Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
21:57 | 15/06/2021 GMT+7

Nam tài xế ở Cần Thơ về từ Tiền Giang âm tính với SARS-CoV-2

aa
Tối ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ thông báo trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh tại chốt kiểm dịch bến phà Phong Hòa - Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã được CDC Cần Thơ xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR cho kết quả âm tính.
Ca F1 là cán bộ ngân hàng tại Cần Thơ có kết quả âm tính với SARS-COV-2 Ca F1 là cán bộ ngân hàng tại Cần Thơ có kết quả âm tính với SARS-COV-2
Phú Thọ: 26 F1 và 2.214 công nhân còn lại của Công ty Namuga âm tính Covid-19 Phú Thọ: 26 F1 và 2.214 công nhân còn lại của Công ty Namuga âm tính Covid-19

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế quận Ô Môn, trường hợp này là một tài xế khi đi từ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang ngang phà Phong Hòa - Thới An, quận Ô Môn lúc 10 giờ 15 ngày 15/6/2021, được chốt kiểm soát phòng chống dịch tại bến phà kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Đây là trường hợp đối tượng về từ địa phương có dịch nên được làm test nhanh sàng lọc vi rút SARS-CoV-2, kết quả test nhanh dương tính (+).

Nam tài xế ở Cần Thơ về từ Tiền Giang âm tính với SARS-CoV-2

Diễn tập lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán Virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng do Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức.

Chốt kiểm soát đã báo cáo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ đưa đối tượng đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung quận Ô Môn, đồng thời lấy mẫu gửi về CDC Cần Thơ để khẳng định kết quả.

CDC Cần Thơ đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR đối với trường hợp này cho kết quả âm tính.

CDC Cần Thơ khuyến cáo người dân từng đến các địa điểm trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương gần nhất hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng ngành Y tế Cần Thơ để được tư vấn hỗ trợ: 1900 888 670; thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại địa chỉ: bluezone.gov.vn.

Cần Thơ: Tiếp nhận thêm gần 14.000 liều vắc xin phòng COVID-19 Cần Thơ: Tiếp nhận thêm gần 14.000 liều vắc xin phòng COVID-19
Ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 13.910 liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh vận chuyển đến chiều ngày 7/6.
Người đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cần biết những điều này Người đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cần biết những điều này
Bộ Y tế và UNICEF Việt Nam phối hợp thực hiện video clip truyền thông cho người đi tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Cần Thơ: Lập 7 điểm kiểm soát phòng dịch; tạm dừng vận tải hành khách đến 31 tỉnh, thành Cần Thơ: Lập 7 điểm kiểm soát phòng dịch; tạm dừng vận tải hành khách đến 31 tỉnh, thành
Trước diễn biến phức tạp mới của dịch COVID-19, từ 0 giờ hôm nay (31/5), Sở Giao thông vận tải Cần Thơ có thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ thành phố Cần Thơ đi đến 31 tỉnh, thành phố cho đến khi có thông báo mới.
Ca F1 là cán bộ ngân hàng tại Cần Thơ có kết quả âm tính với SARS-COV-2 Ca F1 là cán bộ ngân hàng tại Cần Thơ có kết quả âm tính với SARS-COV-2
Tối 12/5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - cho biết, đơn vị đã truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm 1 trường hợp F1 là cán bộ một ngân hàng trên địa bàn thành phố liên quan đến ca bệnh ở Hà Nội và 52 trường hợp F2.
Cần Thơ: Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đồng loạt ở các điểm tiêm trên địa bàn Cần Thơ: Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đồng loạt ở các điểm tiêm trên địa bàn
Ngày 22/4, TP Cần Thơ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đồng loạt tại 16 điểm tiêm trên địa bàn thành phố, bao gồm: CDC Cần Thơ, 9 Trung tâm Y tế quận/huyện và 6 bệnh viện trên địa bàn thành phố (BV Đa khoa TP Cần Thơ, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, BV Phụ sản, BV Nhi đồng, BV Đa khoa Hoàn mỹ Cửu Long, BV Quốc tế Phương Châu).
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Từ ngày 3 đến 9/5/2026 (17 đến 23/3 âm lịch), tại Lăng Ông Nam Hải và khu vực trung tâm xã Trần Đề (TP Cần Thơ) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông năm 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, thể thao và thương mại đặc sắc. Đây là lễ hội truyền thống tiêu biểu của ngư dân vùng biển, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019.
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô

Tối 26/4, tại Quảng trường phường Bình Thủy, UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII năm 2026, với chủ đề “Hương vị Đất trời”. Sự kiện mở màn cho chuỗi ngày hội văn hóa – ẩm thực đặc sắc, hứa hẹn mang đến không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc miền Tây sông nước cho người dân và du khách.
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.

Các tin bài khác

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Chỉ ít phút sau khi xuất hiện khó thở dữ dội và thoáng mất ý thức khi đang tham quan trên tàu du lịch ngoài khơi Đà Nẵng, một du khách người Đức đã được đưa tới Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Nhờ quy trình cấp cứu theo “thời gian vàng” cùng sự phối hợp đa chuyên khoa, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân khỏi biến cố tắc động mạch phổi đe dọa tính mạng.
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Một sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng đang được điều tra tại Áo, liên quan đến sản phẩm ăn dặm của HiPP – thương hiệu quen thuộc với nhiều gia đình có trẻ nhỏ.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động