Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
10:10 | 02/01/2022 GMT+7

Năm 2022: GNI tập trung hỗ trợ nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh

aa
Ông Park Dong Chul - Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam cho biết, trong năm 2022, các chương trình trọng tâm của GNI vẫn là ưu tiên bảo trợ trẻ em, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là tập trung mạnh vào hoạt động hỗ trợ nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh.
Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19
Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ của các đơn vị là cơ quan, doanh nghiệp trong nước ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.
GNI tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 122 Tình nguyện viên Bảo trợ trẻ em GNI tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 122 Tình nguyện viên Bảo trợ trẻ em
Tổ chức GNI vừa thực hiện hoạt động “Tập huấn nâng cao năng lực cho mạng lưới Tình nguyện viên Bảo trợ trẻ em (TNV BTTE)” tại 08 xã dự án tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

- Xin ông chia sẻ về một số hoạt động nổi bật của tổ chức GNI trong năm 2021?

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với tất cả chúng ta. Đại dịch COVID-19 gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, kinh tế, đời sống tinh thần của hàng triệu người trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, các chương trình hoạt động của GNI cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và phải điều chỉnh cho phù hợp.

Một số chương trình tập huấn, giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục cho giáo viên, phụ huynh, học sinh đã được chuyển qua hình thức trực tuyến. Các hoạt động về bảo trợ trẻ em, sức khỏe cộng đồng, phát triển sinh kế cũng như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất đã được linh hoạt điều chỉnh phương pháp triển khai, rút ngắn thời gian để đảm bảo mọi hoạt động vẫn được thực hiện kịp thời và hiệu quả. Trong đó, kết quả nổi bật nhất phải kể đến các hoạt động thuộc lĩnh vực Giáo dục và Bảo vệ trẻ em.

Bảo vệ trẻ em cần sự chung tay của các cấp-ban-ngành và cộng đồng. Vì vậy, năm 2021 GNI đã kết hợp cùng Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc và đề xuất mô hình cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em một cửa tại Việt Nam” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Cục trẻ em, Vụ pháp luật Hình sự - Hành chính (Bộ Tư pháp), Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và công tác xã hội, Vụ Khoa giáo Văn xã (Văn phòng Chính phủ), Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự hoạt động trong lĩnh vực Bảo vệ trẻ em.

GNI
Ông Park Dong Chul - Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu trao đổi kinh nghiệm trong giải quyết những khó khăn, thách thức sẽ đảm bảo Việt Nam có một hệ thống bảo vệ trẻ em hoạt động hoàn thiện, đồng bộ hơn nữa hướng đến xây dựng mô hình dịch vụ một cửa sẽ tăng cường sự thống nhất, khả năng phối hợp trong bảo vệ trẻ em giữa các dịch vụ y tế, giáo dục, tư pháp và an sinh xã hội.

Cùng với sự phát triển công nghệ thông tin là sự phổ biến và đa dạng của các hình thức truyền thông. Tuy nhiên, nhiều nội dung, hình ảnh của các sản phẩm truyền thông kể trên vẫn chưa tuân thủ và đảm bảo quyền trẻ em, một số sản phẩm còn gây những tác động tiêu cực đến chính cuộc sống của trẻ em và gia đình trẻ.

Chính vì vậy, tập huấn “Bảo vệ trẻ em trên các kênh truyền thông” do GNI kết hợp với Cục trẻ em tổ chức hướng đến đối tượng tham gia là các nhà báo, những người đang làm truyền thông cũng như đang thực hiện các công tác liên quan đến bảo vệ trẻ em. Tập huấn nhằm cung cấp cho những người làm việc trên các kênh truyền thông về những kiến thức và kỹ năng cần có khi làm việc với trẻ em hoặc đưa các thông tin, hình ảnh liên quan đến trẻ em trên các tin bài, sản phẩm truyền thông.

GNI
Ông Park Dong Chul - Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam chụp ảnh cùng với các em học sinh.

-Ông có thể chia sẻ về một kỉ niệm nổi bật gắn liền với Dự án?

Năm 2021, Việt Nam trải qua nhiều đợt tái bùng phát dịch bệnh COVID-19, và để đảm bảo công tác phòng chống sự lây lan của dịch bệnh nên việc di chuyển tới địa bàn dự án của tôi cũng hạn chế ít nhiều. Cũng chính vì vậy tôi có ấn tượng nhất về chuyến đi đến huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) và tham gia lớp học về Bảo vệ môi trường do GNI thực hiện tại xã Xăm Khòe. Các em học sinh ở đây rất thân thiện và nhiệt tình, những đứa trẻ vây quanh tôi và xin chữ ký cũng như nhắc đến ngài Park Hang Seo - huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam - vì tôi là Mr. Park.

