Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:07 | 02/02/2025 GMT+7

Mỗi kiều bào đều sẵn sàng tâm thế góp phần phát triển đất nước

aa
Người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành nguồn lực quan trọng trong quá trình dựng xây và phát triển đất nước ngày càng giàu, mạnh. Kiều bào còn đóng vai trò là nhịp cầu vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư với các nước.
Mời kiều bào đăng kí dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4
Thủ tướng mong mỗi kiều bào luôn là một đại sứ của tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc
Mỗi kiều bào đều sẵn sàng tâm thế góp phần phát triển đất nước
Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc Trần Hải Linh - Ảnh: VGP/Diệp Anh

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc đều cố gắng sắp xếp công việc ở Hàn Quốc để trở về quê hương. Với ông, đây là thời điểm ý nghĩa và thiêng liêng nhất để đoàn tụ với gia đình, được hưởng không khí vui xuân truyền thống đầm ấm của dân tộc. Đặc biệt hơn nữa là để tham dự chương trình "Xuân Quê hương" được tổ chức hằng năm.

Là 1 trong 100 kiều bào tiêu biểu của chương trình Xuân Quê hương 2025, ông Trần Hải Linh chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự khi được tham gia chương trình, đây là cơ hội để những người Việt xa xứ có thể gặp gỡ, giao lưu và hiểu hơn về những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong năm qua và những định hướng phát triển trong những năm mới.

Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Ông Trần Hải Linh cho biết, kiều bào đều mong muốn được quay trở về quê hương, đất nước để đón Tết cổ truyền của dân tộc: "Mỗi chúng tôi có những cảm nhận riêng, nhưng đều hòa chung vào sự hào hứng, phấn khởi và vui mừng của nhân dân ở trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài khi chứng kiến quê hương, đất nước ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn. Trong những năm qua, đất nước đã có những bước tiến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế-xã hội, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, đời sống tinh thần phong phú".

"Trong kỷ nguyên vươn mình, kỷ nguyên mới của dân tộc, mỗi kiều bào chúng tôi đều mang trong mình tâm thế sẵn sàng đóng góp trí lực để phát triển đất nước. Chúng tôi trở về cũng là dịp để cập nhật tình hình trong nước cũng như mang thông tin chính xác nhất đến với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, từ đó tiếp tục có những hoạt động hướng về Tổ quốc", ông Trần Hải Linh nói.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc, trong những năm vừa qua ông Trần Hải Linh cùng các cộng sự của mình và rất nhiều doanh nghiệp thành viên đã tổ chức những chương trình lớn nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần phát triển kinh tế giữa hai quốc gia.

Đơn cử, Hội Doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc đã tài trợ toàn bộ chi phí mời các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc cũng phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, hợp tác phát triển hàng hóa để xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc cho toàn bộ khu vực Tây Nguyên; phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận và Bộ Công Thương triển khai chương trình tương tự khu vực Nam Trung Bộ.

Ông Trần Hải Linh cho biết, mong muốn của ông không chỉ triển khai ở một vài địa phương mà cho từng vùng để tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc. Một trong những mục tiêu hướng đến với những nỗ lực hết mình của Hội Doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc là cùng chung tay hỗ trợ việc thúc đẩy thương mại giữa hai quốc gia nhanh chóng vượt qua mốc 100 tỷ USD trong thời gian tới đây.

Ông Trần Hải Linh chia sẻ, chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng mở hơn, thông thoáng hơn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam với kiều bào, đây sẽ là động lực để mỗi người dân Việt Nam xa quê quay trở về, đóng góp nhiều công sức và tiếp tục hiến kế, tham gia sâu rộng hơn trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Năm vừa qua, Chính phủ và các bộ, ban ngành cũng đã ban hành, sửa đổi nhiều chính sách phù hợp hơn với kiều bào như về quốc tịch, xuất nhập cảnh, cư trú, đầu tư, đất đai, nhà ở... với nội dung thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho đồng bào ta ở nước ngoài hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ gần với người trong nước, khuyến khích bà con đầu tư, kinh doanh trong nước, giúp cho các doanh nghiệp và tri thức kiều bào có thể tham gia đóng góp nhiều hơn cho phát triển đất nước.

