
Mỹ tìm thấy thi thể 8 binh sĩ vụ thiết giáp đổ bộ chìm trên biển khi đang huấn luyện
![]() |
![]() |
Quân đội Mỹ cho biết, đã phát hiện thi thể của 7 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ bị mất tích trong vụ tai nạn xảy ra khi đang huấn luyện một tuần trước đó ở California.
Trước đó, Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận có tổng cộng có 9 quân nhân đã chết trong vụ tai nạn ngoài khơi đảo San Clemente vào ngày 30/7. Ngoài 8 người mất tích nói trên, một lính thủy đánh bộ cũng được phát hiện đã thiệt mạng trước đó trong vụ tai nạn.
![]() |
Một số xe lội nước P7/A1 trong cuộc tập trận hôm 14.7 tại California. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ |
“Tâm trí và tình cảm của chúng tôi dành cho Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 15 đang hướng về gia đình của những binh sĩ này”, Đại tá Christopher Bronzi, sĩ quan chỉ huy Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến 15, cho biết trong một tuyên bố.
"Chúng tôi hy vọng việc nhanh chóng tìm được thi thể của các chiến binh đã hy sinh sẽ phần nào an ủi được họ", ông Bronzi nói, theo NBC News.
Lực lượng viễn chinh trên biển cho biết, phương tiện tấn công đổ bộ trong vụ tai nạn nói trên được tìm thấy ở độ sâu hơn 117 m và đã được trục vớt.
Như đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn xảy ra trong lúc đơn vị này đang triển khai huấn luyện. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết, quân đội cam kết sẽ tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn thảm kịch tương tự diễn ra.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, 15 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ đang ở bên trong một phương tiện tấn công đổ bộ. Khi đó, họ báo cáo sẽ tiếp nước vào khoảng 17h45 ngày 30/7. Sau đó, tai nạn xảy ra và 8 quân nhân trong số này đã thiệt mạng.
![]() |
![]() |
Tin bài liên quan

Việt Nam phản đối các cuộc tập trận phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa

Mỹ, Nhật Bản và Úc tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông
Các tin bài khác

Các quốc gia hỗ trợ Myanmar cứu hộ cứu nạn sau động đất

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất
Đọc nhiều

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc
![[Ảnh] Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/15/13/croped/thumbnail/anh-tong-bi-thu-to-lam-va-tong-bi-thu-chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-du-gap-go-huu-nghi-nhan-dan-viet-nam-trung-quoc-20250415131010.jpg?250415050821)
[Ảnh] Lãnh đạo Việt Nam - Trung Quốc dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ
![[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/16/11/croped/medium/anh-bo-truong-quoc-phong-phan-van-giang-to-son-cot-moc-bien-gioi-viet-trung-20250416110514.jpg?250416121423)
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
