Mỹ chính thức cho phép người chuyển giới nhập ngũ
|
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter
Chính sách này đồng thời cũng sẽ thiết lập các tiêu chuẩn chăm sóc y tế cho những quân nhân chuyển giới. Quá trình dỡ bỏ lệnh cấm cũ và áp dụng chính sách mới sẽ được hoàn tất trong vòng 1 năm tới.
Phát biểu về việc này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho hay: “Đây là điều phải làm cho người dân cũng như lực lượng của chúng ta”.
Chính sách mới sẽ đảm bảo rằng không ai bị “sa thải hoặc từ chối tái nhập ngũ” chỉ vì giới tính, ông Carter nhấn mạnh.
Trả lời họp báo tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Carter cho biết: hiện có khoảng 2.500 người chuyển giới đang phục vụ trong tổng quân số 1,3 triệu người của quân đội Mỹ.
Ông Carter khẳng định đã tham khảo ý kiến của nhiều người chuyển giới trong những năm qua, đồng thời xem xét chính sách tương tự ở các nước Israel, Anh, Australia, để đưa ra quyết định này.
Theo chính sách mới, những cá nhân là người chuyển giới giờ đây có thể tái nhập ngũ, với điều kiện họ duy trì giới tính “ổn định” trong vòng 18 tháng liên tục.
Cộng đồng người chuyển giới ở Mỹ đang đón nhận chính sách mới với thái độ rất tích cực. Bà Jamie Ewing, một quân nhân từng bị sa thải khỏi quân đội Mỹ vì chuyển giới cho biết bà thậm chí còn muốn được phục vụ trong quân ngũ một lần nữa.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Núi rác” ở Thâm Quyến sẽ biến thành khu công nghiệp
Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
Tin quốc tế ngày 4/4: Thủ tướng Thái Lan cáo buộc đầu cơ và buôn lậu gây khủng hoảng nhiên liệu, Thống tướng Min Aung Hlaing đắc cử Tổng thống Myanmar
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




