"Mong sao những giai điệu Việt thật đẹp này sẽ khiến chúng ta nhích lại được gần nhau hơn, mà không cần gọi tên" - Lê Cát Trọng Lý nói sau 2 đêm diễn của cô tại Hà Nội.

Sáng 15/5, sau 2 đêm diễn Những khúc ca Việt cổ tại Hà Nội, Lê Cát Trọng Lý đã có những chia sẻ về cảm xúc của cô. Lý nói: "Vậy là 2 đêm ở Hà Nội đã vừa xong, Lý gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả các anh chị, các bạn đã ủng hộ và dành cho dự án "Những khúc ca Việt cổ" thật nhiều tình cảm suốt từ tháng 2 đến giờ. Cám ơn tất cả các cô chú, chị em cộng đồng bản địa đã vui vẻ chia sẻ những khúc ca cổ với Lý cùng đoàn. Cám ơn toàn bộ anh chị em trong đoàn thực hiện chuyến đi thực địa".

"Cám ơn nghệ nhân Giàng A Sài, nghệ nhân Lò Thị Ban đã không ngại đường xa mà đến Hà Nội để chia sẻ âm nhạc và câu chuyện của mình" - Lê Cát Trọng Lý nói tiếp - "Cám ơn toàn bộ anh em nghệ sỹ trong dàn nhạc thính phòng đã tập luyện và chơi nhạc thật hăng say cùng Lý. Cám ơn anh em kỹ sư, kỹ thuật, hậu cần, tình nguyện viên đã ân cần hỗ trợ để concert diễn ra tốt đẹp".

"Hai tối qua chúng ta đã có những trận cười vô tư, cũng có lúc Lý biết có người khóc. Ở trong không thời gian đó, dường như mọi ranh giới đều bị xoá bỏ, chỉ còn sự mến thương và niềm vui. Mong sao những giai điệu Việt thật đẹp này sẽ khiến chúng ta nhích lại được gần nhau hơn, mà không cần gọi tên. Cảm ơn các bạn đã dành cho Lý tình cảm và sự quan tâm!" - Lê Cát Trọng Lý nói trong phần kết của chia sẻ.

Lê Cát Trọng Lý kết thúc đêm diễn ở Hà Nội: Mong những giai điệu Việt đẹp khiến mọi người nhích lại gần nhau
Lê Cát Trọng Lý kết thúc đêm diễn ở Hà Nội: Mong những giai điệu Việt đẹp khiến mọi người nhích lại gần nhau
Lê Cát Trọng Lý kết thúc đêm diễn ở Hà Nội: Mong những giai điệu Việt đẹp khiến mọi người nhích lại gần nhau

Lê Cát Trọng Lý trên hành trình ghi lại Những khúc ca Việt cổ.

Theo tâm sự trước đó của Lê Cát Trọng Lý, concert Những khúc ca Việt cổ 2022 là tập hợp khiêm tốn những khúc hát cổ mà Lý Tú thu thập được trên hành trình của mình với những lời ca, giai điệu của các dân tộc H’mong, Giáy, Dao, Thái, Bana, Chămpa, Mường, Paco... được viết lời Kinh và chuyển soạn phối khí cho dàn nhạc thính phòng nhỏ bởi Lê Cát Trọng Lý và Tú.

"Mong sao các khúc hát cổ với hình ảnh dung dị, đẹp, sâu sắc cũng như giai điệu ấm áp, lung linh và nhiều tình cảm phần nào xoa dịu vỗ về được cảm giác nhung nhớ "vẻ đẹp xưa cũ đã bị lãng quên hay mất đi" của bạn. Cũng như làm giàu thêm cho chúng ta về vốn văn hoá dân gian trên chính quê hương mình".

vtv.vn
In bài viết

Truyền hình