Theo báo cáo "Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021: Chiến lược đón đầu và đột phá" do Adsota phát hành sáng 1/6, Zalo hiện đang là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất. Trước đó, vị trí này thuộc về Facebook Messenger.
Audi Q5 được yêu thích hơn nhờ diện mạo mới Audi Q5 được yêu thích hơn nhờ diện mạo mới
Xử phạt 7,5 triệu đồng người đưa thông tin sai sự thật trên Zalo Xử phạt 7,5 triệu đồng người đưa thông tin sai sự thật trên Zalo

Báo cáo chỉ rõ, năm 2018, lượng người dùng Facebook Messenger chiếm 79% trong tổng số người sử dụng Internet trong độ tuổi 16-64, và sau đó giảm xuống còn 74% trong năm 2019, bằng với ứng dụng Zalo.

Messenger thất thế, nhường ngôi ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất cho Zalo
Messenger thất thế, nhường ngôi ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất cho Zalo.

Tới năm 2020, tỷ lệ người dùng Facebook Messenger tuy đã tăng trở lại nhưng chỉ đạt 75,8%, thấp hơn so với tỷ lệ 76,5% của Zalo. Đây cũng là lúc Zalo chính thức soán ngôi Facebook Messenger để trở thành ứng dụng nhắn tin có tỷ lệ người dùng cao nhất Việt Nam.

"Trong tương lai, rất có thể Zalo sẽ được nâng cấp trở thành mạng xã hội, đối đầu trực tiếp với Facebook tại thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, khi Facebook cũng đang muốn dấn thân vào mảng thương mại điện tử bằng cách cho phép các doanh nghiệp tạo một cửa hàng (shop) chính thức trên Facebook", báo cáo nhận định.

Dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen của người dùng cũng như các ứng dụng liên tục chuyển đổi mới mạnh mẽ. Trong năm 2019, trung bình mỗi người Việt dành khoảng 6,5 giờ/ngày để truy cập Internet. Khi COVID-19 diễn ra, các hình thức giải trí ngoài trời bị hạn chế càng khiến cho lượng thời gian này tăng lên tới gần 7 tiếng mỗi ngày.

Livestream nổi lên như một phương thức giải trí được ưa chuộng bởi khả năng biến hóa nội dung và tính tương tác cao mà ít công cụ giải trí tại nhà nào có thể đáp ứng được. 69% người tham gia khảo sát cho biết họ xem các nội dung streaming tại nhà nhiều hơn so với thời kỳ trước đại dịch.

Audi Q5 được yêu thích hơn nhờ diện mạo mới Audi Q5 được yêu thích hơn nhờ diện mạo mới
Audi Q5 là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất trong phân khúc xe sang cỡ trung tại các thị trường Châu Âu nhiều năm, giờ đây đã được nâng cấp thêm, kết hợp giữa đặc tính thể thao cùng sự đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng hàng ngày.
Xử phạt 7,5 triệu đồng người đưa thông tin sai sự thật trên Zalo Xử phạt 7,5 triệu đồng người đưa thông tin sai sự thật trên Zalo
Sáng nay (14/5), Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Điện Biên (TT&TT) phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức buổi làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công dân nữ D.T.M.A (SN 1965) trú tại phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ về việc đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.
Xử phạt chủ trang facebook Xử phạt chủ trang facebook "Hà Nội phố" vì đăng tin phong tỏa sai sự thật
Lực lượng chức năng quyết định xử phạt chủ trang "Hà Nội phố" vì đưa tin Hà Nội bị phong tỏa sai sự thật trên Facebook.

In bài viết

Truyền hình