Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
19:49 | 13/11/2021 GMT+7

Mang hình ảnh Hà Nội đi tranh tài, trường đại học Việt Nam đoạt giải cao cuộc thi quốc tế

aa
Đại học Hoa Sen của Việt Nam dành được giải cao cho các hạng mục tranh tài tại cuộc thi mang chủ đề “Tiếp thị điểm đến” do Đài Loan tổ chức.

MICE Destination Marketing Contest là một cuộc thi uy tín được Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức hàng năm nhằm tạo nên một sân chơi hấp dẫn cho sinh viên đại học ở các quốc gia trên thế giới cùng nhau tranh tài trong lĩnh vực “Tiếp thị điểm đến” (Destination Marketing).

MICE Destination Marketing Contest 2021 do TAITRA (Đài Loan) tổ chức
MICE Destination Marketing Contest 2021 do TAITRA (Đài Loan) tổ chức

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên TAITRA quyết định tổ chức cuộc thi qua hình thức OMO (online kết hợp offline). Đã có 17 trường đào tạo chuyên ngành du lịch MICE đến từ Đài Loan, Malaysia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam tham dự với những cái tên nổi bật như: Đại học Taylors và Đại học Sunway (Malaysia), Đại học Bách khoa Singapore, Đại học Assumption (Thái Lan), Đại học KHKT quốc gia Đài Trung và Đại học Thương mại Đài Bắc (Đài Loan),...

Trường Đại học Hoa Sen là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự với đội tuyển Hoa Sen Dragons gồm giảng viên và sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Lấy thủ đô Hà Nội làm cảm hứng chủ đạo và là điểm đến tiêu biểu của Việt Nam, đội tuyển của trường Đại học Hoa Sen đã thiết kế 5 phòng triển lãm mô tả đầy đủ những nét đặc sắc của thành phố Hà Nội như: vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa lịch sử, đời sống nhiều sắc màu sinh động cùng bề dày kinh nghiệm, đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho MICE.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với những phần trình bày xuất sắc, đội tuyển Hoa Sen Dragons đã vượt qua nhiều đối thủ khác, được Ban tổ chức đánh giá cao và trao giải Nhì cho 2 nội dung tranh tài gồm: hạng mục Best Exhibitions & Visual Design và hạng mục Best Tour Guide. Đại học Taylors của Malaysia đạt giải Nhất.

Phòng triển lãm ảo của Đại học Hoa Sen giới thiệu những nét đặc sắc về MICE tại thành phố Hà Nội
Phòng triển lãm ảo của Đại học Hoa Sen giới thiệu những nét đặc sắc về MICE tại thành phố Hà Nội

Cô Lê Hoàng Phương Linh, Giám đốc Chương trình thuộc khoa Du Lịch, Đại học Hoa Sen cho biết, đây là kết quả cao nhất của trường Đại học Hoa Sen trong suốt 5 năm tham gia cuộc thi này.

Điều này không chỉ thể hiện chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế của nhà trường mà qua cuộc thi, những thế mạnh của du lịch MICE của Việt Nam cũng sẽ được chia sẻ và quảng bá rộng rãi ra bên ngoài để nhiều người được biết hơn.

MICE (viết tắt của Meeting Incentive Conference Event) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Do đặc thù của loại hình này nên các đoàn khách MICE thường rất đông, lên tới vài trăm khách, và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.

Đối với Việt Nam loại hình du lịch này đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu đã có kết quả khả quan. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Theo các chuyên gia WTO, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về loại hình du lịch MICE nhờ cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên thuộc hàng kỳ quan thế giới, bãi biển đẹp, hệ thống khách sạn, resort phát triển. Vì vậy, nếu phát triển MICE thì Việt Nam sẽ là đối thủ đáng gờm của Singapore - trung tâm thu hút MICE lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Việt Nam là một trong những địa điểm tiềm năng trong ngành du lịch MICE. Ảnh: Dulich Today
Việt Nam là một trong những địa điểm tiềm năng trong ngành du lịch MICE. Ảnh: Dulich Today

Tuy nhiên, WTO cho rằng, để MICE phát triển một cách chuyên nghiệp và bền vững, Việt Nam cần xxây dựng chiến lược marketing, cải thiện hạ tầng phục vụ khách MICE.

Đặc biệt, cần chú trọng công tác phân tích số liệu thông tin thị trường, thiết lập chiến lược thông tin quảng bá MICE và xây dựng website, phát triển thương mại điện tử, mở các lớp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

NEU YOUTH FESTIVAL 2021: Sự trở lại của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU YOUTH FESTIVAL 2021: Sự trở lại của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Dưới sự phối hợp của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, vào ngày 13/11 tới đây, NEU Youth Festival 2021 - Ngày hội Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trở lại dưới một hình thức hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và đầy cảm xúc cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đại học Hoa Sen mở ngành Đại học Hoa Sen mở ngành "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam
Sáng 7/5, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ ra mắt ngành Kinh tế Thể thao. Đây là trường đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại đào tạo bậc cử nhân ngành này tại Việt Nam trong năm 2021.
Trải qua COVID-19 và bão lũ 2020: chúng ta nên sống với nhau như thế nào? Trải qua COVID-19 và bão lũ 2020: chúng ta nên sống với nhau như thế nào?
Chiều 02/4/2021, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp tổ chức chương trình Câu chuyện Hòa bình: Tôi, Chúng tôi & Chúng ta. Đây là số đầu tiên được thực hiện trong năm 2021 với chủ đề: Hòa bình & Nghệ thuật dành cho sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin bài khác

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động