Quân đội Mỹ vừa công bố một video gây "sốc', trong đó, tên lửa của Mỹ đã mô phỏng tấn công và phá huỷ hoàn toàn hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen
Video: Lửa bao trùm hệ thống tên lửa Rubezh của Nga Video: Lửa bao trùm hệ thống tên lửa Rubezh của Nga

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Mới đây, bộ chỉ huy quân đội Mỹ đã trình diễn màn tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga bằng tên lửa PrSM.

Được biết, tên lửa PrSM của Mỹ được cho là có khả năng tiêu diệt các hệ thống phòng không của Nga từ khoảng cách xa. Không chỉ vậy, loại tên lửa này còn gây chú ý nhờ có khả năng bay ở độ cao thấp. Ưu điểm bay thấp của PrSM sẽ giúp loại tên lửa này không bị phát hiện cho đến thời điểm mục tiêu bị tiêu diệt.

Trong video vừa được công bố, có thể xem cách Autonomous Multidomain Launcher phóng tên lửa và cách nó bắn trúng tổ hợp phòng không S-400 của Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến một chi tiết đặc biệt qua đoạn video được công bố, đó là loại tên lửa này có khả năng bị hệ thống tác chiến điện tử khuất phục.

“Đối với người Mỹ, kịch bản trên vẫn chỉ là lý thuyết. Ngay cả khi nó vượt qua được nhiều lớp phòng thủ thì vẫn có thể xảy ra trường hợp bắn nhầm. Hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ của Nga sẽ đủ khả năng khiến tên lửa lao đi chệch hướng vài trăm mét, thậm chí vài km.

Trong trường hợp tấn công bất ngờ, chiến lược của Lầu Năm Góc có thể phát huy tác dụng, nhưng xét trên thực tế điều này rất khó trở thành hiện thực. Bởi, hệ thống tên lửa của Mỹ sẽ bị phá huỷ trước khi chúng có thể bắn dù chỉ một phát”, chuyên gia từ AVP nhấn mạnh.

Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga
In bài viết

Truyền hình