Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
18:14 | 10/03/2021 GMT+7

Năm nữ đại sứ tại Việt Nam cùng khởi xướng diễn đàn bình đẳng giới và phát huy sức mạnh phụ nữ

aa
Ngày 9 tháng 3, tại Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, năm nữ Đại sứ của Na Uy, Hà Lan, Cộng hòa Bulgaria, Canada và Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện kết nối phụ nữ vì mục tiêu bình đẳng giới và phát huy sức mạnh phụ nữ.
Khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu Khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu
Phó Đại sứ Christopher Klein mong muốn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt - Mỹ Phó Đại sứ Christopher Klein mong muốn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt - Mỹ
Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam
Những người phụ nữ chuyên nghiệp được tạo ra một nền tảng để kết bạn và thúc đẩy tình bạn của họ.
Phụ nữ được kết nối và chia sẻ để thúc đẩy các mối quan hệ và cơ hội phát triển.

Mục đích của sự kiện nhằm kết nối, chia sẻ và truyền cảm hứng cho giới nữ khi đến tham gia sự kiện để nói và chia sẻ về tiềm năng và sức mạnh của phụ nữ. Sự kiện được tổ chức tại Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria bởi 5 nữ Đại sứ gồm: đại sứ Na Uy Grete Lochen, đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, đại sứ Cộng hòa Bulgaria Marinela Petkova, đại sứ Canada Deborah Paul và đại sứ Thụy Điển Ann Mawe tại Việt Nam.

Năm Đại sứ nữ quyền tại Việt Nam trong một sáng kiến chung nhằm nâng cao quyền năng của phụ nữ và bình đẳng giới
Năm nữ Đại sứ tại Việt Nam với sáng kiến chung nhằm nâng cao quyền của phụ nữ và bình đẳng giới.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova chia sẻ: "Phụ nữ với quyền bình đẳng có quyền lựa chọn và phát triển con đường của mình, trong sự hòa bình và thịnh vượng. Phụ nữ có quyền bình đẳng, xứng đáng được tôn vinh và được công nhận ".

Chia sẻ với tạp chí Thời Đại về ý nghĩa và mục tiêu của sự kiện này, Đại sứ Vương quốc Hà Lan Elsbeth Akkerman cho biết: "Đây là một mạng lưới về sự ảnh hưởng của những người phụ nữ. Không quan trọng bạn là giám đốc hay sinh viên, dù là ai, bạn có điều gì đó để nói, chia sẻ, bạn đều được hoan nghênh tại đây. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những người đại diện cho chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, khoa học công nghệ và các tổ chức xã hội của Việt Nam. Những người phụ nữ ở đây đến từ nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau và cùng có ý tưởng chung xây dựng một mạng lưới kết nối phụ nữ để chia sẻ các mặt về đời sống xã hội và cơ hội kinh doanh. Chúng ta có thể thấy rất nhiều mạng lưới kết nối đàn ông trên toàn thế giới với nhau, nên việc xây dựng một mạng lưới kết nối phụ nữ tại Việt Nam là rất nên có. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định xây dựng lên một mạng lưới những người phụ nữ hiện đại để có thể chia sẻ và làm tốt những gì mà đàn ông đã làm rất tốt, từ kinh doanh đến công tác xã hội".

"Tôi có thể làm và bạn cũng có thể làm tốt, chính bạn hãy trở thành một Đại sứ vào một ngày nào đó", Đại sứ Vương quốc Hà Lan Elsbeth Akkerman nhấn mạnh.

Năm nữ đại sứ tại Việt Nam cùng khởi xướng diễn đàn bình đẳng giới và phát huy sức mạnh phụ nữ
Đông đảo khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia sự kiện.

