Thông tin trên xuất hiện hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành hội nghị thượng đỉnh.
Hai ứng viên Tổng thống Iran bất ngờ rút lui vào phút chót Hai ứng viên Tổng thống Iran bất ngờ rút lui vào phút chót
Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị "khai tử"

Ngày 18/6, các phương tiện truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ được cho là đã đình chỉ gói viện trợ quân sự cực lớn, trị giá lên tới 100 triệu USD, dành cho Ukraine.

Mỹ 'hoãn' gói viện trợ quân sự trị giá 100 triệu USD cho Ukraine
Quân nhân Mỹ và Ukraine tham gia cuộc tập trận ở miền tây Ukraine. Ảnh: Reuters

Cụ thể, Politico và đài Sputnik đồng thời cho hay, ban đầu gói viện trợ quân sự khổng lồ này được lên kế hoạch như một hành động đáp trả điều Nhà Trắng miêu tả là động thái tăng cường quân sự của Nga dọc biên giới Ukraine.

Politico dẫn lời một nhân vật ẩn danh am hiểu vụ việc cho hay Nhà Trắng đã tạm thời đình chỉ gói viện trợ quân sự nói trên, trong đó bao gồm nhiều vũ khí sát thương, vũ khí cá nhân, các hệ thống phòng không tầm ngắn và vũ khí chống tăng.

Được biết, chỉ từ đầu năm tới nay, Mỹ đã phê chuẩn 2 gói viện trợ quân sự dành cho Ukraine, với tổng giá trị khoảng 275 triệu USD. Kể từ khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014, Washington đã viện trợ quân sự khoảng 2,5 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có nhiều tên lửa chống tăng Javelin và thiết bị bay không người lái phi vũ trang.

Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine Mỹ viện trợ 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine
Tổng thống Mỹ Biden đặt trọn hy vọng vào gói ngân sách 6.000 tỷ USD Tổng thống Mỹ Biden đặt trọn hy vọng vào gói ngân sách 6.000 tỷ USD
In bài viết

Truyền hình