công ty tăng cường sự hiện diện của mình tại các thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương. Cụ thể, ông Benny Wong sẽ được đảm nhiệm chức vụ là Giám đốc chuỗi cung ứng và ông Brian Lee sẽ là Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm.

Các tin bài khác

Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Khi mệt mỏi chạm ngưỡng, Gen Z chọn du lịch không để check-in, không để săn mây — mà chỉ để… ngủ. Những chuyến xe rời thành phố mang theo đôi tai nghe, vài cuốn sách và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh. Không còn là hành trình khám phá, đó là chuyến “đi xa chỉ để tắt bớt nhịp sống”, tìm lại hơi thở cân bằng giữa núi rừng và gió trời.
Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới

Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới

Ngày 4 tháng 11 năm 2025 - Visa (NYSE: V) – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới và công ty fintech DealMe vừa ra mắt NanuPay – giải pháp đầu tiên cho phép chủ thẻ tín dụng Visa tại Việt Nam lựa chọn trả góp khi chi tiêu, mua sắm ở nước ngoài.
Khoảng trống y tế miền Tây và hành trình mang y học hiện đại về quê nhà của “bàn tay vàng ngoại tiêu hóa”

Khoảng trống y tế miền Tây và hành trình mang y học hiện đại về quê nhà của “bàn tay vàng ngoại tiêu hóa”

Sau hơn 35 năm gắn bó với hệ thống y tế công lập, ở độ tuổi có thể an nhàn nghỉ hưu, PGS.TS.BS Phạm Văn Năng - người được giới chuyên môn trìu mến gọi là “cây đa gốc đề” trong phẫu thuật tiêu hóa - vẫn quyết định tiếp tục cống hiến. Từ tháng 10/2025, ông chính thức nhận công tác tại Bệnh viện Vinmec Cần Thơ, mang theo khát vọng giúp người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long được điều trị chuyên sâu ngay tại quê nhà.
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Không chỉ là ly sữa tươi giàu protein, sản phẩm mới của Vinamilk mang trong mình cả một cuộc cải tiến công nghệ. Được vinh danh tại giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, dòng sữa này hé lộ cách Vinamilk đang dùng công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng hiện đại: sạch tinh khiết, tốt cho sức khỏe và minh bạch.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động