Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
19:28 | 20/01/2023 GMT+7

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới

aa
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, những người lính biên phòng xứ Nghệ ngoài nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết còn tích cực quyên góp, chuẩn bị để mang những phần quà Tết đầy nghĩa tình sẻ chia với những khó khăn vất vả của đồng bào nghèo nơi vùng sâu, vùng xa biên giới.
"Chợ Tết Công đoàn" mang Tết đến nhiều gia đình khó khăn
Ngày 30/12, tại thành phố Lạng Sơn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai mạc Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" tỉnh Lạng Sơn năm 2023.
"Tết ấm nghĩa đồng bào" trên quê Bác
Tối 3/1, tại TP Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” với chủ đề “Tết ấm nghĩa đồng bào”.

Xuân biên phòng

Năm nay Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức.

Chương trình là chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới đón Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới.

Thông qua đó, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, tô thắm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Những ngày áp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, khi mọi người, mọi nhà đang tất bật lo sắm tết, thì đoàn công tác của Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã vượt hơn 300 km mang chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” đến với đồng bào các dân tộc ở các xã vùng cao Mỹ Lý và Nhôn Mai thuộc các huyện 30a (Nghệ An). Đây là những xã đặc biệt khó khăn của vùng cao nghệ An; số hộ nghèo, cận nghèo trên 76%, là địa bàn biên giới, nơi chủ yếu đồng bào dân tộc sinh sống.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Mỹ Lý và Nhôn Mai đã tặng 1.270 suất quà Tết cho nhân dân; tặng sáu nhà đại đoàn kết; một mô hình sinh kế nuôi dê sinh sản; tặng 45 suất quà Tết cho người có uy tín, học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng”; thi gói bánh chưng tặng đồng bào nghèo, các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ… với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 1
Tổ chức ngày hội gói bánh chưng xanh vui Tết, tặng người nghèo đón Xuân ở khu vực biên giới.
Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 2
Được ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Mỹ Lý thăm hỏi, tặng quà Tết gia đình Anh hùng Liệt sĩ Và Bá Giải

Dịp này, Quân y Biên phòng Nghệ An còn phối hợp lực lượng y tế địa phương tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người già, trẻ em, gia đình chính sách. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh; ăn, ở hợp vệ sinh, cách thức phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe; góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc giữ gìn sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng...

Tham dự chương trình, anh Lương Xuân Hòa, bản Xiềng Trên (Mỹ Lý) vui mừng: “Qua mấy năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mọi sinh hoạt, đời sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều, các hoạt động đông người không được tổ chức; nay dịch đã được kiểm soát dân bản ta được tham gia các hoạt động vui Tết, đón Xuân do Bộ đội Biên phòng và Mặt trận Tổ quốc tổ chức và còn được tặng quà tết, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, chúng tôi vui và phấn khởi lắm.

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 3
Đồn Biên phòng Mỹ Lý tặng gạo cho các hộ nghèo dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý Lương Văn Bảy đã cảm ơn những hoạt động ý nghĩa của chương trình nhằm giúp đồng bào nghèo vùng biên cương đón Tết cổ truyền dân tộc vui hơn, đầm ấm hơn.

Tết ấm vùng biên

Sau khi tổ chức điểm chính tại địa bàn hai xã Mỹ Lý và Nhôn Mai, các đồn, trạm biên phòng còn phối hợp với địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại các địa bàn đơn vị đứng chân ở dọc biên giới.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Chương trình còn tặng cho nhân dân 512 suất quà tết với tổng số tiền 336 triệu đồng; tặng bò giống trị giá 43 triệu đồng; phối hợp kêu gọi, vận động xây năm nhà mái ấm, trị giá 336,6 triệu đồng và làm một cầu cứng, trị giá 300 triệu đồng; tặng quà 121 suất quà cho các cháu học sinh với tổng số tiền 103,4 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh cho 1.207 lượt người và cấp thuốc miễn phí hơn 613 triệu đồng...

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 4
Tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo xã biên giới Thông Thụ, huyện 30a Quế Phong.

Để chia sẻ khó khăn với đồng bào, dịp Tết Nguyên đán này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An còn tiến hành vận động, quyên góp từ lương, phụ cấp của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị được hơn 220 triệu đồng để trao tặng 440 suất quà cho các hộ đồng bào nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn đứng chân của các đơn vị biên phòng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân ở khu vực biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, các đơn vị Biên phòng phối hợp cùng địa phương tổ chức các hoạt động tặng quà Tết; mỗi đơn vị ít nhất 10 suất quà, mỗi suất ít nhất 500.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ chính sách; tổ chức gói bánh chưng, tặng áo ấm cho các học sinh nghèo, khám chữa bệnh cho người nghèo; Trong những ngày Tết, các đơn vị còn cử các tổ công tác xuống ăn Tết với bà con và mời cấp ủy, chính quyền địa phương cùng bà con lên đơn vị ăn Tết cùng cán bộ chiến sĩ.

Mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo vùng biên giới ảnh 5
Đồn biên phòng Môn Sơn tặng 65 suất quà Tết cho các em học sinh tộc người thiểu số Đan Lai.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và các đơn vị còn chủ động phối hợp, vận động các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đến với khu vực biên giới tặng quà Tết cho các hộ nghèo với tinh thần dù ít, hay nhiều, mọi người, mọi nhà đều có quà Tết.

Dịp này, còn có nhiều đoàn công tác khác cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng tất bật ngược lên biên giới để tặng quà, đưa tết ấm cho bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, chia sẻ: Các hoạt động của chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” là cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Quân đội, của lực lượng Bộ đội Biên phòng, của địa phương về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui Xuân, đón Tết; thể hiện truyền thống văn hóa tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta; đồng thời là tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với nhân dân khu vực biên giới; góp phần giúp đỡ các hộ dân nghèo trên địa bàn đón tết đầm ấm, đầy đủ hơn; nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong dịp tết, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân - dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Liên hoan văn nghệ “Chào xuân biên giới Việt Nam - Trung Quốc 2023” tại Lào Cai Liên hoan văn nghệ “Chào xuân biên giới Việt Nam - Trung Quốc 2023” tại Lào Cai
Tối 19/1, tại Quảng trường trung tâm thành phố Lào Cai đã diễn ra Liên hoan văn nghệ “Chào xuân biên giới Việt Nam-Trung Quốc 2023”, với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên của Lào Cai, Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (Trung Quốc). Lãnh đạo chính quyền tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham dự buổi Liên hoan.
Ấm tình nơi biên cương Tổ quốc Ấm tình nơi biên cương Tổ quốc
Trong những ngày cuối năm, nhiều hoạt động tương thân, tương ái của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là chương trình hỗ trợ nhân dân của lực lượng biên phòng đã phần nào xua tan giá rét tại nơi biên cương của tổ quốc.
Theo Thành Châu - Lê Thạch/Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lật tàu trên vịnh Hạ Long: các lực lượng nỗ lực tìm kiếm người mất tích, đã cứu được 12 người

Lật tàu trên vịnh Hạ Long: các lực lượng nỗ lực tìm kiếm người mất tích, đã cứu được 12 người

Chiều 19/7, do ảnh hưởng của bão số 3 (Wipha), tàu du lịch Vịnh Xanh 5 bất ngờ bị giông lốc đánh lật trên vịnh Hạ Long khiến 53 người rơi xuống biển. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.

Các tin bài khác

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động