Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào
Chương trình nghệ thuật biểu diễn với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ tài năng của Nhà hát Múa rối Việt Nam. Nhà hát được thành lập từ năm 1956 theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiện là trung tâm nghệ thuật múa rối hàng đầu Việt Nam, đã từng biểu diễn tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
![]() |
| Quang cảnh buổi diễn. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào) |
Các khán giả đến xem đã được thưởng thức những tiết mục múa rối nước đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, nơi những con rối mộc mạc, sống động được điều khiển khéo léo hòa quyện cùng âm thanh dân ca, đàn bầu, đàn nhị, sáo trúc... tái hiện sinh động đời sống lao động, tín ngưỡng và tâm hồn người Việt.
Buổi biểu diễn không chỉ mang đến cho công chúng Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào một không gian thưởng thức văn hóa đặc sắc, mà còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
![]() |
| Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào) |
Sau gần 50 năm kể từ những năm 1970 đến nay, nghệ thuật múa rối nước Việt Nam mới có dịp trở lại với công chúng Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Sự kiện lần này không chỉ mang ý nghĩa nghệ thuật mà còn là lời tri ân sâu sắc, khẳng định sức mạnh và sức sống của văn hóa dân tộc, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, đồng thời khẳng định vai trò của văn hóa như một sức mạnh mềm gắn kết hai dân tộc anh em.
Trước đó, cùng ngày Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm cũng đã tiếp Đoàn đến thăm cơ quan Đại sứ quán.
Tin bài liên quan
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








