Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:43 | 25/07/2019 GMT+7

Mở lại phiên xử vụ "bảo kê" chợ Long Biên

aa
Sau khi bị trì hoãn, hôm nay (25/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hưng "kính" và nhóm đàn em về tội Cưỡng đoạt tài sản trong vụ án thu tiền "bảo kê" chợ Long Biên.
Vụ bảo kê chợ Long Biên: Vì sao toà hoãn xét xử Hưng "kính" và đồng bọn Công an sẽ xử lý nếu có cán bộ bảo kê cho các đối tượng ở chợ Long Biên Công an khởi tố vụ “bảo kê” ở chợ Long Biên

Phiên xử ngày 11/7 đã buộc phải hoãn lại do vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến "hói"), trong khi vị luật sư này có đơn xin hoãn phiên toà.

Hôm nay, phiên xử được mở lại để xem xét Hưng "kính" cùng 4 đàn em Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải (tức Hải "gió"), Nguyễn Mạnh Long (tức Long "cao") và Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn") với cùng tội danh "Cưỡng đoạt tài sản".

Hội đồng xét xử phiên sơ thẩm gồm 3 người, thẩm phán Mai Văn Quang làm chủ toạ. Giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên Lê Tuấn Anh (Viện KSND TP. Hà Nội). Có 9 luật sư tham gia phiên tòa, bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bị hại.

Trước đó, Hưng "kính" cùng 4 bị cáo nói trên bị cáo buộc lợi dụng danh nghĩa nhân viên của Tổ bốc dỡ số 2, dùng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của gia đình Hoàng Anh Hà, chị Nghiêm Thúy Nga (kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên).

hom nay mo lai phien xu vu bao ke cho long bien
Phiên xử hôm 11/7 bị hoãn vì vắng mặt luật sư bào chữa

Để đạt được mục đích, Hưng "kính" và đồng bọn đã dùng nhiều thủ đoạn như: Đuổi không cho xe ô tô của gia đình anh Hà đỗ; cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki-ốt; kéo cá thối để cạnh ki-ốt; đuổi không cho nhân viên của chị Nga bốc dỡ hàng...

Từ tháng 12/2017, Hưng chỉ đạo Long và Hải đuổi không cho xe ô tô của chị Nga đỗ tại bãi thuỷ sản vì chị Nga chưa đăng ký với Hưng. Hưng cũng yêu cầu Vương thông báo với chị Nga về việc tăng giá bốc xếp 200 nghìn đồng với xe 1,4 tấn và 350 nghìn đồng với xe 3,5 tấn.

Mỗi sáng, Hưng cùng đồng bọn trao đổi, hội ý tại khu vực trạm bơm phòng cháy chữa cháy để thống nhất số tiền thu "bảo kê". Hải, Long, Vương nộp tiền thu được cùng bảng kê cho Tiến.

Hưng "kính" cũng cho lắp đặt 2 camera theo dõi, cho các nhân viên trong tổ bốc dỡ theo dõi và kiểm soát lẫn nhau để quản lý việc thu tiền bất hợp pháp này. Hưng trực tiếp kiểm soát việc Hải, Long và Vương nộp tiền "bảo kê", bảng kê cho Tiến vào buổi sáng.

hom nay mo lai phien xu vu bao ke cho long bien
Hưng "kính" chia tay người thân để về trại giam sau khi hoãn phiên xử hôm 11/7

Mặt khác, Hưng yêu cầu Hải, Long và Vương không bốc dỡ nhưng vẫn thu tiền, không cho nhân viên của các hộ kinh doanh tự bốc dỡ với lý do thực hiện hợp đồng với BQL chợ Long Biên, chỉ cho nhân viên Tổ bốc dỡ số 2 có quyền bốc dỡ.

Hưng chỉ đạo Tiến xé các trang trong sổ ghi tiền thu hàng ngày và các bảng kê nhỏ do Hải, Long, Vương nộp ngay khi BQL chợ trả đủ lương cho nhân viên.

Trong giai đoạn từ 14/3/2018 tới 1/9/2018, Hưng "kính" chỉ đạo Hải, Long và Vương thu của chị Nga - anh Hà tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong đó, Hải thu được hơn 15 triệu, Long thu được hơn 12 triệu và Vương thu được 740 nghìn đồng.

Số tiền này, Tiến chỉ nộp về BQL chợ Long Biên 3,2 triệu đồng. Còn lại gần 25 triệu đồng, 5 đối tượng chiếm đoạt và chia nhau theo chỉ đạo của Hưng "kính".

Khai báo tại cơ quan công an, Tiến, Hải, Long và Vương thừa nhận, từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/9/2018, các bị can được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng.

Nghi vấn "bảo kê" tại chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản
Ban quản lý chợ Long Biên: "Chợ hoạt động thế này không có gì mà bảo kê cả"
hom nay mo lai phien xu vu bao ke cho long bien Có chuyện “phép vua” phải thua “lệ” phường ở Long Biên
Công an đang điều tra clip bảo vệ siêu thị ở quận Long Biên bị người dân bắt giữ vì "quấy rối" thiếu nữ
hom nay mo lai phien xu vu bao ke cho long bien Hà Nội: Xôn xao bảo vệ dâm ô cháu bé trong siêu thị ở quận Long Biên
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.
Hà Nội hoan nghênh Sumitomo đồng hành phát triển đô thị thông minh

Hà Nội hoan nghênh Sumitomo đồng hành phát triển đô thị thông minh

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đánh giá cao vai trò của Tập đoàn Sumitomo trong hợp tác triển khai dự án đô thị thông minh Bắc Hà Nội, đồng thời đề nghị sớm hoàn thiện thủ tục điều chỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
Hà Nội đón trên 248 ngàn lượt khách quốc tế, tổng thu hơn 5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội đón trên 248 ngàn lượt khách quốc tế, tổng thu hơn 5 nghìn tỷ đồng

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 - Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2026, Hà Nội ước đón khoảng 1,35 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 248 ngàn lượt, tổng thu từ du lịch ước trên 5 ngàn tỷ đồng.

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động