Động thái trục xuất nhà ngoại giao này của Moscow được cho là nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Thiết bị quân sự Mỹ chất đống ngổn ngang tại các bãi phế liệu ở Afghanistan Thiết bị quân sự Mỹ chất đống ngổn ngang tại các bãi phế liệu ở Afghanistan
Moscow trục xuất 7 nhà ngoại giao châu Âu vì theo đuổi “đường lối thù địch rõ ràng” Moscow trục xuất 7 nhà ngoại giao châu Âu vì theo đuổi “đường lối thù địch rõ ràng”

Theo Moscow Times, bà Rebecca Ross - phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, cũng 9 nhân viên ngoại giao khác của Mỹ sẽ phải rời Nga trước ngày 21/5.

Bà Ross xác nhận với hãng thông tấn TASS rằng mình bị tuyên là "persona non grata" (người không được chào đón).

Moscow yêu cầu phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ cùng 9 nhà ngoại giao rời đi
Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Moscow Rebecca Ross. Ảnh: Twitter

Được biết, đây được xem là hành động trả đũa của Nga khi 10 nhà ngoại giao Nga đã bị Mỹ trục xuất, trong khi 32 người khác bị Mỹ cấm vận với cáo buộc can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ.

Trước động thái trên, phía Mỹ cho biết từ ngày 12/5 sẽ ngừng hầu hết hoạt động lãnh sự ở đại sứ quán. Theo đó, phía Mỹ sẽ ngừng cấp mới hộ chiếu và chỉ cấp mới visa "trong trường hợp sinh tử".

Đại sứ quán Mỹ ở Moscow phái bộ ngoại giao Mỹ duy nhất còn hoạt động ở Nga, sau khi các phái bộ ở Yekaterinburg và Vladivostok bị rút về nước. Điều này cho thấy căng thẳng ngoại giao giữa Nga và các nước phương Tây sẽ không thể sớm hạ nhiệt.

Trong thời gian qua, Nga đã thực hiện hàng loạt hành động "ăn miếng trả miếng" trong ngoại giao đối với Mỹ và một số nước châu Âu.

Mỹ tạm đóng cửa cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, báo hiệu sóng gió trong mối quan hệ hai nước Mỹ tạm đóng cửa cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, báo hiệu sóng gió trong mối quan hệ hai nước
Moscow thẳng thắn nói về Moscow thẳng thắn nói về "sự đoàn kết giả tạo" sau khi Slovakia trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga
In bài viết

Truyền hình