Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:05 | 10/03/2024 GMT+7

Medipeace hỗ trợ Quảng Trị hơn 138 tỷ đồng thông qua nhiều dự án hợp tác trong 12 năm

aa
Đây là thông tin được đưa ra tại chương trình gặp mặt, giao lưu giữa ban lãnh đạo Medipeace Hàn Quốc và các đối tác tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Medipeace tại Việt Nam tổ chức ngày 9/3 tại TP. Đông Hà.
Dự án do KOICA và Medipeace tài trợ phục vụ cho người khuyết tật ở Quảng Trị, các tỉnh, thành phố và nước bạn Lào
Tổ chức Medipeace thắp sáng hy vọng hòa nhập cho trẻ khuyết tật Quảng Nam

Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc thành lập năm 2009. Trải qua 15 năm hoạt động và phát triển, tổ chức này đã triển khai các dự án tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tại Quảng Trị, Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đầu tiên đến với tỉnh và có quan hệ hợp tác hiệu quả trong hơn 12 năm qua. Thông qua các dự án, Medipeace đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị hơn 138 tỉ đồng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm. (Ảnh: quangtri.gov.vn)
Các đại biểu chụp hình lưu niệm. (Ảnh: quangtri.gov.vn)

Các chương trình, dự án hợp tác do Medipeace triển khai trên địa bàn Quảng Trị tập trung vào đối tượng người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật địa phương. Trong đó, đáng chú ý là dự án “Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2012 -2023. Dự án đã xây dựng và vận hành 8 phòng phục hồi chức năng cộng đồng và 2 Trung tâm phục hồi chức năng; phát triển một mô hình phục hồi chức năng toàn diện về nhiều lĩnh vực bao gồm cả về y tế, giáo dục, xã hội, sinh kế và nâng cao vị thế cho người khuyết tật.

Bên cạnh đó, Medipeace còn đóng vai trò cầu nối của các đối tác và các chuyên gia chuyên môn cao từ Hàn Quốc đến tư vấn cho các dự án hợp tác với tỉnh Quảng Trị.

Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật (tỉnh Quảng Trị) do tổ chức Medipeace tài trợ tại xã Hải Quy (Quảng Trị).
Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật do tổ chức Medipeace tài trợ tại xã Hải Quy (Quảng Trị).

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: Chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao hiệu quả thiết thực, ý nghĩa của các dự án mà Medipeace phối hợp với các đối tác địa phương triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đánh giá cao vai trò tư vấn của Medipeace hỗ trợ tỉnh xây dựng và vận động nguồn viện trợ ODA không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc cho dự án “Xây dựng Trung tâm bảo trợ xã hội - phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị” thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Dự án có kinh phí 12 triệu USD, giai đoạn 2022 - 2026. Medipeace cũng đã được KOICA chọn làm đơn vị tư vấn đào tạo và vận hành dự án này.

Ông Nam mong muốn thời gian tới, Medipeace tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án đã được phê duyệt, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đối tác của tỉnh Quảng Trị xúc tiến các dự án mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục và dạy nghề.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã thông tin về kế hoạch tổ chức “Lễ hội vì Hòa bình” tại Quảng Trị và gửi lời mời đến những người bạn Hàn Quốc, nhất là Medipeace cùng hợp tác tổ chức, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, âm nhạc, ẩm thực...

Tổ chức Medipeace vừa cho ra mắt tập sách ảnh với tựa đề “Bài ca hy vọng trên đất Quảng Trị” về chủ đề “Nỗi đau – Ký ức – Chữa lành – Hy vọng”. Tập sách là tổng hợp nhiều bức ảnh được chụp bằng flycam ở nhiều địa danh khác nhau của tỉnh. 50 bức ảnh trong cuốn sách đã truyền tải thông điệp hòa bình và khát vọng vươn lên của chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị đến với những người bạn Hàn Quốc cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Dịp này, tổ chức Medipeace Hàn Quốc đã trao tặng sách ảnh cho tỉnh Quảng Trị.
Medipeace tặng xe lăn điện cho ba học sinh khuyết tật tỉnh Quảng Trị Medipeace tặng xe lăn điện cho ba học sinh khuyết tật tỉnh Quảng Trị
Medipeace (Hàn Quốc) hỗ trợ trị liệu cho trẻ em khuyết tật tại Quảng Nam Medipeace (Hàn Quốc) hỗ trợ trị liệu cho trẻ em khuyết tật tại Quảng Nam
Ngọc Mai (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Hơn cả một bến phà huyền thoại, Long Đại là biểu tượng, là đại diện cho ký ức, bản lĩnh và khát vọng vươn mình của mảnh đất Quảng Trị anh hùng.
“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

Ngày 19/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI-V) tổ chức trao gói hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tái hòa nhập cộng đồng thuộc 5 xã: Bắc Trạch, Đồng Trạch, Bố Trạch, Hoàn Lão, Nam Trạch.

Các tin bài khác

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi bão số 10

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi bão số 10

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra. Tại lễ phát động, 673 tỷ đồng được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, đăng ký ủng hộ; Ban Vận động Cứu trợ Trung ương công bố hỗ trợ đợt 1 cho 17 tỉnh, thành phố.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Bão số 10 kèm mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và hạ tầng tại nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Để kịp thời ứng phó, ngày 2/10/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 183/CĐ-TTg, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung cao độ khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.
UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 29/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật: nâng cao nhận thức và phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã Tràm Chim, Tam Nông và Phú Thọ thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim do Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF-SGP) tài trợ.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động