AMN dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, một kịch bản dùng vũ khí hạng nặng đã được Nga tính đến đó là các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 để tấn công lực lượng này.
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong
Video: Ngựa vằn sống sót kỳ diệu khi băng qua dòng nước lũ với hàng loạt cá sấu chực chờ Video: Ngựa vằn sống sót kỳ diệu khi băng qua dòng nước lũ với hàng loạt cá sấu chực chờ

Trong những ngày qua, hàng nghìn phiến quân và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự bảo trợ trực tiếp của Ankara, đã bắt đầu di chuyển đến gần các khu vực triển khai của quân đội chính phủ Syria (SAA) ở Idlib.

Được biết, những chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu được trang bị xe bán tải với súng máy cỡ lớn và súng phòng không đồng trục được lắp trên thân xe, điều này cho thấy các chiến binh sẵn sàng tấn công lực lượng đường không nếu Nga và Syria cố gắng can thiệp.

Moscow
Máy bay Tu-22M3. Nguồn: Internet

Trong bối cảnh này, Hãng AMN dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, một kịch bản dùng vũ khí hạng nặng đã được Nga tính đến đó là các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 để tấn công lực lượng này một khi lực lượng Nga và quân chính phủ Syria bị tấn công.

Hiện nay những đơn vị tinh nhuệ nhất của SAA nằm trong khu vực giảm leo thang căng thẳng đã được đặt trong tình trạng báo động đầy đủ. Trong khi đó máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga dự kiến ​​sẽ tham gia hoạt động này. Một số oanh tạc cơ được xác nhận đã có mặt tại căn cứ không quân Khmeimim.

Truyền thông Nga nhấn mạnh, vào đầu năm nay, Nga cũng đã nâng cấp đường băng và sân đỗ của căn cứ không quân Hmeimim, cho phép oanh tạc cơ Tu-22M3 có thể triển khai thường trực, tạo thuận lợi cho việc tung phương tiện này vào chiến trường Idlib.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung trên đường chở vũ khí đến Idlib Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung trên đường chở vũ khí đến Idlib
Nga dồn dập nã đạn vào Idlib đáp trả vụ căn cứ bị tấn công Nga dồn dập nã đạn vào Idlib đáp trả vụ căn cứ bị tấn công
In bài viết

Truyền hình