"Chúng tôi hy vọng với những điều kiện mở và phù hợp như vậy sẽ có nhiều doanh nghiệp tại Hàn Quốc nói riêng và các doanh nghiệp trên toàn thế giới nói chung tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Mặc dù còn những khó khăn nhất định nhưng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, tất cả những rào cản đó sẽ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng như các đơn vị có liên quan tháo gỡ và điều chỉnh phù hợp để giúp các doanh nghiệp có thể tăng cường hợp tác đầu tư xây dựng phát triển đất nước, kiều bào luôn là bộ phận không thể tách rời của dân tộc", ông Linh chia sẻ.

Mỗi kiều bào đều sẵn sàng tâm thế góp phần phát triển đất nước
Chủ tịch nước Lương Cường chụp ảnh lưu niệm cùng 100 kiều bào tiêu biểu về tham dự chương trình "Xuân Quê hương 2025" - Ảnh: VGP

Thời gian qua, các nước trong khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung đều bị ảnh hưởng bởi địa chính trị, chiến tranh và những khó khăn về kinh tế, nhưng tăng trưởng GDP của Việt Nam ở trong top các nước có tăng trưởng cao, đặc biệt một số địa phương đặt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 2 con số. Đó là quyết tâm không chỉ của mỗi địa phương mà của cả đất nước, thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự quyết tâm đồng lòng của nhân dân để thực hiện những mục tiêu trong kỷ nguyên mới-kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Ông Trần Hải Linh bày tỏ niềm tin tưởng, đối với Hàn Quốc - đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam trong thời gian qua, quốc gia có đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, trong kỷ nguyên mới Hàn Quốc sẽ tiếp tục mang lại những giá trị phù hợp với sự phát triển của Việt Nam.

"Chúng tôi sẵn sàng là cầu nối hỗ trợ để hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng đạt hiệu quả hơn nữa", ông Trần Hải Linh khẳng định.

Mỗi một kiều bào giống như một đại sứ nhân dân

Một mùa xuân mới đang về, ông Trần Hải Linh cũng như bao kiều bào xa quê hương đều mong muốn được đón Tết ở Tổ quốc mình.

Đối với những kiều bào không về quê ăn Tết, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng có nhiều chương trình Tết cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó, các cộng đồng người Việt mỗi địa phương cũng tổ chức riêng cho kiều bào tại các địa phương. Kiều bào ở Hàn Quốc rất đa dạng, có các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, người lao động và du học sinh. Tất cả đều chung tinh thần đoàn kết, nỗ lực lao động và học tập để xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc vững mạnh, góp phần cho sự phát triển của nước sở tại và đóng góp cho quê nhà.

Ông Trần Hải Linh cho rằng, mỗi một kiều bào giống như một đại sứ nhân dân, nếu chúng ta biết khai thác được những thế mạnh của họ sẽ góp phần xây dựng một nước Việt Nam phồn thịnh.

Theo Diệp Anh/ Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/moi-kieu-bao-luon-san-sang-tam-the-gop-phan-de-dat-nuoc-vuon-minh-trong-ky-nguyen-moi-102250121160242611.htm

Nhiều thành tựu trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài Nhiều thành tựu trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Năm 2024, với 2 đột phá lớn và 7 nhiệm vụ trọng tâm, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã đạt được những kết quả vượt kỳ vọng. Trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ những kết quả nổi bật và một số định hướng công tác trong thời gian tới.
Kiều bào: Lực lượng thầm lặng trên mặt trận ngoại giao Kiều bào: Lực lượng thầm lặng trên mặt trận ngoại giao
Đã từ lâu, mỗi hoạt động ngoại giao cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tại các nước luôn có sự góp sức tận tụy, chân thành nhưng lặng lẽ của đồng bào ta đang sống ở nước ngoài.

Theo Báo điện tử Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Ông Phan Kiên Cường khẳng định kiều bào không chỉ hưởng ứng về mặt tinh thần mà đang ngày càng thể hiện mong muốn đóng góp thực chất, bền bỉ và có trách nhiệm vào sự phát triển của đất nước.
Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước

Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước

Việc Đảng và Nhà nước chủ động tạo ra các diễn đàn để kiều bào đóng góp ý kiến đối với những vấn đề lớn của đất nước thể hiện “tư duy cởi mở, tiến bộ và nhất quán” trong chính sách đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tin bài khác

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động