Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
19:28 | 20/01/2023 GMT+7

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới

aa
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, những người lính biên phòng xứ Nghệ ngoài nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết còn tích cực quyên góp, chuẩn bị để mang những phần quà Tết đầy nghĩa tình sẻ chia với những khó khăn vất vả của đồng bào nghèo nơi vùng sâu, vùng xa biên giới.
"Chợ Tết Công đoàn" mang Tết đến nhiều gia đình khó khăn
Ngày 30/12, tại thành phố Lạng Sơn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" tỉnh Lạng Sơn năm 2023.
"Tết ấm nghĩa đồng bào" trên quê Bác
Tối 3/1, tại TP Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” với chủ đề “Tết ấm nghĩa đồng bào”.

Xuân biên phòng

Năm nay Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức.

Chương trình là chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới đón Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới.

Thông qua đó, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, tô thắm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Những ngày áp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, khi mọi người, mọi nhà đang tất bật lo sắm tết, thì đoàn công tác của Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã vượt hơn 300 km mang chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” đến với đồng bào các dân tộc ở các xã vùng cao Mỹ Lý và Nhôn Mai thuộc các huyện 30a (Nghệ An). Đây là những xã đặc biệt khó khăn của vùng cao nghệ An; số hộ nghèo, cận nghèo trên 76%, là địa bàn biên giới, nơi chủ yếu đồng bào dân tộc sinh sống.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Mỹ Lý và Nhôn Mai đã tặng 1.270 suất quà Tết cho nhân dân; tặng sáu nhà đại đoàn kết; một mô hình sinh kế nuôi dê sinh sản; tặng 45 suất quà Tết cho người có uy tín, học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng”; thi gói bánh chưng tặng đồng bào nghèo, các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ… với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 1
Tổ chức ngày hội gói bánh chưng xanh vui Tết, tặng người nghèo đón Xuân ở khu vực biên giới.
Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 2
Được ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Mỹ Lý thăm hỏi, tặng quà Tết gia đình Anh hùng Liệt sĩ Và Bá Giải

Dịp này, Quân y Biên phòng Nghệ An còn phối hợp lực lượng y tế địa phương tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người già, trẻ em, gia đình chính sách. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh; ăn, ở hợp vệ sinh, cách thức phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe; góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc giữ gìn sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng...

Tham dự chương trình, anh Lương Xuân Hòa, bản Xiềng Trên (Mỹ Lý) vui mừng: “Qua mấy năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mọi sinh hoạt, đời sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều, các hoạt động đông người không được tổ chức; nay dịch đã được kiểm soát dân bản ta được tham gia các hoạt động vui Tết, đón Xuân do Bộ đội Biên phòng và Mặt trận Tổ quốc tổ chức và còn được tặng quà tết, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, chúng tôi vui và phấn khởi lắm.

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 3
Đồn Biên phòng Mỹ Lý tặng gạo cho các hộ nghèo dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý Lương Văn Bảy đã cảm ơn những hoạt động ý nghĩa của chương trình nhằm giúp đồng bào nghèo vùng biên cương đón Tết cổ truyền dân tộc vui hơn, đầm ấm hơn.

Tết ấm vùng biên

Sau khi tổ chức điểm chính tại địa bàn hai xã Mỹ Lý và Nhôn Mai, các đồn, trạm biên phòng còn phối hợp với địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại các địa bàn đơn vị đứng chân ở dọc biên giới.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Chương trình còn tặng cho nhân dân 512 suất quà tết với tổng số tiền 336 triệu đồng; tặng bò giống trị giá 43 triệu đồng; phối hợp kêu gọi, vận động xây năm nhà mái ấm, trị giá 336,6 triệu đồng và làm một cầu cứng, trị giá 300 triệu đồng; tặng quà 121 suất quà cho các cháu học sinh với tổng số tiền 103,4 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh cho 1.207 lượt người và cấp thuốc miễn phí hơn 613 triệu đồng...

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 4
Tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo xã biên giới Thông Thụ, huyện 30a Quế Phong.

Để chia sẻ khó khăn với đồng bào, dịp Tết Nguyên đán này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An còn tiến hành vận động, quyên góp từ lương, phụ cấp của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị được hơn 220 triệu đồng để trao tặng 440 suất quà cho các hộ đồng bào nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn đứng chân của các đơn vị biên phòng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân ở khu vực biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, các đơn vị Biên phòng phối hợp cùng địa phương tổ chức các hoạt động tặng quà Tết; mỗi đơn vị ít nhất 10 suất quà, mỗi suất ít nhất 500.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ chính sách; tổ chức gói bánh chưng, tặng áo ấm cho các học sinh nghèo, khám chữa bệnh cho người nghèo; Trong những ngày Tết, các đơn vị còn cử các tổ công tác xuống ăn Tết với bà con và mời cấp ủy, chính quyền địa phương cùng bà con lên đơn vị ăn Tết cùng cán bộ chiến sĩ.

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 5
Đồn biên phòng Môn Sơn tặng 65 suất quà Tết cho các em học sinh tộc người thiểu số Đan Lai.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và các đơn vị còn chủ động phối hợp, vận động các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đến với khu vực biên giới tặng quà Tết cho các hộ nghèo với tinh thần dù ít, hay nhiều, mọi người, mọi nhà đều có quà Tết.

Dịp này, còn có nhiều đoàn công tác khác cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng tất bật ngược lên biên giới để tặng quà, đưa tết ấm cho bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, chia sẻ: Các hoạt động của chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” là cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Quân đội, của lực lượng Bộ đội Biên phòng, của địa phương về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui Xuân, đón Tết; thể hiện truyền thống văn hóa tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta; đồng thời là tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với nhân dân khu vực biên giới; góp phần giúp đỡ các hộ dân nghèo trên địa bàn đón tết đầm ấm, đầy đủ hơn; nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong dịp tết, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân - dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Liên hoan văn nghệ “Chào xuân biên giới Việt Nam - Trung Quốc 2023” tại Lào Cai Liên hoan văn nghệ “Chào xuân biên giới Việt Nam - Trung Quốc 2023” tại Lào Cai
Tối 19/1, tại Quảng trường trung tâm thành phố Lào Cai đã diễn ra Liên hoan văn nghệ “Chào xuân biên giới Việt Nam-Trung Quốc 2023”, với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên của Lào Cai, Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (Trung Quốc). Lãnh đạo chính quyền tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham dự buổi Liên hoan.
Ấm tình nơi biên cương Tổ quốc Ấm tình nơi biên cương Tổ quốc
Trong những ngày cuối năm, nhiều hoạt động tương thân, tương ái của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là chương trình hỗ trợ nhân dân của lực lượng biên phòng đã phần nào xua tan giá rét tại nơi biên cương của tổ quốc.
Theo Thành Châu - Lê Thạch/Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp quân sự, bảo vệ biên giới hòa bình

Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp quân sự, bảo vệ biên giới hòa bình

Ngày 3/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Vong Pisen, Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia. Hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường phối hợp quân sự, thúc đẩy hợp tác thực chất trên các lĩnh vực và bảo vệ vững chắc đường biên giới hòa bình, ổn định.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông. Từ chỗ đi lại cách trở, giao thương khó khăn, nay nhiều tuyến đường đã được đầu tư đồng bộ, mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế - xã hội ở vùng biên còn nhiều gian khó.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động