Trang chủ Văn hóa - Du lịch
20:16 | 09/01/2020 GMT+7

"Miss Global Her Beauty" chỉ là "sân chơi nội bộ" của công ty Ngọc Trinh?

aa
Cuộc thi chui "Miss Global Her Beauty" do công ty Việt Beauty và công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) phối hợp tổ chức. Mới đây, "người mẫu nội y" Ngọc Trinh, CEO của Việt Beauty đã chính thức lên tiếng.
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh She Beauty: Bị đình chỉ hoạt động, phạt 155 triệu đồng
miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh

Cuộc thi chui "Miss Global Her Beauty" do công ty Việt Beauty và công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) phối hợp tổ chức đã bị cơ quan chức năng phạt 49 triệu đồng vì không có giấy phép (Ảnh: Tuổi trẻ &Pháp luật)

Cuộc thi "Miss Global Her Beauty" được tổ chức tại Crowne Plaza (Hà Nội) ngày 5/1 đã bị Thanh tra Sở VHTTDL bắt quả tang và lập biên bản vì thi chui. Cụ thể, khi chương trình đang diễn ra, cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép thì phía BTC không xuất trình được.

Ở cuộc thi này, có nhiều sự khôi hài diễn ra, cuộc thi có 30 thí sinh tham dự, trao tới 8 giải phụ và đều mang những danh rất kêu như Hoa hậu thân thiện, Hoa hậu áo dài, Hoa hậu thời trang..., bên cạnh danh hiệu Hoa hậu và ba Á hậu. Tuy mang danh "Hoa hậu" nhưng BTC chỉ trao hoa cho các thí sinh, lờ đi giấy chứng nhận. Theo giải thích của MC Ốc Thanh Vân là BTC gửi giấy chứng nhận tới thí sinh sau để thí sinh chỉ cầm hoa cho... nhẹ nhàng.

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh
Poster quảng cáo công khai, rầm rộ trước đó (Ảnh: Bộ VHTTDL)

Trả lời phỏng vấn Người Đưa Tin, giám khảo cuộc thi - diễn viên Huyền Lizzie cho biết: "Đây là cuộc thi nội bộ, mọi người đang hiểu lầm. Nếu có thắc mắc gì thì các chị nên liên hệ với BTC để tìm hiểu kỹ hơn".

MC Ốc Thanh Vân lên tiếng với cương vị MC của cuộc thi: "Trước khi chương trình diễn ra, tôi và MC Thái Dũng đã được thông báo là cuộc thi hoãn lại, vì chưa có giấy phép. Và sẽ tổ chức sau. Sau đó, chúng tôi nhận được thông báo vào giờ chót. Là cuộc thi đã được thông qua và vẫn diễn ra. Và chúng tôi nghĩ rằng đã đầy đủ thể lệ thì mới tổ chức.

Câu nói kia là tôi phải nói đỡ khi mà không trao giấy cho thí sinh. Ngay lúc ấy tôi đang trên sân khấu thì không làm khác được. Tôi không biết về việc giấy phép cuộc thi này. Đây là cuộc thi nội bộ của công ty chứ không phải cuộc thi lớn".

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh
Năm 2017, Ốc Thanh Vân từng là đại sứ thương hiệu cho sản phẩm của công ty TS Group bị cơ quan chức năng bắt giữ vì không rõ nguồn gốc, trị giá lô mỹ phẩm lên tới 11 tỷ đồng. Sau đó, nữ diễn viên lên tiếng yêu cầu công ty này phải xin lỗi các đại sứ thương hiệu, trong đó có cô. Tại cuộc thi chui Miss Global Her Beauty , Ốc Thanh Vân "tái ngộ" người quen khi cô làm MC còn cựu giám đốc TS Group Nguyễn Thu Trang - tức Stellar Chang làm giám khảo.