Không chỉ ở Mai Châu, ở bất cứ địa bàn dự án nào mà tôi đi đến, sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình của trẻ em, người dân cũng khiến tôi vô cùng ấn tượng và cảm kích.

-Ông kỳ vọng như thế nào về các Dự án như này tại Việt Nam và kế hoạch của tổ chức năm 2022?

Năm 2022, GNI tiếp tục triển khai các dự án Phát triển cộng đồng tại 4 tỉnh gồm Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình và Thanh Hóa. Tôi hy vọng, các dự án được triển khai hiệu quả, có sự phối kết hợp từ đối tác, chính quyền từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt người dân tham gia với vai trò làm chủ. Các chương trình dự án được thiết kế và thực hiện nhằm tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng.

Do tình hình COVID-19 vẫn còn rất phức tạp nên các chương trình dự án của GNI sẽ được linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình; các chương trình trọng tâm của GNI vẫn là ưu tiên bảo trợ trẻ em, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là tập trung mạnh vào hoạt động hỗ trợ nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh. Bên cạnh đó, với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động gây quỹ ở trong nước cũng như giúp đỡ được cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn, GNI dự kiến sẽ mở rộng dự án tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022.

- Ông có thể chia sẻ của đối tượng hưởng lợi từ các hoạt động của GNI hoặc chùm ảnh đẹp nào liên quan đến dự án đang thực hiện không? Có thể chia sẻ nó với bạn đọc của Thời Đại?

Sau đây tôi xin chia sẻ một bức thư của một bạn học sinh sau khi nhận quà của tổ chức.

GNI
Bức thư học sinh gửi cho tổ chức GNI sau khi nhận được quà.
GNI là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập tại Hàn Quốc năm 1991, hiện đang hoạt động ở 45 Quốc gia trên thế giới, tập trung vào Phát triển Cộng đồng và Bảo vệ Trẻ em. GNI hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005, với 05 lĩnh vực hoạt động chính: Bảo trợ trẻ em, Giáo dục và Bảo vệ trẻ em, Sức khỏe cộng đồng, Phát triển sinh kế và Viện trợ nhân đạo. Sau hơn 16 năm hoạt động, GNI không ngừng nỗ lực để mang đến những thay đổi tích cực hơn cho cuộc sống của trẻ em và người dân tại các địa bàn dự án nói riêng và Việt Nam nói chung.
GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em" cho 4.075 học sinh
Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em Lan tỏa các mô hình, sáng kiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em

Phạm Thị Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.
UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

Ngày 26/3, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã ra thông cáo báo chí kêu gọi bảo vệ khẩn cấp trẻ em, đảm bảo tiếp cận nhân đạo ngay lập tức và không bị cản trở tại thành phố El Fasher ở Bắc Darfur, Sudan. Thông cáo được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đã diễn ra trong gần 2 năm qua, khiến ít nhất 825.000 trẻ em đã bị mắc kẹt tại đây.
GNI phối hợp lan tỏa nét đẹp đầu Xuân tại Tuyên Quang

GNI phối hợp lan tỏa nét đẹp đầu Xuân tại Tuyên Quang

Ngày 1/3/2025, tổ chức GNI phối hợp với UBND huyện Sơn Dương tổ chức Hội thi “Dê khỏe - Dê đẹp - Chăm dê khéo” lần thứ 3 tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Các tin bài khác

Sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 15-16/2, CLB Rotaract Đại học Chuo (Nhật Bản); Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức chương trình “Trao tặng xe lăn” cho trẻ em bại não tại Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Hà Nội.
Nhật Bản hỗ trợ xây dựng khu bán trú, bếp và nhà ăn cho học sinh miền núi Sơn La

Nhật Bản hỗ trợ xây dựng khu bán trú, bếp và nhà ăn cho học sinh miền núi Sơn La

Ngày 14/2, khu bán trú, khu bếp và nhà ăn được xây dựng từ nguồn viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức bàn giao cho Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đá Đỏ (xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).
WVI hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) nâng cao chuỗi giá trị

WVI hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) nâng cao chuỗi giá trị

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 107/QĐ-UBND ngày 10/1/2025 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ thực hiện dự án “Nâng cao chuỗi giá trị sản xuất nuôi ong bền vững để tăng thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Thường Xuân” do Tổ chức World Vision International (WVI) Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ.
Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Chương trình “Mùa xuân cho em” với chủ đề “Tô màu ước mơ em” đã tiếp nhận hơn 107 tỷ đồng của 60 đơn vị, cá nhân dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2025.

Đọc nhiều

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động