Trang chủ Kinh tế Công nghệ
18:07 | 07/07/2020 GMT+7

Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok

aa
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đang xem xét việc cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới
TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU

Ông Pompeo đã đề xuất động thái loại trừ TikTok ra khỏi nước Mỹ có thể được thực hiện, đồng thời nói thêm rằng: "Chúng tôi đang thực hiện việc này rất nghiêm túc".

Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok
Mỹ đang xem xét cấm TikTok và các nền tảng mạng xẽ hội khác của Trung Quốc.

"Đối với các ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại di động của mọi người, tôi có thể đảm bảo rằng Mỹ cũng sẽ có được ứng dụng này. Tôi không muốn quyết định Tổng thống Trump nhưng đó là điều chúng tôi đang xem xét", Ngoại trưởng nói tiếp.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Washington nói thêm rằng mọi người chỉ nên tải xuống TikTok "nếu muốn thông tin cá nhân của mình trong tay Đảng Cộng sản Trung Quốc".

Ngay sau đó, phát ngôn viên của TikTok đã phản bác: "TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và các nhà lãnh đạo chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách công tại Mỹ. Chúng tôi không có ưu tiên cao hơn việc thúc đẩy trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật cho người dùng. Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, chúng tôi cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu".

Ý kiến của ông Mike Pompeo xuất hiện trong khoảng thời gian căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, vốn đã ảnh hưởng ở lĩnh vực thương mại và công nghệ.

TikTok thuộc ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Trên toàn cầu, TikTok đã đạt 2 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trên App Store và Play Store sau quý đầu tiên của năm nay, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Công ty cũng đã bị vướng vào nhiều rào cản ở một số quốc gia khác. Tuần trước, chính phủ Ấn Độ cho biết họ sẽ cấm TikTok và một số ứng dụng nổi tiếng khác của Trung Quốc vì chúng gây ra mối đe dọa đối với chủ quyền và tính toàn vẹn. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã leo thang sau một cuộc đụng độ dọc biên giới Hy Lạp.

TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày tới vì các công ty công nghệ khác bao gồm Facebook, Google đã dừng ...

TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU

Giám đốc điều hành (CEO) mới của TikTok Kevin Mayer đã thảo luận với một trong những quan chức hàng đầu của Liên minh châu ...

Mỹ kêu gọi điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em Mỹ kêu gọi điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em

Bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra về các cáo buộc rằng ứng dụng video nổi ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok

Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok

Ngày 26/3, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể giảm thuế đối với Trung Quốc để đổi lấy sự chấp thuận của Bắc Kinh trong thương vụ bán nền tảng mạng xã hội TikTok.
Mỹ có thể sẽ ngừng hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Mỹ có thể sẽ ngừng hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Ngày 26/3, truyền thông Mỹ đưa tin nước này sẽ cắt tài trợ cho Liên minh toàn cầu về vaccine (GAVI) và giảm hỗ trợ cho công tác phòng chống bệnh sốt rét.
Trump ký sắc lệnh thành lập quỹ tài sản quốc gia, gợi ý khả năng mua lại TikTok

Trump ký sắc lệnh thành lập quỹ tài sản quốc gia, gợi ý khả năng mua lại TikTok

Tổng thống Donald Trump đã chính thức ký sắc lệnh hành pháp vào 3/2, chỉ đạo Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ khởi động quá trình thành lập quỹ tài sản quốc gia (sovereign wealth fund), đồng thời bất ngờ gợi ý rằng quỹ này có thể được sử dụng để mua lại nền tảng mạng xã hội TikTok, theo The Guardian đưa tin.

Các tin bài khác

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.
Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm chất hữu cơ khó phân hủy (POPs) và các chất gây rối loạn nội tiết (EDCs) tại Việt Nam là vấn đề được các chuyên gia hàng đầu về môi trường cảnh báo trong Toạ đàm "Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp".

Đọc nhiều

[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp.
Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tham gia Lễ hội châu Á (Asian Festival) với gian hàng giới thiệu văn hoá, du lịch, ẩm thực truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Công viên phía Nam, thủ đô Sofia, Bulgaria.
Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Chiều 15/6, tại phòng họp Thượng viện nhà Quốc hội Hungary, hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội phụ nữ đến từ 18 nước châu Âu đã tham dự Diễn đàn “Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo” do Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đồng bảo trợ.
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Ngày 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Ngọn Thái Bình (quận Thốt Nốt) và cầu Vành đai Lâm Trường (huyện Thới Lai). Đây là 2 công trình cầu giao thông nông thôn do Chính phủ Ấn Độ tài trợ thông qua khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 50.000 USD từ Quỹ Tác động nhanh (QIP).
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động