Múa nón, áo dài dân tộc nổi bật tại ASEAN Festival Day ở Nam Phi
| Festival Văn hóa ẩm thực – “điểm nhấn” Năm chéo Việt – Nga Nhếch nhác tại festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long |
![]() |
| Tiết mục biểu diễn múa nón |
Mới đây, sự kiện ASEAN Festival Day 2019 được 7 thành viên ASEAN có đại sứ quán tại Nam Phi đồng tổ chức, thu hút hàng chục khách mời bao gồm đại diện chính phủ Nam Phi, các đoàn ngoại giao và đại sứ quán các nước tại thủ đô Pretoria.
ASEAN Festival Day không chỉ là dịp để cộng đồng ASEAN tại Pretoria gặp gỡ, mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu văn hóa và đối ngoại nhân dân giữa cộng đồng ASEAN và người dân nước sở tại Nam Phi.
Mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đã mang đến những nét văn hóa cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Tại Festival còn trưng bày những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch... của mỗi thành viên ASEAN.
Tham dự lần này, Việt Nam đã mang đến Festival tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc. Đặc biệt, bạn bè quốc tế cũng rất ấn tượng với món nem cuốn và chè ngô cổ truyền của Việt Nam. Bên cạnh đó, không gian trưng bày các sản phẩm văn hóa và du lịch Việt Nam cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo khách tham quan.
![]() |
| Màn trình diễn làm món nem cuốn đặc trưng Việt Nam |
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Góp nên thành công chung ấy là nhờ sự nỗ lực và đoàn kết từ các thành viên trong đại sứ quán cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.
Với chủ đề “Kỳ diệu phương Đông”, Festival Asian 2019 đã gây ấn tượng mạnh với du khách Bulgaria và quốc tế khi giới thiệu, ... |
Cuối tuần qua, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019 đã được tổ chức tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Qua 11 ... |
Tại Festival ẩm thực, tất cả các món ăn đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và chuyên nghiệp đến từ ... |
Tin bài liên quan
Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025: “Sắc hoa ngày mới” rực rỡ cuối năm
Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội 2025
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







