MB muốn huy động hơn 3.000 tỷ đồng từ trái phiếu nhằm tăng vốn cấp 2
![]() |
| Ảnh minh họa |
Ngân hàng TMCP Quân đội (MBank - Mã: MBB) vừa thông báo phương án phát hành bổ sung trái phiếu tăng vốn cấp 2 năm 2024 - 2025.
Theo đó, ngân hàng dự kiến phát hành tối đa 31.048.972 trái phiếu với mệnh giá mỗi trái phiếu là 100.000 đồng, tương đương tổng giá trị phát hành là hơn 3.000 tỷ đồng. Kỳ hạn của các trái phiếu bao gồm từ 5 đến 10 năm và mức lãi suất sẽ được Tổng giám đốc quyết định tùy theo từng đợt chào bán.
Trái phiếu được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ, có tên người sở hữu. Loại hình là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản, là nợ thứ cấp đủ điều kiện tính vốn cấp 2 theo quy định pháp luật. Ngân hàng dự kiến phát hành thành một đợt hoặc nhiều đợt.
Trường hợp trái phiếu được chào bán thành nhiều đợt, thời gian phát hành, số lượng đợt chào bán và khối lượng từng đợt dự kiến từ tháng 10/2024.
Đảm bảo thời gian phân phối trái phiếu của từng đợt chào bán không vượt quá 30 ngày kể từ ngày công bố thông tin trước đợt chào bán và tổng thời gian chào bán trái phiếu thành nhiều đợt tối đa không quá 6 tháng kể từ ngày phát hành của đợt chào bán đầu tiên. Số lượng đợt chào bán dự kiến tối đa 50 đợt.
Người sở hữu trái phiếu chỉ được thanh toán sau khi tổ chức phát hành đã thanh toán cho tất cả các nghĩa vụ, các khoản nợ có đảm bảo và không đảm bảo khác, phù hợp quy định pháp luật.
Theo MBBank, trong 3 năm liên tiếp trước đợt chào bán, ngân hàng đã thực hiện thanh toán đầy đủ tiền gốc và tiền lãi đối với các trái phiếu đã phát hành và các khoản nợ đến hạn trước đây đồng thời không phát sinh tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện đối với các trái phiếu do ngân hàng phát hành.
Đối tượng chào bán là các tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo quy định của pháp luật.
Về kế hoạch sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành trái phiếu, MB cho biết, số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được ngân hàng sử dụng để tăng vốn cấp 2 và cho vay đối với các khách hàng có nhu cầu hoặc phục vụ các hoạt động, kinh doanh của ngân hàng phù hợp với quy định của pháp luật.
Thời điểm giải ngân nguồn vốn thu được từ phát hành trái phiếu sẽ dựa trên tình hình thực tế sử dụng số tiền thu được tại thời điểm đó.
Theo báo cáo về tình hình phát hành và sử dụng vốn đối với các trái phiếu còn dư nợ, tính đến ngày 30/9, tổng giá trị trái phiếu ngân hàng đã phát hành là 51.644 tỷ đồng. Tổng gốc, lãi trái phiếu đã thanh toán là 25.426 tỷ đồng và dư nợ trái phiếu còn lại là 30.915 tỷ đồng.
| Trong tháng 7/2019, mức lãi suất cao nhất tại ngân hàng MBBank là 7,7%/năm áp dụng cho tiền gửi kì hạn 24 tháng với số tiền gửi từ 200 tỉ đồng trở lên. |
| Ngày 24/5, Ngân hàng TMCP Quân đội MBBank tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2020. Tại đây, ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc MBBank đã chia sẻ về nguyên nhân lợi nhuận giảm và nợ xấu đang gia tăng. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom
Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ
Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD
Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





