Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức trên vùng biển Baltic
Theo hãng thông tấn Nga TASS, ngày 26/10, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ và một máy bay tuần thám biển P-3C Orion của Đức trên Biển Baltic.
Nguồn tin trên dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga cho biết, các radar của Nga đã phát hiện ra hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới nước Nga vào ngày 26/10, đồng thời nêu rõ: "Phi đội máy bay chiến đấu Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của hải quân Đức và máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ".
![]() |
| Chiếu đấu cơ Su-27 của Nga. Nguồn: parstoday |
Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga nhấn mạnh, các máy bay trinh sát nước ngoài không được phép xâm phạm biên giới quốc gia của Nga. Đồng thời khẳng định, trong vụ việc trên, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.
Được biết, mới đây, hồi tháng 8, chiếu đấu cơ Su-27 của Nga cũng đã chặn một số máy bay do thám của Mỹ, Đức và Thụy Điển trên vùng trời Biển Baltic.
Cụ thể, Zvezda cho biết chiến đấu cơ của Nga ngày 24/8 đã xác định được các mục tiêu gồm một máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không lực Mỹ, một máy bay do thám Gulfstream của Thụy Điển và một máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của Đức. Phía Nga đã phát hiện ra mục tiêu tại thời điểm máy bay của Đức đang bay hướng về phía biên giới Nga ở độ cao chỉ khoảng 500 mét với tốc độ 250 km/h, phạm vi cho phép tránh bị radar phát hiện.
Theo Zvezda, sau khi các mục tiêu này rời khỏi khu vực biên giới Nga, chiến đấu cơ Su-27 cũng đã trở về căn cứ.
Tin bài liên quan
Điểm tên những đoàn tàu bọc thép uy lực đáng gờm nhất của Nga
Su-57 chuẩn bị được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga
Siêu trực thăng Mi-8AMTSh-VN vào biên chế đặc nhiệm Nga
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





