NEFIN Group – doanh nghiệp phát triển và nhà đầu tư hàng đầu về điện mặt trời trong các giải pháp trung hòa carbon đã được Hong Kong Cyberport (Cyberport) chỉ định để thực hiện các dự án điện mặt trời cho các cơ sở hiện có của mình.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 6 năm 2021 – NEFIN Group – doanh nghiệp phát triển và nhà đầu tư hàng đầu về điện mặt trời trong các giải pháp trung hòa carbon đã được Hong Kong Cyberport (Cyberport) chỉ định để thực hiện các dự án điện mặt trời cho các cơ sở hiện có của mình. Hệ thống pin năng lượng mặt trời mang tính cách mạng của NEFIN Group vượt qua các hạn chế về không gian và tải trọng của hầu hết các tòa nhà, trong khi vẫn bảo vệ cấu trúc tòa nhà.

Dự án áp dụng hệ thống các tấm pin mặt trời mục đích kép bao gồm cả các tấm pin mặt trời cứng truyền thống và các tấm pin mặt trời linh hoạt để phù hợp với các công suất tải khác nhau trên mái nhà.

Cách truyền thống để lắp đặt các tấm pin mặt trời cứng sử dụng các cột dài hoặc gạch để đỡ các tấm pin trên các mái nhà. Tuy nhiên, phương pháp lắp đặt “đối trọng” này không phù hợp với tất cả các công trình hiện có. Mặc dù phương pháp này tuân thủ các quy định của địa phương và quy định quốc tế, song trọng lượng của hệ thống có thể vượt quá giới hạn chịu tải của tầng thượng. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời cứng cũng liên quan đến việc bắt vít trực tiếp xuống sàn để cố định các tấm pin một cách an toàn, điều này có thể làm hỏng bề mặt và lớp chống nước, chống thấm của mái nhà.

Dự án này đã áp dụng một cách sáng tạo để lắp đặt các tấm pin mặt trời cứng truyền thống và các tấm pin mặt trời linh hoạt. Bằng cách cố định trực tiếp các tấm pin mặt trời linh hoạt vào bề mặt mái, tải trọng gió và tải trọng tĩnh được giảm đáng kể, cho phép tận dụng tối đa tải trọng cấu trúc có sẵn của mái nhà. Do đó, có thể tối đa hóa công suất tổng thể của dự án năng lượng mặt trời. Đây là một giải pháp thay thế tiện lợi và sáng tạo cho các tập đoàn đang tìm kiếm các giải pháp năng lượng tái tạo và tính trung hòa carbon.

Mỗi tấm pin mặt trời phản xạ thấp được sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời của Cyberport mang nhiều cảm biến đo bức xạ mặt trời và sự thay đổi của môi trường. Các cảm biến này thu thập dữ liệu khoa học để đo lường hiệu suất của hệ thống có thể được sử dụng nhiều hơn để phát triển hệ thống giám sát tiên tiến, tạo điều kiện phát triển công nghệ thân thiện với môi trường và năng lượng tái tạo ở Hồng Kông.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN Group nhận xét: “Loại hệ thống điện mặt trời đặc biệt này cung cấp giải pháp trung hòa carbon thuận tiện cho các chủ sở hữu cơ sở từng bị cản trở bởi hạn chế về không gian. Nó đặc biệt phù hợp với các tập đoàn tập trung vào khía cạnh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và cam kết thực hiện các tiêu chuẩn Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG)”.

Gồm các các tấm pin mặt trời được lắp đặt tại hai mái phía trên và một mái nhà có thể tiếp cận của Cyberport 4, Dự án hệ thống điện mặt trời dự kiến của NEFIN Group ​​sẽ tạo ra 66.000 kWh điện mỗi năm, tương đương với việc bù đắp 46.860 kg khí thải CO2, hoặc năng lượng để điều khiển một chiếc xe điện trong quãng đường 365.000 km

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, NEFIN Group đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp việc đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

#NEFIN

In bài viết

Truyền hình