Ngày 9 tháng 3, tại Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, năm nữ Đại sứ của Na Uy, Hà Lan, Cộng hòa Bulgaria, Canada và Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện kết nối phụ nữ vì mục tiêu bình đẳng giới và phát huy sức mạnh phụ nữ.
Khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu Khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu
Phó Đại sứ Christopher Klein mong muốn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt - Mỹ Phó Đại sứ Christopher Klein mong muốn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt - Mỹ
Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam
Những người phụ nữ chuyên nghiệp được tạo ra một nền tảng để kết bạn và thúc đẩy tình bạn của họ.
Phụ nữ được kết nối và chia sẻ để thúc đẩy các mối quan hệ và cơ hội phát triển.

Mục đích của sự kiện nhằm kết nối, chia sẻ và truyền cảm hứng cho giới nữ khi đến tham gia sự kiện để nói và chia sẻ về tiềm năng và sức mạnh của phụ nữ. Sự kiện được tổ chức tại Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria bởi 5 nữ Đại sứ gồm: đại sứ Na Uy Grete Lochen, đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, đại sứ Cộng hòa Bulgaria Marinela Petkova, đại sứ Canada Deborah Paul và đại sứ Thụy Điển Ann Mawe tại Việt Nam.

Năm Đại sứ nữ quyền tại Việt Nam trong một sáng kiến chung nhằm nâng cao quyền năng của phụ nữ và bình đẳng giới
Năm nữ Đại sứ tại Việt Nam với sáng kiến chung nhằm nâng cao quyền của phụ nữ và bình đẳng giới.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova chia sẻ: "Phụ nữ với quyền bình đẳng có quyền lựa chọn và phát triển con đường của mình, trong sự hòa bình và thịnh vượng. Phụ nữ có quyền bình đẳng, xứng đáng được tôn vinh và được công nhận ".

Chia sẻ với tạp chí Thời Đại về ý nghĩa và mục tiêu của sự kiện này, Đại sứ Vương quốc Hà Lan Elsbeth Akkerman cho biết: "Đây là một mạng lưới về sự ảnh hưởng của những người phụ nữ. Không quan trọng bạn là giám đốc hay sinh viên, dù là ai, bạn có điều gì đó để nói, chia sẻ, bạn đều được hoan nghênh tại đây. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những người đại diện cho chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, khoa học công nghệ và các tổ chức xã hội của Việt Nam. Những người phụ nữ ở đây đến từ nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau và cùng có ý tưởng chung xây dựng một mạng lưới kết nối phụ nữ để chia sẻ các mặt về đời sống xã hội và cơ hội kinh doanh. Chúng ta có thể thấy rất nhiều mạng lưới kết nối đàn ông trên toàn thế giới với nhau, nên việc xây dựng một mạng lưới kết nối phụ nữ tại Việt Nam là rất nên có. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định xây dựng lên một mạng lưới những người phụ nữ hiện đại để có thể chia sẻ và làm tốt những gì mà đàn ông đã làm rất tốt, từ kinh doanh đến công tác xã hội".

"Tôi có thể làm và bạn cũng có thể làm tốt, chính bạn hãy trở thành một Đại sứ vào một ngày nào đó", Đại sứ Vương quốc Hà Lan Elsbeth Akkerman nhấn mạnh.

Năm nữ đại sứ tại Việt Nam cùng khởi xướng diễn đàn bình đẳng giới và phát huy sức mạnh phụ nữ
Đông đảo khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia sự kiện.

Trong cuộc sống, phụ nữ đóng góp rất nhiều vai trò, và cũng có quyền lựa chọn nhiều vai trò cho mình. Hiện nay, tư duy về quyền phụ nữ đang thay đổi, từ việc thúc đẩy và đấu tranh cho quyền phụ nữ đã chuyển hướng sang chứng minh rằng: Phụ nữ chính là sức mạnh, phụ nữ kết hợp với các sức mạnh khác, phụ nữ trưởng thành để làm hài hòa mọi thứ, vì vậy chúng ta cần làm tốt vai trò của chúng ta trên chính vị thế của chúng ta đã được ban tặng, Đại sứ Marinela Petkova chia sẻ với đại biểu đến tham dự sự kiện.

Đại sứ Marinela Petkova cũng nói rằng: Hiện nay, việc thúc đẩy và nuôi dưỡng tình bạn và các mối quan hệ của phụ nữ rất quan trọng. Đó có thể là nguồn nuôi dưỡng và khơi dậy động lực cho phụ nữ phát triển bản thân. Chúng ta hãy hỗ trợ lẫn nhau để thúc đẩy nhau và cùng nhau phát triển. Chúng tôi luôn cổ vũ và gửi lời chúc tới tất cả những người phụ nữ tài năng, tất cả những người phụ nữ mạnh mẽ, dám thay đổi, những người dũng cảm và chịu đựng, những người phụ nữ kiểu mẫu, những người phụ nữ nhiều kiến thức... Hãy luôn tự tin về bản thân mình.

Đại sứ Cộng hòa Bulgaria Marinela Petkova
Đại sứ Cộng hòa Bulgaria Marinela Petkova.

Khi chia sẻ về cảm nhận của mình về người phụ nữ Việt Nam hiện nay, Đại sứ nói rằng phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp, duyên dáng và có rất nhiều tiềm năng cũng như triển vọng để thể hiện bản thân và phát huy bản thân hơn nữa.

Lần đầu tiên Globalguytalk - tiếng nói từ nam giới được tổ chức tại Việt Nam Lần đầu tiên Globalguytalk - tiếng nói từ nam giới được tổ chức tại Việt Nam
Tối ngày 08/03, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức ra mắt sự kiện #globalguytalk tại Việt Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 2021 với sự hợp tác của Viện Thụy Điển và tổ chức phi lợi nhuận Make Equal. Mục đích là để bắt đầu các cuộc trò chuyện giữa những người đàn ông có thể ảnh hưởng đến thái độ và gia tăng bình đẳng giới.
Bình đẳng giới và những góc khuất cần được xóa bỏ Bình đẳng giới và những góc khuất cần được xóa bỏ
Phụ nữ ngày nay bằng năng lực của mình đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng không kém gì nam giới trong nhiều lĩnh vực.
Việt Nam nâng cao địa vị phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trên tất cả các lĩnh vực Việt Nam nâng cao địa vị phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trên tất cả các lĩnh vực
Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO vừa tham dự Hội nghị thành lập Mạng lưới quốc tế tại Paris (Pháp) tiên phong về bình đẳng giới theo hình thức trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình