Một số bang bắt đầu phản ứng ra mặt vì "chịu hết nổi" các luật sư của Tổng thống Trump
Một số quan chức bang và bầu cử địa phương đang phản ứng mạnh sau khi chứng kiến Tổng thống Donald Trump và các đồng minh tiếp tục nỗ lực pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dù đối mặt một loạt phán quyết bất lợi.
Cụ thể, tại bang Michigan, các luật sư đảng Cộng hòa gần đây đòi xem xét lại kết quả bầu cử tại hạt Wayne ngay cả khi Tòa án Tối cao bang này đã bác bỏ yêu cầu trước đó của chính họ này về việc ngưng chứng thực kết quả bầu cử.
![]() |
| Một số bang chịu hết nổi các luật sư của Tổng thống Trump. Ảnh: Daily Mail |
Luật sư David Fink của chính quyền TP Detroit kêu gọi các thẩm phán không chỉ bác đòi hỏi mới nói trên mà còn phải ra tay trừng phạt họ. "Điều này phải chấm dứt" - ông Fink nói về những đòi hỏi của phe Cộng hòa.
Nghị sĩ Bill Pascrell của đảng Dân chủ gần đây nộp đơn khiếu nại lên hiệp hội luật sư tại 5 bang, theo đó yêu cầu tước giấy phép hành nghề của hơn 20 luật sư đang giúp Tổng Thống Trump đảo ngược kết quả bầu cử. Trong số này, nổi bật là cái tên Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump.
Theo đài ABC News, phe của ông Trump và các đồng minh cho đến giờ đã nộp 46 đơn khiếu nại kết quả bầu cử tại một loạt bang. Nhiều đơn kiện có những cáo buộc tương tự nhau, cũng như sử dụng cùng lời khai của các nhân chứng.
Các chuyên gia pháp lý nhận định ngay cả những thẩm phán điềm tĩnh nhất cũng có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ra phán quyết trừng phạt.
Theo họ, sẽ có thời điểm bên nguyên bị khiển trách, nhất là khi những vụ kiện liên tục bị bác vì thiếu bằng chứng giống như các vụ kiện bầu cử của phe ông Trump.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






