Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
17:33 | 12/01/2021 GMT+7

Một cuộc dạo chơi trên đất Cuba

aa
Năm 1889, nhân dịp Đấu xảo (triển lãm) thế giới Paris, Jose Marti - người sau này trở thành anh hùng dân tộc Cuba, đã viết bài báo “Một cuộc dạo chơi trên đất An Nam” để giới thiệu cho các độc giả thiếu niên về một đất nước xa lạ đã gây ấn tượng rất mạnh với ông. Jose Marti rất khâm phục sự khéo léo, tài năng của người An Nam trong cuộc sống và ý chí nhẫn nại của họ trong cuộc đấu tranh bảo vệ lối sống, văn hoá cũng như niềm tin vào việc khôi phục nền độc lập trong tương lai.
Việt Nam - Cuba phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt mức 500 triệu USD vào năm 2022 Việt Nam - Cuba phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt mức 500 triệu USD vào năm 2022
Sáng 15/12, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Cuba tại Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba.
Thủ tướng Manuel Marrero Cruz: Cuba - Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh và chiến thắng như trong lịch sử Thủ tướng Manuel Marrero Cruz: Cuba - Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh và chiến thắng như trong lịch sử
Lễ kỷ niệm chính thức 60 năm thành lập quan hệ ngoại giao Cuba – Việt Nam đã diễn ra tối 9/12 tại Cung Cách mạng, trụ sở Hội đồng Nhà nước Cuba, với sự tham dự của Đại tướng Raúl Castro Ruz, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel Bermúdez, Chủ tịch Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Esteban Lazo Hernández và Thủ tướng Manuel Marrero Cruz.
Một cuộc dạo chơi trên đất Cuba
Em bé Cuba với hai lá cờ Việt Nam – Cuba.

Như một định mệnh, sau hơn bảy mươi năm, hai đất nước lại trở nên gắn bó trong một tình hữu nghị keo sơn được tôi rèn trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và phẩm giá của cả hai dân tộc. Thật may mắn tôi là một trong những lưu học sinh Việt Nam được học tập và làm việc tại Cuba gần như suốt cả quá trình công tác của mình. Mạo muội bắt chước tiêu đề bài báo lịch sử của người thầy của nền độc lập dân tộc Cuba. Chỉ có điều, “cuộc dạo chơi” trên đất Cuba của tôi đã kéo dài suốt cuộc đời mình.

Điều đầu tiên tôi có trong cuộc dạo chơi trên đất Cuba là sự khâm phục dân tộc hào hùng này. Họ là những con người mạnh mẽ, cao thượng, sẵn sàng hy sinh cho lý tưởng. Tôi đã được dự những cuộc mít tinh có cả triệu người tham dự cuồng nhiệt; ai ai cũng bừng bừng phấn khích. Tôi đã sống ở Cuba trong thời kỳ hàng chục ngàn thanh niên Cuba vượt biển sang châu Phi để tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng Angola và các nước khác khỏi ách áp bức và phân biệt chủng tộc. Họ bước đi, đầu ngẩng cao và không hề ngần ngại dù biết rằng cuộc chiến đấu phía trước đầy hy sinh và mất mát.

Người Cuba không hề biết sợ dù chỉ ở cách nước Mỹ có 70 hải lý và chính quyền nước này đã tiến hành mọi cách làm cho Cuba sụp đổ; từ bao vây thương mại, cấm vận kinh tế đến cho lính đánh thuê đổ bộ trực tiếp vào lãnh thổ Cuba.

Với cuộc cách mạng của mình, Cuba đã tồn tại bền bỉ suốt hơn 60 năm trước bao nhiêu mưu toan cô lập, vùi dập và lật đổ.

Trong những năm tháng tốt đẹp nhất (1975 - 1985) cuộc sống tại Cuba không thật dồi dào như theo quan niệm của chủ nghĩa tiêu dùng nhưng rất yên bình và vô tư. Thực phẩm được bao cấp với chi phí không đáng kể; y tế, giáo dục, kể cả giáo dục đại học, được miễn phí; văn hoá, nghệ thuật, thể thao không mất tiền ... Người lao động Cuba chỉ lo làm việc mà ít phải quan tâm đến những lo toan hàng ngày. Tôi không biết có thành phố nào như Habana có đến hàng chục rạp phim sang trọng như nhà hát, trình chiếu những bộ phim mới nhất của thế giới cùng với các nơi vui chơi giải trí, các tụ điểm âm nhạc và các trung tâm văn hoá khác. Cuba là nước nhỏ nhưng các thành tựu về hội hoạ, văn học, âm nhạc, thể thao... thuộc hàng đỉnh cao của thế giới. Ba lê Cuba cũng là một trường phái ba lê danh tiếng. Thật là đáng ngưỡng mộ!