Trong cuộc sống, phụ nữ đóng góp rất nhiều vai trò, và cũng có quyền lựa chọn nhiều vai trò cho mình. Hiện nay, tư duy về quyền phụ nữ đang thay đổi, từ việc thúc đẩy và đấu tranh cho quyền phụ nữ đã chuyển hướng sang chứng minh rằng: Phụ nữ chính là sức mạnh, phụ nữ kết hợp với các sức mạnh khác, phụ nữ trưởng thành để làm hài hòa mọi thứ, vì vậy chúng ta cần làm tốt vai trò của chúng ta trên chính vị thế của chúng ta đã được ban tặng, Đại sứ Marinela Petkova chia sẻ với đại biểu đến tham dự sự kiện.

Đại sứ Marinela Petkova cũng nói rằng: Hiện nay, việc thúc đẩy và nuôi dưỡng tình bạn và các mối quan hệ của phụ nữ rất quan trọng. Đó có thể là nguồn nuôi dưỡng và khơi dậy động lực cho phụ nữ phát triển bản thân. Chúng ta hãy hỗ trợ lẫn nhau để thúc đẩy nhau và cùng nhau phát triển. Chúng tôi luôn cổ vũ và gửi lời chúc tới tất cả những người phụ nữ tài năng, tất cả những người phụ nữ mạnh mẽ, dám thay đổi, những người dũng cảm và chịu đựng, những người phụ nữ kiểu mẫu, những người phụ nữ nhiều kiến thức... Hãy luôn tự tin về bản thân mình.

Đại sứ Cộng hòa Bulgaria Marinela Petkova
Đại sứ Cộng hòa Bulgaria Marinela Petkova.

Khi chia sẻ về cảm nhận của mình về người phụ nữ Việt Nam hiện nay, Đại sứ nói rằng phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp, duyên dáng và có rất nhiều tiềm năng cũng như triển vọng để thể hiện bản thân và phát huy bản thân hơn nữa.

Lần đầu tiên Globalguytalk - tiếng nói từ nam giới được tổ chức tại Việt Nam Lần đầu tiên Globalguytalk - tiếng nói từ nam giới được tổ chức tại Việt Nam
Tối ngày 08/03, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức ra mắt sự kiện #globalguytalk tại Việt Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 2021 với sự hợp tác của Viện Thụy Điển và tổ chức phi lợi nhuận Make Equal. Mục đích là để bắt đầu các cuộc trò chuyện giữa những người đàn ông có thể ảnh hưởng đến thái độ và gia tăng bình đẳng giới.
Bình đẳng giới và những góc khuất cần được xóa bỏ Bình đẳng giới và những góc khuất cần được xóa bỏ
Phụ nữ ngày nay bằng năng lực của mình đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng không kém gì nam giới trong nhiều lĩnh vực.
Việt Nam nâng cao địa vị phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trên tất cả các lĩnh vực Việt Nam nâng cao địa vị phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trên tất cả các lĩnh vực
Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO vừa tham dự Hội nghị thành lập Mạng lưới quốc tế tại Paris (Pháp) tiên phong về bình đẳng giới theo hình thức trực tuyến.
Tarah Nguyen
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn TPHCM và Singapore chia sẻ mô hình chăm lo lao động nữ

Công đoàn TPHCM và Singapore chia sẻ mô hình chăm lo lao động nữ

Cuộc trao đổi giữa Liên đoàn Lao động TPHCM và Đoàn Ủy ban Phụ nữ thuộc Đại hội Công đoàn quốc gia Singapore tập trung vào các chính sách bảo vệ lao động nữ, mô hình hỗ trợ gia đình, kinh nghiệm thương lượng trong doanh nghiệp và cách thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh thị trường lao động thay đổi nhanh.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Trong những buổi sinh hoạt thôn bản giản dị, câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang được nhắc đến ngày một nhiều hơn. Ở nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tư tưởng "trọng nam khinh nữ", giờ đây, phụ nữ đã biết tự tin chia sẻ, học nghề, khởi nghiệp, chăm lo gia đình và cùng chồng con xây dựng cuộc sống mới.

Các tin bài khác

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động