Sarah Tinsley -người phát ngôn của cựu cố vấn an ninh quốc gia, cho biết, động thái trên là sự "minh oan" cho ựu cố vấn an ninh Bolton.
Nga vẫn đang chờ đợi câu trả lời của Mỹ về an ninh mạng Nga vẫn đang chờ đợi câu trả lời của Mỹ về an ninh mạng
Tổng thống Putin: 'Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ, nhưng họ thì ngược lại' Tổng thống Putin: 'Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ, nhưng họ thì ngược lại'

Bộ Tư pháp Mỹ khép lại cuộc điều tra hình sự về cuốn hồi ký của ông John Bolton trong thời gian ông làm cố vấn an ninh quốc gia cho cựu tổng thống Donald Trump.

Mỹ khép lại cuộc điều tra hồi ký của cựu cố vấn an ninh thời Trump
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: Reuters

Reuters, cuốn hồi ký của ông Bolton viết về thời gian ông làm việc ở Nhà Trắng và chứa nhiều thông tin chỉ trích ông Trump, và đây cũng là điều khiến ông Trump lo ngại.

Được biết, cựu Tổng thống Trump từng sa thải ông Bolton vào tháng 9-2019 sau khoảng 17 tháng ông Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia.

"Bằng cách kết thúc thủ tục tố tụng mà không phạt ông Bolton hay thu hồi số tiền bán sách, Bộ Tư pháp đã ngầm thừa nhận rằng tổng thống Trump và các quan chức Nhà Trắng đã hành động bất hợp pháp", luật sư Charles Cooper của ông Bolton nói.

Sarah Tinsley - người phát ngôn của cựu cố vấn an ninh quốc gia, cho biết động thái của Bộ Tư pháp là sự "minh oan" cho ông Bolton.

Hồi ký của ông Bolton xuất bản vào tháng 6-2020 bởi Simon & Schuster, có nhiều thông tin nội bộ về "quá trình ra quyết định thiếu nhất quán, phiến diện" của ông Trump, theo lời của nhà xuất bản.

Trước khi lên kệ ở các hiệu sách, Bộ Tư pháp dưới thời ông Trump đã thất bại trong việc ngăn không cho ông Bolton xuất bản sách. Bộ Tư pháp lúc đó lập luận rằng cuốn hồi ký chứa thông tin tuyệt mật có thể đe dọa an ninh quốc gia.

Sau khi thất bại trong việc chặn xuất bản, Bộ Tư pháp theo đuổi vụ kiện dân sự nhằm tìm cách thu hồi số tiền thu được từ việc bán sách. Đồng thời, cơ quan này cũng mở cuộc điều tra hình sự vào tháng 9-2020 về việc ông Bolton có tiết lộ bất hợp pháp thông tin mật hay không.

Bộ Tư pháp Mỹ thừa nhận đã lén thu thập dữ liệu của 4 nhà báo dưới thời Trump Bộ Tư pháp Mỹ thừa nhận đã lén thu thập dữ liệu của 4 nhà báo dưới thời Trump
Căng thẳng vì 2 cuộc điều tra, cựu Tổng thống Trump còn thêm mệt mỏi vì án phí Căng thẳng vì 2 cuộc điều tra, cựu Tổng thống Trump còn thêm mệt mỏi vì án phí
In bài viết

Truyền hình