Cách mạng Cuba đã làm thay đổi một đất nước. Trước năm 1959, Cuba là một đất nước giàu có nhưng là đất nước của tầng lớp trung lưu, thượng lưu. Các khu phố sang trọng, đẹp đẽ của Habana đầy rẫy biệt phủ của các đại gia, các ông vua mía đường, các ông vua cigar, các chủ nhà băng, công xưởng, ... cùng với dinh thự xa hoa của các bá tước, công tước, nam tước, hoàng thân... Các khách sạn sang trọng, nhà hàng, casino,Cabaret, club ... các nơi ăn chơi dành cho người giàu có từ Mỹ và châu Âu đến. Thực sự Habana lúc đó là thành phố xa hoa, là khu du lịch ăn chơi của khách vip trên khắp thế giới nhưng các vùng nông thôn Cuba thì chậm phát triển. Cách mạng Cuba đã làm cuộc dân chủ hoá giúp cho người nghèo, các tầng lớp bị thiệt thòi vươn lên mạnh mẽ. Họ thực sự được giải phóng khỏi đói nghèo, thất học một cách nhanh chóng và họ chính là cơ sở xã hội của cuộc cách mạng.

Một cuộc dạo chơi trên đất Cuba
Một góc phố La Habana. Ảnh: Đinh Như Hoan

Tuy nhiên, chủ nghĩa bình quân và chính sách bao cấp xã hội đã tạo nên một gánh nặng vô cùng lớn cho nền kinh tế đất nước. Thêm vào đó, chính sách bao vây cấm vận của Mỹ và cuộc chiến tranh lạnh đã làm cho Cuba bị tách ra khỏi trào lưu phát triển của thế giới từ những thập kỷ cuối của thế kỷ 20. Cuba đã rất vất vả để theo kịp đà tăng trưởng của kinh tế thế giới. Khó khăn bao vây tứ bề, thiếu xăng dầu, năng lượng, thực phẩm, thuốc men... làm cho các thành tựu vật chất của Cách mạng không còn giữ vững được như trước.

Tuy nhiên, nhân dân Cuba kiên cường không chịu khuất phục. Bạn bè và nhân dân các nước luôn ở bên cạnh Cuba, trong đó có Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Chúng ta chia sẻ với Cuba những thứ ít ỏi mà chúng ta có. Chúng ta hướng tới Cuba với tình cảm thắm thiết và sự hàm ơn. Trong những năm tháng đất nước chúng ta khó khăn nhất, luôn luôn có nhân dân Cuba bên cạnh với tình thần “Vì Việt Nam sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình!” - lời của Tổng tư lệnh Fidel Castro.

Một dân tộc như Cuba sẽ không bao giờ chịu khuất phục, nhân dân Cuba nhất định sẽ có cách thoát ra được những khó khăn hiện nay. Đó là một dân tộc năng động, đầy sáng tạo và mạnh mẽ đương đầu với nghịch cảnh.

Mảnh đất Cuba nóng bỏng nhưng hiền hoà. Biển xanh, cát trắng, những cánh đồng xanh tươi bất tận. Cuba là một thiên đường nhiệt đới, nói một cách không phóng đại chút nào. Ở đây nhiệt độ không bao giờ vợt quá 35oC và cũng không bao giờ dưới 10oC, không có một loài sinh vật độc hại chết người nào. Khách du lịch có thể tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp, những vùng núi xanh tươi với môi trường được bảo vệ rất tốt; được đi dạo trong những thành phố cổ kính với những di sản văn hoá tuyệt đẹp từ những thế kỷ 16, 17, 18, 19 và rất nhiều trong số đó được công nhận là di sản văn hoá của nhân loại. Tới thăm Cuba, chúng ta được giao lưu với những người dân phóng khoáng, cởi mở và tận tình với bè bạn. Họ là những người cao lớn, mạnh mẽ, những cô gái xinh đẹp, tươi cười và nóng bỏng.

Ôi Cuba! mảnh đất giữ chân du khách; mảnh đất luôn dang rộng cánh tay đón chào bè bạn trên khắp thế giới. Sẽ đến một ngày các bạn chiến thắng tất cả mọi khó khăn bằng sức mạnh văn hoá và tinh thần của mình.

60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba: đối tác quan trọng, tin cậy của nhau 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba: đối tác quan trọng, tin cậy của nhau
Phát biểu tại Lễ mít tinh Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: "Ngày nay Cuba tiếp tục là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam... "Mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết gắn bó và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba là rất hiếm có trong quan hệ quốc tế".
Thắm tô tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cu-ba Thắm tô tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cu-ba
Nhân dịp Việt Nam và Cu-ba kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (2-12-1960 - 2-12-2020), Ðại sứ Cu-ba tại Việt Nam Li-a-nít Tô-rết Ri-vê-ra (trong ảnh) đã trả lời phỏng vấn Báo Nhân Dân về sự phát triển của mối quan hệ đoàn kết đặc

Thiếu tướng Đặng Văn Dũng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam

Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam

Ngày 05/02, tại Đại học La Habana (Cuba) đã diễn ra hội thảo đặc biệt kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Tổng Tư lệnh Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, khoa Nghiên cứu Việt Nam "Hồ Chí Minh" (Đại học La Habana), Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam phối hợp tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...
Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba

Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba

Trước những diễn biến mới về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Cuba, Việt Nam một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt với nhân dân Cuba anh em - một mối quan hệ lâu bền được vun đắp suốt hơn 65 năm qua.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động