MC Ốc Thanh Vân từng vướng lùm xùm với việc làm đại sứ hình ảnh cho công ty NHH Thiên nhiên TS Việt Nam - công ty từng bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội) bắt giữ lô hàng không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỷ đồng. Công ty này do bà Nguyễn Thu Trang - tức Stellar Chang, giám khảo cuộc thi "Hoa hậu nội bộ" vừa bị phạt 49 triệu đồng kể trên. Năm 2017, Ốc Thanh Vân

Người mẫu nội y Ngọc Trinh mới đây cũng đăng status trên Facebook cá nhân của mình về cuộc thi chui do công ty cô và công ty Việt Beauty trước đây do bà Nguyễn Thu Trang (Stellar Chang) là Chủ tịch HĐQT (60% cổ phần), ông Nguyễn Đức Tân (40% cổ phần) là Giám đốc điều hành. Ngọc Trinh chia sẻ: "Trinh thực sự mong muốn và cố gắng để những năm sau công ty sẽ lớn mạnh hơn nữa để Miss Global Beauty từ một cuộc thi nội bộ được công nhận từ các cơ quan chức năng và được công nhận danh hiệu trên trường sắc đẹp bởi các ứng viên của nội bộ công ty chúng ta quá đẹp và tài năng".

Cả ba người nổi tiếng là diễn viên Huyền Lizzie, MC Ốc Thanh Vân và người mẫu nội y Ngọc Trinh đều khẳng định đây là cuộc thi nội bộ của công ty, đồng nghĩa với việc người đăng quang cuộc thi này hoàn toàn không có danh hiệu được cơ quan chức năng công nhận theo các điều, khoản quy định về việc tổ chức thi hoa hậu.

Tuy nhiên, theo đại diện Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, doanh nghiệp đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định.

Đồng thời, công ty vi phạm điểm c, khoản 4, Điều 14 của Nghị định về tổ chức thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu vì thi chui, được biết nhà tài trợ kim cương cuộc ...

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Nguyễn Thị Thành tiếp tục thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Làm giả giấy tờ tại Hoa hậu Việt Nam 2016, bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017, thi chui Miss Eco ...

miss global her beauty chi la san choi noi bo cua cong ty ngoc trinh Thi người đẹp, người mẫu “chui” sẽ bị phạt 30 triệu đồng

TĐO - Từ ngày 5/5, việc công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự ...

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu vì thi chui, được biết nhà tài trợ kim cương cuộc thi "Global Her Beauty" là công ty gắn với tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Thu Trang, từng gây tai tiếng trong vụ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công tyTS Việt Nam hồi tháng 10/2017.    

Các tin bài khác

Hà Nội: Khám phá sắc màu văn hóa Thái Lan tại lễ hội "Nhịp đập Thái Lan"

Hà Nội: Khám phá sắc màu văn hóa Thái Lan tại lễ hội "Nhịp đập Thái Lan"

Từ ngày 27-29/3, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) diễn ra Lễ hội "Nhịp đập Thái Lan tại Hà Nội 2026" với chủ đề “Cuộc sống sáng tạo - Nhịp đập sáng tạo”. Sự kiện do Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tổ chức, mở cửa miễn phí cho công chúng.
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026,  gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức Giải SeABank Pickleball Championship 2026 trong hai ngày 11–12/4/2026 tại Sân US Pickleball (70 An Dương, P.Hồng Hà, TP.Hà Nội) với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.
Ngày văn hóa Việt Nam tại Budapest giúp lan tỏa các giá trị Việt

Ngày văn hóa Việt Nam tại Budapest giúp lan tỏa các giá trị Việt

Ngày Văn hóa Việt Nam là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện mang tên "Các dân tộc, phong tục và hương vị ẩm thực" mà chính quyền Quận ấp ủ từ lâu nay, dành cho giới cao niên Hungary trong Quận 10.
Việt Nam - Belarus ký kết hợp tác điện ảnh, tổ chức Tuần phim hai nước

Việt Nam - Belarus ký kết hợp tác điện ảnh, tổ chức Tuần phim hai nước

Hai Tuần phim Việt Nam và Belarus sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội (6/2026) và Minsk (6/2027), mỗi đợt giới thiệu 5 tác phẩm tiêu biểu, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và kết nối điện ảnh hai nước.

Đọc nhiều

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin nhất trí cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho công dân của hai nước, qua đó thúc đẩy du lịch, thu hút thêm khách du lịch Nga tới Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nga.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động