Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
00:00 | 07/10/2021 GMT+7

Năng lượng tích cực: Thầy giáo trẻ tặng đôi dép đang đi và tiền cho người đàn ông "chân trần" về quê

aa
Ngoài việc tặng dép đi đường, vị thầy giáo trẻ còn tặng người đàn ông chân trần về quê một số tiền làm lộ phí đi đường.
Năng lượng tích cực: Thấy cậu bé lả đi vì đói, CSGT nhường luôn suất ăn tối Năng lượng tích cực: Thấy cậu bé lả đi vì đói, CSGT nhường luôn suất ăn tối
Cậu bé người gầy sạm, đen nhẻm tay rưng rưng đón hộp cơm từ chiến sĩ cảnh sát. Có lẽ đây là hộp cơm ngon nhất em từng ăn.
Người đàn ông đi tập thể dục bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng Người đàn ông đi tập thể dục bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng
Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi tập thể dục giữa thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bị cơ quan chức năng xử lý.

Những ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ clip ngắn ghi lại hình ảnh một thanh niên tặng đôi dép đang mang cho người đàn ông đi chân trần trên đường.

Trong clip, cảm kích trước tấm lòng của nam thanh niên, người được tặng vui mừng mang dép vào chân. Sau đó, cả hai vẫy tay chào tạm biệt nhau trong cơn mưa lất phất.

Đoạn clip nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền khiến nhiều người xúc động. Đa số người xem ngợi khen hành động nhân văn của nam thanh niên.

Năng lượng tích cực: Thầy giáo trẻ tặng đôi dép đang đi và tiền cho người đàn ông

Qua tìm hiểu, người thanh niên tặng dép trong clip là Cù Phan Hoàng Khanh (SN 1991) giáo viên trường THCS & THPT Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Khoảng 17h chiều 9/9, khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A (đoạn qua thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức), Khanh phát hiện người đàn ông đi bộ một mình dưới mưa. Anh này đầu đội mũ, mặc chiếc áo sơ mi cũ dài tay, tay xách túi nilon chứa đôi ba bộ đồ cũ.

Thấy lạ, Khanh dừng xe, đến hỏi thăm. Người đàn ông lạ mặt cho biết, anh đang trên hành trình đi bộ từ TP.Tân An (tỉnh Long An) về Quận 12 (TP.HCM) để thăm vợ và 4 con nhỏ đang thuê trọ tại đây.

Hơn 2 tháng trước, anh rời phòng trọ xuống TP.Tân An làm phụ hồ. Tuy nhiên, chỉ làm được 1 tuần, công trình tạm ngưng để tránh dịch. Suốt thời gian nghỉ dịch, anh cầm cự qua ngày bằng số tiền lương ít ỏi được nhận từ 1 tuần làm phụ hồ trước đó.

Cuối tháng 9, không thể cầm cự thêm và quá nhớ vợ con, người đàn ông quyết định đi bộ rời TP.Tân An về lại TP.HCM.

Thương người đàn ông lầm lũi bước đi trong mưa, Khanh gửi tặng cho anh hộp cơm, một số khẩu trang vừa được nhận từ nơi làm việc. Khanh cố gắng hỗ trợ anh một số tiền nhỏ để làm lộ phí.

Trước đó, chiều 9/8, trên đường đi tình nguyện về, Khanh cũng bắt gặp một người đi bộ từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Đồng Tháp.

Người đàn ông từ Bình Dương đi bộ ròng rã suốt 4 ngày mới đến địa điểm vô tình gặp Khanh (xã Tân Bửu, huyện Bến Lức). “Lúc gặp tôi, anh ấy chỉ đeo một chiếc ba lô gần như không có gì bên trong. Bên hông ba lô, anh treo cái túi nilon đựng chiếc mùng cũ và 2 cái bánh bông lan”, Khanh kể.

Trải qua 4 ngày đi bộ, người đàn ông lộ rõ vẻ mệt mỏi. Tuy vậy, anh vẫn bày tỏ quyết tâm tiếp tục hành trình đi bộ về quê của mình. Anh nhờ Khanh chỉ đường đến cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương với ý định sẽ đi theo cao tốc này để về tỉnh Đồng Tháp.

Khanh gửi tặng anh 2 hộp cơm, ít chai nước suối cùng một số tiền nhỏ để làm lộ phí. Sau đó, anh hỗ trợ người này đi qua các chốt kiểm dịch. Khanh cũng cố gắng đứng đợi đón xe để hỗ trợ anh về quê.

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Thấy nhiều bà con về quê khi đi ngang qua Đà Nẵng bị lạc đường, hai cha con một người dân ở Đà Nẵng đã in những tấm bảng chỉ đường để hướng dẫn cho mọi người.
Năng lượng tích cực: Tết Trung Thu đặc biệt trong khu cách ly Năng lượng tích cực: Tết Trung Thu đặc biệt trong khu cách ly
Nhiều tiếng cười trẻ thơ vang lên khi tình nguyện viên phát quà trung thu cho trẻ em là F0 đang điều trị Covid-19 tại khu cách ly tập trung.
Video: Đang câu cá thì bị trăn khổng lồ tấn công, người đàn ông có pha xử lý cực bình tĩnh Video: Đang câu cá thì bị trăn khổng lồ tấn công, người đàn ông có pha xử lý cực bình tĩnh
Người đàn ông Malaysia đã khiến cộng đồng mạng phải bày tỏ lòng thán phục khi đối mặt với một con trăn khổng lồ.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Năng lượng tích cực: Xe tải chắn cột nước cho nhiều phương tiện đi qua

Năng lượng tích cực: Xe tải chắn cột nước cho nhiều phương tiện đi qua

Đoạn clip ngắn ghi lại hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của một tài xế đang được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội.
Năng lượng tích cực: Chiếc sỹ Công an đưa người phụ nữ lớn tuổi qua đường

Năng lượng tích cực: Chiếc sỹ Công an đưa người phụ nữ lớn tuổi qua đường

Tình huống giao thông được nhắc tới diễn ra vào khoảng 8h27' sáng ngày 5/11 và chỉ sau vài tiếng, tài xế ô tô đã liền trích xuất camera an ninh rồi chia sẻ lên mạng xã hội.
Năng lượng tích cực: Chiến sĩ chơi piano trong sảnh bệnh viện "đốn tim" trên mạng xã hội

Năng lượng tích cực: Chiến sĩ chơi piano trong sảnh bệnh viện "đốn tim" trên mạng xã hội

Đoạn clip ghi lại hình ảnh vô cùng lãng mạn về một chiến sĩ đang say sưa chơi đàn piano trong sảnh Bệnh viện Quân y 175 khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động