Hai người trên chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn ở bang Utah đã thiệt mạng, trong khi việc tìm kiếm người sống sót sau vụ rơi máy bay ở bang Tennessee đã kết thúc.
Cáp treo rơi khiến 9 người thiệt mạng, cứu hộ điều trực thăng tới cứu nạn Cáp treo rơi khiến 9 người thiệt mạng, cứu hộ điều trực thăng tới cứu nạn
Hai phi công Belarus thiệt mạng sau khi máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 rơi Hai phi công Belarus thiệt mạng sau khi máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 rơi

Theo đài CNN, một máy bay chở 7 người đã rơi xuống hồ Percy Priest ở hạt Rutherford, bang Tennessee (Mỹ) vào khoảng 11 giờ sáng 29-5, theo múi giờ miền trung nước Mỹ - giờ mùa hè (tức 11 giờ tối cùng ngày, giờ Việt Nam)

Chuyến bay gặp nạn khi đang trên hành trình từ sân bay Smyrna (cùng hạt Rutherford, bang Tennessee) tới sân bay quốc tế Palm Beach ở bang Florida (Mỹ).

Máy bay Mỹ rơi xuống hồ, 7 người thiệt mạng
Lực lượng cứu hộ và đội thợ lặn nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ rơi máy bay ở hồ Percy Priest. Ảnh: WSMV (NBC)

Liên quan diễn biến, trong tối cùng ngày, chính quyền địa phương đã xác định danh tính toàn bộ 7 người trên chuyến bay gặp nạn.

Chỉ huy đội cứu hỏa hạt Rutherford - đơn vị làm nhiệm vụ cứu hộ tại hiện trường, ông Joshua Sanders, cho biết nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót đã kết thúc, tức là tất cả nạn nhân đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đã ở lại hiện trường trong đêm 29-5. Một số khu vực có khả năng tìm thấy thi thể nạn nhân đã được khoanh vùng để đội thợ lặn sẵn sàng tìm kiếm và trục vớt vào sáng ngày 30-5.

Được biết, trước đó, hơn 10 giờ sáng cùng ngày, theo múi giờ vùng núi nước Mỹ - giờ mùa hè (tức 11 giờ tối cùng ngày, giờ Việt Nam), một máy bay nhỏ khác cũng đã gặp nạn gần khu trượt tuyết Powder Mountain trong vùng Eden, hạt Weber, bang Utah (Mỹ).

Kênh truyền hình địa phương Fox 13 đưa tin cho hay, một số người dân sống gần hiện trường vụ việc đã phát hiện chiếc máy bay đã bay thấp bất thường và sau đó nghe thấy tiếng nổ nên đã gọi đường dây nóng 911 để nhờ hỗ trợ khẩn cấp. Đám cháy do vụ rơi máy bay này đã bị dập tắt. Hai người trên máy bay thiệt mạng.

Lực lượng điều tra cho biết đây là một máy bay huấn luyện, cất cánh từ sân bay Ogden-Hinckley (cùng hạt Weber) vào sáng sớm cùng ngày. Không rõ máy bay đã bay bao lâu và bay theo hành trình như thế nào.

Máy bay lao xuống đường cao tốc ở Mexico khiến 6 người tử nạn Máy bay lao xuống đường cao tốc ở Mexico khiến 6 người tử nạn
Trực thăng quân sự Zimbabwe rơi, 4 người thiệt mạng Trực thăng quân sự Zimbabwe rơi, 4 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình